Xu hướng công ty địa ốc bắt tay với đối tác công nghệ

Trong 2 năm trở lại đây, thế giới ghi nhận nhiều thương vụ hợp tác giữa tập đoàn công nghệ lớn với các doanh nghiệp bất động sản. Có thể kể đến như thương vụ Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Venture (Hàn Quốc), Mynavi Corporation (Nhật Bản) và Genesia Ventures (Nhật Bản) rót vốn vào Homedy. Startup Ami – giải pháp quản lý phòng cho thuê nhận 9 triệu đôla Mỹ từ một tập đoàn trong nước để phát triển nền tảng công nghệ IoT.

Xu hướng đầu tư công nghệ này cũng bắt đầu xuất hiện tại các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên thị trường. Mới đây Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) ký thỏa thuận hợp tác với Viettel và Samsung trong cung cấp giải pháp công nghệ cho website cenhomes.vn.

Viettel và Samsung kết hợp cùng CenHomes nhằm thay đổi cách thức giao dịch bất động sản truyền thống.

Viettel và Samsung kết hợp cùng CenHomes nhằm thay đổi cách thức giao dịch bất động sản truyền thống.

Theo đại diện CenHomes, thay vì rót vốn, Viettel và Samsung sẽ cung cấp các thiết bị và phần mềm cho cho toàn bộ hơn 10.000 đại lý ủy quyền thuộc CenHomes.

Nhờ đó, khách hàng là những người thụ hưởng các công nghệ do hai đối tác công nghệ hàng đầu tại Việt Nam này. Theo đó, khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh liên quan đến khu vực, vị trí, tuyến giao thông lân cận của sản phẩm bất động sản nhờ ứng dụng VR, bản đồ vệ tinh. Việc giao dịch cũng có thể thực hiện trực tuyến ngay trên cenhomes.vn, với chức thanh toán và vay tài chính trực tuyến được tích hợp sẵn.

“Với mong muốn tạo một thị trường bất động sản trực tuyến minh bạch, tiện lợi cho cả người mua nhà và người bán nhà, ba đơn vị sẽ hỗ trợ dịch vụ thiết bị, giải pháp công nghệ, đồng hành cùng với khách hàng”, đại diện CenGroup nói.

Ông Nguyễn Sơn Trường đại diện của Samsung chia sẻ về xu thế giao dịch bất động sản trực tuyến.

Ông Nguyễn Sơn Trường – đại diện của Samsung chia sẻ về xu thế giao dịch bất động sản trực tuyến.

Đại diện Samsung, ông Nguyễn Sơn Trường nhận định hướng đi của cenHomes là xu thế tất yếu trong giao dịch bất động sản, góp phần minh bạch hóa và phát triển của thị trường Việt Nam. Giao dịch trực tuyến sẽ giải quyết được các vấn đề trong môi giới bất động sản truyền thống như gọi điện, làm phiền khách hàng, thiếu hụt thông tin.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị CenGroup cho biết thời gian đầu cenhomes.vn đặt mục tiêu có 20.000 căn hộ được niêm yết trên website. Đơn vị sẽ thu thập số liệu cơ bản về thị giá bất động sản, đồng thời tích hợp công cụ định giá.

CenHomes thực hiện hỗ trợ tiền cho người bán khi đưa bất động sản lên website. Người có nhu cầu sẽ được các đại lý ủy quyền của CenHomes tư vấn marketing, hỗ trợ miễn phí trong quá trình niêm yết bất động sản lên cenhomes.vn nhằm tối ưu hóa nhu cầu và bám sát thực tế. Khách hàng sẽ chỉ trả phí sau khi giao dịch thành công.

Bên cạnh Samsung và Viettel, CenHomes đang tìm kiếm, hợp tác với những đối tác lớn khác để triển khai mô hình bất động sản trực tuyến, thay đổi phương thức giao dịch và giải quyết những bất cập của thị trường truyền thống.

“Mục tiêu của chúng tôi là phục vụ mọi đối tượng bao gồm cả người nước ngoài”, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị CenGroup cho biết thêm.

Ông Ngô Vĩnh Quý đại diện của Viettel mong muốn cùng CenHomes giải quyết bài toán kết nối cung cầu trên thị trường.

Ông Ngô Vĩnh Quý – đại diện của Viettel.

Cenhomes.vn là trang thương mại điện tử trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Website cung cấp những dự án, nhà ở riêng lẻ, chung cư từ chủ đầu tư, người bán đã được kiểm duyệt chặt chẽ, chứng thực cơ sở pháp lý bởi các đại lý ủy quyền của công ty.

Công nghệ AI và big data trên Cenhomes.vn giúp tối ưu hóa việc tìm kiếm và tiếp cận thị trường của khách hàng. Giá trị bất động sản tại mỗi khu vực được hiển thị công khai và cho tất cả người mua và người bán.

Thành Dương

Thông tin về CenHomes

Địa chỉ: Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 18006268

Email: hotro@cenhomes.vn

Rate this post