Bình Dương: Xuất hiện dòng căn hộ cao cấp tại trung tâm TP. Thủ Dầu Một

 

Bất ngờ hồi sinh

Còn nhớ vào những năm 2013 – 2017 thị trường bất động sản ở các khu vực như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An đang diễn ra sôi động thì Bình Dương vẫn “đứng bóng”, gần như không có động tĩnh gì. Nhiều chuyên gia nhận định, nguyên nhân là do sự phát triển dồn dập của nhiều dự án trước đó khiến thị trường bất động sản Bình Dương chưa có định hướng phát triển, dần trở nên hụt hơi.

Bên cạnh đó việc di dân vào thời điểm lúc bấy giờ chưa được thực hiện một cách đồng bộ, cơ sở hạ tầng chưa được tập trung đầu tư phát triển cũng là lý do dẫn đến thực trạng trên.

Tuy nhiên đến năm 2019 chỉ số thu hút đầu tư (FDI) và thu nhập bình quân (GDP) của Bình Dương đã tăng lên đứng thứ 3 cả nước. Số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,33 tỷ USD, các khu công nghiệp ngày càng phát triển, thu hút làn sóng đầu tư của các tập đoàn nước ngoài.

Ngoài ra, không thể không kể đến cơ sở hạ tầng giao thông của Bình Dương đang ngày càng phát triển với các tuyến giao thông huyết mạch đang ngày càng được nâng cấp, cải thiện như Quốc lộ 13 kết nối liên tỉnh từ TP. Hồ Chí Minh qua Bình Dương về đến Bình Phước, hay đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn là cung đường kết nối nhiều khu vực kinh tế lớn.

Bên cạnh đó, Bình Dương đang lên kế hoạch đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm như tuyến metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh,… Nhiều khu vực đang chuẩn bị được nâng cấp lên thành đô thị loại II hay thành phố,… góp phần đưa Bình Dương trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vào năm 2020 theo đúng lộ trình phát triển đã được Chính phủ phê duyệt.

“Bình Dương luôn đứng trong top 10 địa phương thu hút FDI trên cả nước liên tục trong hơn 2 thập kỷ qua. Đặc biệt, Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách “Smart 21″ – tức là 21 thành phố, khu vực được vinh danh là nơi có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới do Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới ICF, có trụ sở chính tại New York bình chọn” theo chia sẻ của lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Sự phát triển về kinh tế của Bình Dương đã thu hút một lượng lớn đội ngũ lao động có trình độ cao đến từ trong và ngoài nước, từ đó kéo theo sự tăng trưởng nhu cầu của thị trường bất động sản, đặc biệt là dòng bất động sản tầm trung và cao cấp.

Nhu cầu nhà ở thực tế của người dân Bình Dương

Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê nhà ở cao nhất cả nước với tỷ lệ lên đến 74,5%. Chính vì vậy đầu năm 2020, tỉnh đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh cho hơn 100 dự án căn hộ, khu dân cư.

Với sự phát triển cả về kinh tế lẫn lao động, hiện nay Bình Dương có hơn 45.000 chuyên gia, hơn một triệu công nhân kỹ thuật cao trong và ngoài nước đang làm việc, con số này sẽ còn tăng 20-25% mỗi năm. Nhóm lao động này sẽ tập trung tại các khu vực trung tâm của Bình Dương, đặc biệt tại thành phố Thủ Dầu Một – nơi có cơ sở hạ tầng và tiện ích được đánh giá là tốt nhất Bình Dương với nhiều trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, khu công nghiệp lớn, các dịch vụ giải trí cao cấp,… đều tập trung ở đây.

Được biết đến là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục và giải trí của Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một là cửa ngõ giao thương nối Bình Dương với các vùng kinh kế lân cận, góp phần đưa tỉnh trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh đó, Thủ Dầu Một đang dần chuyển mình hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị bền vững, thông minh thông qua việc xây dựng môi trường sống sôi động, hấp dẫn và an toàn cho người dân sống, làm việc và giải trí. Đồng thời phát triển một nền kinh tế đầy tính cạnh tranh, đi kèm với việc nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.

Với những yếu tố trên, Thành phố Thủ Dầu Một được các chuyên gia đánh giá là thị trường bất động sản tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Nhóm khách hàng ở khu vực này thường yêu thích những căn hộ tầm trung hoặc cao cấp đã được trang bị nội thất đầu đủ để không phát sinh tài chính. Bên cạnh đó chủ đầu tư của các dự án phải là đơn vị uy tín để hỗ trợ các thủ tục vay vốn ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, những yêu cầu cao về vấn đề an ninh bởi sẽ thường xuyên đi công tác xa hay hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, hiện đại cũng là một trong những yếu tố thu hút nhóm khác hàng trên.

Để đáp ứng các nhu cầu này, Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân – hay còn gọi Vạn Xuân Group đã triển khai tại trung tâm TP. Thủ Dầu Một dự án Khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp HAPPY ONE – Central với khuôn viên khép kín, khu vực công cộng/sinh hoạt chung đều được đảm bảo an ninh tuyệt đối cho cư dân….

 

5/5 - (1 bình chọn)