CapitaLand và Ascott ủng hộ Giờ Trái đất tại 15 tòa nhà ở Việt Nam

Vào lúc 20h ngày 30/3, CapitaLand và công ty con thuộc nhánh căn hộ dịch vụ, The Ascott Limited (Ascott) đã ủng hộ Giờ Trái đất tại 15 tòa nhà bằng cách tắt đèn mặt tiền và những nơi không cần thiết. Trong đó có những tòa nhà nổi tiếng như khu bán lẻ Faifo Lane, The Oxygen, các tòa nhà căn hộ dịch vụ Somerset Grand Hanoi, Somerset West Point Hanoi, Somerset Chancellor Court Ho Chi Minh City và Somerset Ho Chi Minh City.

Ông Chen Lian Pang – Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết đây là hoạt động thường niên để khuyến khích khách hàng và đối tác cùng có những hành động bảo vệ môi trường.

“Thông qua các hoạt động dọn rác thải, trồng cây, tập thể dục, tập đoàn hy vọng cộng đồng cùng tham gia và hiểu rằng những thao tác đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong việc chống biến đổi khí hậu và có cuộc sống bền vững hơn”, ông Chen Lian Pang nói.

Hơn 1.000 nhân viên, cư dân và khách thuê các tòa nhà của CapitaLand Việt Nam đóng góp vào chiến dịch Giờ Trái đất thông qua các hội thảo về tái chế, nâng cấp tái chế, hội chợ xanh, trồng cây, các sự kiện thể thao tập thể và làm sạch môi trường.

Trước thềm Giờ Trái đất 2019, vào ngày 29/3, CapitaLand Việt Nam và Ascott cũng tổ chức sự kiện đặc biệt Zumba Under the Stars (nhảy Zumba dưới ánh sao).

CapitaLand Việt Nam và Ascott tổ chức sự kiện “Zumba Under the Stars” (nhảy Zumba dưới ánh sao).

Trước đó, vào ngày 15/3, 41 tình nguyện viên đã thu dọn hơn 230kg rác tại các khu vực công cộng xung quanh tòa nhà Parc Spring, Krista và Kris Vue. Những hoạt động làm sạch môi trường tương tự cũng diễn ra ở Hà Nội, Đà Nẵng và Nha Trang.

Các căn hộ dịch vụ Ascott Việt Nam cũng phát động chiến dịch “Go-Green”. Cụ thể tập đoàn khuyến khích cư dân nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và hạn chế dịch vụ vệ sinh để giảm lượng khí thải carbon. Cư dân cũng nhận điểm thưởng cho mỗi hành động “xanh”, tích lũy để đổi sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường.

Trước thềm Giờ Trái đất 2019, vào ngày 29/3, CapitaLand Việt Nam và Ascott cũng tổ chức sự kiện đặc biệt “Zumba Under the Stars” (nhảy Zumba dưới ánh sao). Đây là buổi tối vui vẻ và tràn đầy năng lượng diễn ra The Oxygen-The Vista với sự tham gia của hơn 200 cư dân, khách thuê văn phòng và trung tâm thương mại cũng như nhân viên. Sự kiện này cũng bao gồm hoạt động hướng dẫn tái chế – phân loại rác thải và trao đổi sản phẩm tái chế lấy đèn năng lượng mặt trời.

Bà Lew Yen Ping – Tổng quản lý của Ascott Việt Nam chia sẻ bên cạnh duy trì hoạt động theo hướng doanh nghiệp bền vững, công ty nhiệt tình ủng hộ các phong trào cộng đồng như Giờ Trái Đất của WWF và xem đây là một phần trong nỗ lực bảo vệ môi trường, cam kết bền vững.

“Đây là năm thứ 12 CapitaLand và Ascott ủng hộ chiến dịch Giờ Trái đất, mong muốn tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho hành tinh này – ngôi nhà chung của chúng ta và các thế hệ sau”, bà Lew Yen Ping khẳng định.

Sự kiện Go-Green tổ chức cho các em nhỏ học vẽ hưởng ứng bảo vệ môi trường.

Sự kiện “Go-Green” tổ chức cho các em nhỏ học vẽ hưởng ứng bảo vệ môi trường.

Ngoài những hoạt động trên, CapitaLand Việt Nam cũng tích cực tham gia phát triển bền vững trong kinh doanh. Somerset TP HCM cũng đã đạt giải thưởng Green Mark Gold Plus của Bộ Xây dựng Singapore (BCA) – giải thưởng xanh cao nhất trong hệ thống danh mục CapitaLand tại Việt Nam.

Tòa nhà trang bị dụng cụ tiết kiệm nước, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả và đèn LED, giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà. Somerset TP HCM cũng khuyến khích cư dân sống bền vững với những lời nhắc nhở thân thiện trong căn hộ để tắt đèn, tiết kiệm nước và giảm sử dụng nhựa sử dụng một lần.

Công trình lập góc xanh để khuyến khích hoạt động tái chế chất thải. Cư dân thường xuyên tham gia các sự kiện như trồng cây và chiếu phim theo chủ đề môi trường để khuyến khích có thói quen “xanh”.

Trên thế giới, hơn 260 tòa nhà của CapitaLand cũng đã tham gia ủng hộ Giờ Trái đất. Những tòa nhà có kiến trúc độc đáo như Ascott Raffles Place Singapore, CapitaGreen, Raffles City Singapore và ION Orchard tại Singapore cũng như La Clef Louvre Paris và La Clef Tour Eiffel Paris tại Pháp cũng tham gia hoạt động này.

Ngoài ra chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất cũng diễn ra tại những tòa nhà đang trong quá trình thi công như CapitaSpring và Funan ở Singapore và tòa nhà đang giữ nhiều kỷ lục như Raffles City Chongqing ở Trung Quốc.

Ông Tan Seng Chai – Giám đốc cấp cao về nhân sự, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo phát triển bền vững CapitaLand cho biết năm nay, tập đoàn có đến 280 hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến, tổ chức tại hơn 30 quốc gia.

“Chúng tôi mong muốn khuyến khích khách hàng trên toàn thế giới cùng hợp tác với CapitaLand có những hoạt động bảo vệ môi trường, bằng cách giảm lượng rác thải và có lối sống bền vững hơn”, ông Chai nói.

Hoạt động bền vững là kim chỉ nam của CapitaLand, nỗ lực tạo ra những sản phẩm bất động sản chất lượng và phải tốt cho sự phát triển bền vững. Cùng với những nỗ lực hoạt động bền vững trong kinh doanh tại nhiều quốc gia cùng các dạng sản phẩm khác nhau, công ty vận động cư dân, khách hàng và khách thuê cùng tham gia bảo vệ môi trường.

CapitaLand cũng hợp tác với các tổ chức chính phủ, phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận trong những hoạt động toàn cầu về môi trường. Thông qua những hành động này, tập đoàn kỳ vọng khách hàng và đối tác sẽ cùng tiếp tục có những quyết định mang tính bền vững trong tương lai.

Riêng tại Singapore, CapitaLand có lợi thế là chủ sỡ hữu nhiều tòa nhà văn phòng và các trung tâm mua sắm. Công ty nỗ lực khuyến khích khách thuê mặt bằng và khách hàng đến mua sắm cùng tham gia chiến dịch thu gom rác điện tử. Trong chiến dịch năm nay, CapitaLand đã thu gom lượng rác điện tử lớn kỷ lục với 53 tấn rác điện tử. Năm ngoái, doanh nghiệp gom 30 tấn rác điện tử tại 16 tòa nhà, tăng 33% so với năm trước đó.

Là tập đoàn bất động sản có mặt trên hơn 180 thành phố tại hơn 30 quốc gia, CapitaLand luôn nỗ lực vì sự phát triển bền vững toàn cầu và nhận nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế. Tập đoàn đứng thứ 33 trong bản xếp hạng 100 công ty bền vững nhất toàn cầu của Corporate Knights trong 7 năm liên tiếp, nằm trong nhóm 1,3% công ty trên thế giới có thành tích phát triển bền vững.

Đơn vị cũng là công ty bất động sản duy nhất ở châu Á nhận giải bạc của chỉ số RobecoSAM’s The Sustainability Yearbook 2019. Đây là năm thứ 10 liên tiếp CapitaLand nằm trong chỉ số uy tín này. Hàng năm, công ty đều phát hành báo cáo về phát triển bền vững. Báo cáo năm nay ra mắt vào tháng 5/2019.

Nam Anh

5/5 - (1 bình chọn)