Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ cạnh sông tại khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown

Nguồn cung hạn chế của bất động sản ven sông

Tầm nhìn hướng sông là một trong những lợi điểm bán hàng nổi bật thường được các doanh nghiệp bất động sản tận dụng để hút khách. Nhiều chủ đầu tư còn chọn cách tạo thêm sông, suối, hồ nhân tạo nội khu dự án để tạo cảnh quan mặt nước cho cư dân.

Các chuyên gia nhận định, bất động sản ven sông được săn đón bởi tầm nhìn khoáng đạt, bầu không khí trong lành, nhiệt độ mát mẻ, tốt cho sức khỏe và tinh thần, nhất là trong bối cảnh những thành phố lớn ngày một chật chội. Bên cạnh đó, quan niệm phong thủy trong văn hóa Á Đông xưa nay vẫn chú trọng chọn nơi an cư gần mặt nước.

Phú Mỹ Hưng Midtown là một trong những dự án hiếm hoi tại khu Nam Sài Gòn sở hữu vị trí sát bên dòng sông tự nhiên.
Phú Mỹ Hưng Midtown là một trong những dự án hiếm hoi tại khu Nam Sài Gòn sở hữu vị trí sát bên dòng sông tự nhiên.

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, vị trí ven sông thường kéo giá trị bất động sản tăng khoảng 20%. Thậm chí trong cùng một dự án ven sông, những biệt thự hoặc căn hộ có tầm nhìn trực diện ra mặt nước còn có giá cao hơn 15-20% và giao dịch nhanh hơn so với các sản phẩm còn lại. Đây là lý do những năm qua tại các đô thị lớn, nhiều chủ đầu tư dốc tiền săn quỹ đất ven sông.

Mặt khác, ngoài vị trí ven sông, các dự án cao cấp còn phải hội tụ thêm các yếu tố gồm hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ, chủ đầu tư uy tín thì mới hút khách và đảm bảo giá trị gia tăng theo thời gian.

Cơ hội sở hữu căn hộ ven sông cao cấp tại Phú Mỹ Hưng

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ ven sông hạn chế, Phú Mỹ Hưng dự kiến tung ra thị trường 149 căn hộ tầm nhìn trực diện sông trong trung tuần tháng 9.

Các căn hộ này thuộc block A – tòa nhà cuối cùng khối M8A công trình The Peak. The Peak là hợp phần thứ 4 trong khu phức hợp Midtown, sở hữu vị trí được xem là đẹp nhất toàn khu phức hợp, nằm sát công viên hoa anh đào Sakura Park và dòng sông cảnh quan. Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết toàn bộ khu đô thị đều đã được quy hoạch ngay từ đầu, cư dân block A sẽ sở hữu tầm nhìn hướng sông không bị che chắn.

Block A là tòa nhà cuối cùng nên nằm ở vị trí đẹp nhất, gần sông nhất toàn khu.
Block A là tòa nhà cuối cùng nên nằm ở vị trí đẹp nhất, gần sông nhất toàn khu.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết đợt mở bán này là cơ hội hiếm hoi dành cho những ai mong muốn sở hữu căn hộ ven sông trong khu đô thị kiểu mẫu quốc tế. Bởi những công trình nhà ở sở hữu tầm nhìn trực diện cạnh sông như block A – The Peak rất hiếm tại khu đô thị. Hầu hết những dải đất đẹp nhất nằm cạnh sông đều dành xây dựng trường học, công viên và không gian cộng đồng.

Cũng theo vị đại diện Phú Mỹ Hưng, hiện quỹ đất phát triển nhà ở tại khu đô thị chỉ còn khoảng 20%. Phải vài năm nữa mới có thêm một dự án tương tự.

Không chỉ sở hữu vị trí “cận giang” hiếm có, tòa nhà A còn hội tụ 4 “yếu tố vàng” về vị trí gồm cận thị, cận lộ, cận viên, cận giáo.

“Cận thị” do dự án chỉ cách khu thương mại tài chính quốc tế và khu Crescent một cây cầu.Ngay trong khu Midtown cũng hiện hữu hàng trăm căn shop kinh doanh mà chủ đầu tư đã lựa chọn kỹ càng để vừa đảm bảo tính đa dạng vừa phân bổ dịch vụ đồng đều.

Thế đất Midtown bắt đầu ở trục đường Nguyễn Lương Bằng và kết thúc ở trục đường Tân Phú. Trong đó, Nguyễn Lương Bằng là một trong ba trục đường chính của hệ thống giao thông khu đô thị, hiện hữu các tòa cao ốc đa chức năng, khách sạn… Còn đường Tân Phú tập trung các cơ quan hành chính của quận 7.

Quanh khu phức hợp Midtown là các trường học trong và ngoài nước như Nam Sài Gòn, Lê Văn Tám, trường Đài Bắc, trường Nhật Bản, trường Hàn Quốc, Canada và các trường đào tạo năng khiếu… thuận lợi cho cộng đồng cư dân đa quốc tịch chọn môi trường giáo dục phù hợp. Midtown sở hữu cả hai yếu tố “cận lộ” và “cận giáo” bên cạnh các yếu tố đắt giá mà người mua bất động sản ưa chuộng là gần sông, các khu cung cấp dịch vụ.

Ngay phía trước tòa A - The Peak là công viên hoa anh đào Sakura Park - địa danh mới đang hình thành và hứa hẹn trở thành nơi thưởng lãm, giải trí trong thời gian tới.
Ngay phía trước tòa A – The Peak là công viên hoa anh đào Sakura Park – địa danh mới đang hình thành và hứa hẹn trở thành nơi thưởng lãm, giải trí trong thời gian tới.

Một điểm cộng cho vị trí của tòa nhà A là sở hữu những “khoảng thở” đô thị rộng lớn. Đó là công viên hoa anh đào Sakura Park ngay đối diện. Trong khoảng cách vài trăm mét từ The Peak là tổ hợp công viên Nam Viên rộng đến vài hecta. Những mảng xanh không chỉ điều hòa môi trường, mang đến không gian công cộng để cư dân dạo bộ, thư giãn, mà còn nới rộng biên độ gia tăng giá trị căn nhà.

Ngoài vị trí đẹp hiếm có, các sản phẩm của giai đoạn hai M8A nói chung và tòa nhà A nói riêng còn được ông lớn bất động sản Nam Sài Gòn tập trung những gì tốt nhất từ thiết kế, vật liệu xây dựng đến hệ thống tiện ích. Chủ đầu tư cho biết, đợt mở bán này sẽ tiếp tục áp dụng cách bán hàng “chọn” người mua. Khách hàng sẽ gửi thư đề nghị mua nhà đến Phú Mỹ Hưng, những khách hàng đủ điều kiện sẽ được mời tham dự sự kiện để rút thăm tại lễ mở bán. Khách có thể mua một căn nếu trúng thăm.

Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ cạnh sông tại khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown

Minh Anh

5/5 - (1 bình chọn)