Cơ hội sở hữu văn phòng 24/7 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy, quý I/2019, thị trường văn phòng TP HCM ghi nhận sự khan hiếm nguồn cung, khi chỉ có hai tòa nhà văn phòng hạng B tại khu vực ngoài trung tâm đi vào hoạt động là Thaco (quận 2) và OneHub Saigon 1 (quận 9). Cả hai tòa nhà có diện tích thuê không lớn, tổng diện tích thuê mới của hai dự án là 19.800 m2.

Giá chào thuê văn phòng hạng A và hạng B quý I/2019 ổn định hơn năm 2018.

Giá chào thuê văn phòng hạng A và hạng B quý I/2019 ổn định hơn năm 2018, thống kê của CBRE.

Cũng theo CBRE, dù nguồn cung khan hiếm, giá thuê văn phòng của hai phân khúc A và B đều ổn định hơn năm 2018. Đặc biệt, phân khúc hạng B tăng nhẹ 0,5% so quý trước với giá thuê là 23,44 USD mỗi m2 mỗi tháng, tăng 0,5% so với quý trước.

Trong báo cáo “Trên con đường đi tìm kênh đầu tư bất động sản tiềm năng” của Savills Việt Nam, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng Việt Nam là một trong những điểm nóng bất động sản trong khu vực.

Với tiềm năng khổng lồ, triển vọng kinh tế vĩ mô, sự đầu tư không ngừng vào cơ sở hạ tầng, thị trường đang phát triển mạnh trên nhiều phân khúc.

“Mặt khác, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và TP HCM vẫn là một trong những phân khúc bất động sản thu hút nhất khu vực. Công suất cho thuê cao ở mức kỷ lục, nguồn cung mới hạn chế và nhu cầu thuê lớn góp phần làm nên mức tăng trưởng hấp dẫn của giá thuê”, ông Matthew Powell nhận định.

Đại diện Savills kỳ vọng nhu cầu đầu tư trong phân khúc văn phòng duy trì ở mức cao, khi thị trường tiếp tục trưởng thành.

Đại diện Savills kỳ vọng nhu cầu đầu tư trong phân khúc văn phòng duy trì ở mức cao, khi thị trường tiếp tục trưởng thành.

Một số môi giới bất động sản cho rằng, tìm văn phòng để thuê và làm việc với diện tích vừa phải, giá hợp lý tại TP HCM tương đối khó khăn. Những tòa nhà căn hộ cao cấp có khu chức năng văn phòng được coi là khan hiếm.

Tại cung đường Bến Vân Đồn (quận 4), cách trung tâm tài chính, khu “phố Wall Việt Nam” chỉ một cây cầu, dự án Millennium đang áp dụng chính sách bán hàng ưu đãi, phương thức thanh toán cho khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu sở hữu văn phòng.

Nhận văn phòng khi thanh toán 10%

Ông Phan Hoàng Huân giám đốc một công ty tại quận 7, TP HCM cho biết trước đây, ông thường xuyên chuyển văn phòng do không đủ diện tích, thiếu hụt về cơ sở vật chất. Nhiều khách hàng và đối tác cũng phàn nàn vì công ty hay thay đổi địa điểm kinh doanh.

Mới đây ông đầu tư một căn văn phòng hạng sang Millennium. Theo ông, với việc thanh toán 10% giá trị, tương đương 230 triệu đồng, ông có thể nhận ngay văn phòng. Khoảng ba tuần sau khi thiết kế, thi công hoàn thiện, ông có thể dời trụ sở văn phòng công ty.

“Thay vì trả tiền thuê hàng tháng, tôi có thể lấy nguồn tiền đó thanh toán lãi suất cho chủ đầu tư. Vài năm sau, văn phòng sẽ là sở hữu riêng của công ty tôi. Điều này tránh tình trạng kéo dài một thời gian sau mới nhận văn phòng”, ông Huân nói.

Văn phòng Millennium hiện áp dụng chính sách ưu đãi, thanh toán tốt, chiết khấu hấp dẫn.

Văn phòng Millennium hiện áp dụng chính sách ưu đãi, thanh toán tốt, chiết khấu hấp dẫn.

Theo Thiên Minh Group – đơn vị đầu tư và kinh doanh khu chức năng văn phòng của tòa nhà căn hộ cao cấp Millennium, để hỗ trợ tài chính cho người mua và mừng 10 năm thành lập doanh nghiệp áp dụng chính sách ưu đãi cho tất cả khách hàng. Cụ thể, khi mua văn phòng 24/7 Millennium, ngoài ưu đãi thanh toán, khách hàng giao dịch trong sự kiện 30/6 được chiết khấu đến 10%.

Ngoài ra, dự án cũng được đơn vị Thiên Minh Group kỳ vọng về tiềm năng sinh lời. “Với giá bán khoảng 2,3 tỷ đồng, có thể đưa vào cho thuê trung bình 20 triệu đồng mỗi tháng, những khách hàng có dòng tiền nhàn rỗi hoàn toàn có thể mua để cho thuê lại”, đại diện Thiên Minh Group cho biết.

Nhờ vị trí cận thị (gần thành thị), cận giang (gần sông), cận lộ (gần đường) dự án cũng “ghi điểm” với giới đầu tư. Dự án cách trung tâm tài chính quận 1 của TP HCM một cây cầu; chưa đến 5 phút kết nối chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Hà Trương

Thông tin chi tiết liên hệ Thiên Minh Group:

136H Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 5, TP HCM.

151 – 153 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP HCM.

Website: www.thienminhgroup.asia. Hotline: 0909 68 1111

5/5 - (1 bình chọn)