Công nghiệp phát triển tạo động lực cho bất động sản Hạ Long

Nhờ thu hút đầu tư mạnh mẽ, điều kiện hạ tầng giao thông của Quảng Ninh những năm qua đã có những thay đổi nhanh chóng. Trong đó, sân bay quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã đi vào khai thác thương mại; cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn đã hoàn thành và cao tốc Móng Cái – Vân Đồn đang xây dựng. Đây cũng là địa phương 2 năm liên tiếp giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khảo sát.

Bên cạnh đó, định hướng phát triển du lịch, công nghiệp thành trụ cột kinh tế quan trọng đã dần biến mảnh đất đầy tiềm năng này thành nam châm hút loạt siêu dự án tỷ đô từ các tập đoàn lớn trong khu vực.

Quảng Ninh là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Quảng Ninh là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Điển hình như, Tập đoàn Amata (Thái Lan) vừa khởi công dự án xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sông Khoai tại khu vực Quảng Yên – cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh, với tổng số vốn đầu tư trên 3.500 tỷ đồng. Khi hoàn thành, dự án sẽ tạo điều kiện làm việc cho khoảng 35.000 lao động địa phương và thu hút nhiều chuyên gia quốc tế. Trong năm nay, thành phố Cẩm Phả cũng dự kiến khởi công mới 21 dự án với tổng vốn đầu tư trên 952 tỷ đồng.

Riêng với khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh tiếp tục xác định rõ ngành, lĩnh vực, dự án trọng điểm và nhà đầu tư chiến lược để tiến hành các cuộc xúc tiến kêu gọi đầu tư như khu du lịch giải trí chất lượng cao, dịch vụ hạ tầng thương mại cao cấp từ các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất…

Tính chung trong vòng 6 năm qua, tỉnh đã thu hút hơn 100 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD, trong đó gần nửa số vốn tập trung tại thành phố Hạ Long. Quảng Ninh, đặc biệt là thành phố Hạ Long được dự báo sẽ trở thành điểm quy tụ của dòng lao động chất lượng cao, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài. Đây sẽ là nguồn cầu mới cho các ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú, giải trí, mua sắm tại địa phương.

Nắm bắt nhu cầu này, một dự án đáng chú ý tại Bãi Cháy là Sun Premier Village Halong Bay đã hình thành và sẵn sàng cung cấp các dịch vụ lưu trú, mua sắm cho khách tại dãy nhà phố thương mại (shophouse) trên đường Hạ Long – một trong những con đường sôi động nhất thành phố biển. Hiện, 100% shophouse nơi đây đã bàn giao và có 68 căn đưa vào vận hành kinh doanh ngay đầu mùa hè này.

polyad

Các shophouse thuộc dự án Sun Premier Village Halong Bay đã bàn giao và đi vào hoạt động.

Ngay sát đó là dự án Sun Plaza Grand World, nổi bật với tiểu khu Élyseé thuộc Shophouse Europe (phân khu châu Âu) vừa ra mắt các block mới nằm ở vị trí ngay sát mặt đường Hạ Long, liền kề bờ vịnh di sản. Nơi này bao gồm các dãy phố đi bộ dành cho tín đồ thời trang, hứa hẹn hội tụ các cửa hàng, thương hiệu thời trang xa xỉ để thu hút nhóm khách thượng lưu.

Tiểu khu Élyseé lấy cảm hứng từ đại lộ Champs Elysees – Paris hoa lệ, với kiến trúc châu Âu sang trọng. Mỗi căn shohouse ở đây có mức đầu tư ban đầu từ 3,4 tỷ đồng, với gói hỗ trợ 450 triệu đồng hoàn thiện nội thất.

polyad

Phối cảnh một góc tiểu khu Élyseé thuộc Shophouse Europe (phân khu châu Âu) thuộc dự án Sun Plaza Grand World.

“Đà tăng trưởng của khách du lịch và lực lượng lao động, chuyên gia nước ngoài đang và sẽ quy tụ tại Quảng Ninh là nguồn cầu tiềm năng cho các dịch vụ của shophouse Élyseé”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Lộc An

5/5 - (1 bình chọn)