Dự án căn hộ cao cấp phía Nam Hà Nội thu hút khách ngoại

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, 6 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục tăng, đạt 18,47 tỷ USD. Trong đó, Hà Nội là địa phương dẫn đầu trong thu hút vốn ngoại với 4,87 tỷ USD.

Hà Nội được xem là vị trí trung chuyển lượng chuyên gia, doanh nhân nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp miền Bắc như: Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Nguyên… Do đó, khi dòng vốn FDI gia tăng đồng nghĩa sẽ có thêm lượng trí thức nước ngoài sẽ đến Việt Nam làm việc kéo theo nhu cầu thuê, mua bất động sản.

Các nhà đầu tư nước ngoài giành sự quan tâm đến Imperia Sky Garden.

Các nhà đầu tư nước ngoài tìm hiểu dự án Imperia Sky Garden.

Cảm nhận rõ nhất sự thay đổi này là các doanh nghiệp địa ốc. Tổng giám đốc Công ty MIK Home – ông Chu Thanh Hiếu cho hay, dự án chung cư cao cấp Imperia Sky Garden của doanh nghiệp này tại phố Minh Khai (Hà Nội) ban đầu được định vị hướng tới khách hàng chủ yếu là người Việt có thu nhập cao muốn sở hữu căn hộ cao cấp hạng sang và các tiện ích độc đáo.

“Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay, lượng khách hàng là người nước ngoài, Việt kiều đăng ký mua lẫn tìm hiểu về dự án theo chiều hướng tăng”, ông Hiếu nói.

Cụ thể, khách nước ngoài thường lựa chọn căn hộ chung cư không chỉ để ở mà còn cho thuê hoặc đầu tư. Ngoài yêu cầu khắt khe về vị trí, chất lượng, tiện nghi bên trong căn hộ thì các tiện ích về hạ tầng, nội ngoại khu cũng là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn.

Ông Hiếu dẫn chứng ở những nước phát triển, thông thường khách hàng ngoại quốc phải chi ít nhất từ 1-1,5 triệu USD cho một căn hộ. Trong khi số tiền đó sang Việt Nam họ có thể mua được vài sản phẩm bất động sản thậm chí cao cấp và có cơ hội đầu tư sinh lời. Vì vậy khách hàng càng kỹ lưỡng hơn khi lựa chọn.

“Khách mua nhà là người có tiền, họ quan tâm hàng đầu là chất lượng, cảnh quan, thiết kế của dự án. Như ở Imperia Sky Garden, chúng tôi nhận được sự hài lòng từ khá nhiều khách nước ngoài ghé thăm”, ông Hiếu chia sẻ.

Bể bơi vô cực trên nóc Imperia Sky Garden hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.

Imperia Sky Garden có 86 tiện ích cao cấp, điểm nhấn là bể bơi vô cực và khu vườn chân mây trên tầng mái.

Bên cạnh vị trí đắc địa, cách khu vực Hồ Gươm hơn 10 phút di chuyển, Imperia Sky Garden còn sở hữu tới 86 tiện ích hiện đại. Theo chủ đầu tư, Imperia Sky Garden đang được khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng bàn giao cuối năm 2019.

“Nếu chi phí vận hành và tìm khách thuê là 15%, tỷ suất cho thuê 70% thì căn hộ 2 phòng ngủ có thể thu về khoảng 26 triệu đồng mỗi tháng. Mức lợi nhuận kèm tiềm năng tăng giá trong tương lai trở thành yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới Imperia Sky Garden”, ông Chu Thanh Hiếu nhận định.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)