Dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế tiếp tục bán “lúa non”

 

Dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế tiếp tục bán lúa non - Ảnh 1.

Chủ đầu tư The Jade Orchid Cổ Nhuế lại một lần nữa rầm rộ bán “lúa non” dự án

Dự án The Jade Orchid được UBND TP Hà Nội ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2010, với mục đích xây dựng Tổ hợp Công trình căn hộ, văn phòng và công cộng, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư xây dựng và lắp máy TMC (nay là Công ty CP Bạch Đằng TMC), theo hình thức thỏa thuận chuyển nhượng.

Đến năm 2016, dự án được phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời chấp thuận chủ trương cho Công ty CP BĐS Vimedimex (Công ty con của Công ty CP Tập đoàn Dược Vimedimex) và Công ty CP Bạch Đằng TMC liên danh triển khai dự án trên.

Tháng 5/2018, UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án The Jade Orchid trên khu đất rộng 8ha, được chia làm 2 phân khu có tổ hợp chung cư cao tầng và nhà liền kề biệt thự.

Tiến độ triển khai ì ạch, mãi đến ngày 14/9/2020, dự án mới được cấp phép xây dựng cho hạng mục công trình phần ngầm các công trình nhà ở cao tầng của dự án.

Đáng nói, từ năm 2018, dù chưa đủ điều kiện pháp lý, trên các trang thông tin điện tử đã xuất hiện các trang quảng cáo, rao bán căn hộ tại dự án The Jade Orchid.

Dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế tiếp tục bán lúa non - Ảnh 2.

Dự án được “thay áo” sau thời gian đắp chiếu

Đặc biệt, theo ghi nhận của phóng viên, thời gian gần đây dự án đã được “thay áo” với các pano, biển quảng cáo treo kín hàng rào tôn trước đây.

Liên hệ với một môi giới đang “đóng quân” tại dự án, người này cho biết phân khu chung cư cao tầng đang được chủ đầu tư bán theo hình thức hợp đồng ký quỹ, với mỗi hợp đồng ký quỹ này khách hàng phải nộp số tiền là 100 triệu đồng, trong đó có Ngân hàng BIDV chi nhánh Quang Trung bảo lãnh.

“Cam kết nhận nhà vào quý IV/2020. Hiện tại dự án đang thực hiện khoan cọc để xây dựng phần ngầm. Hiện giá bán đang ở mức 39 – 45 triệu đồng/m2 tăng lên từng ngày, nếu không mua sớm, đến khi có hợp đồng mua bán, giá sẽ tăng lên 5% nữa” – môi giới này cho biết.

Dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế tiếp tục bán lúa non - Ảnh 3.

Khu đất được cho là sẽ xây dựng chung cư cao tầng đến nay mới bắt đầu tư triển khai xây dựng phần hầm

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số người dân sống gần đấy, năm 2019, dự án đã từng được thi công, một số máy móc, công nhân xuất hiện nhưng chỉ được mấy tháng rồi dừng hẳn, tới nay mới trở lại.

Dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế tiếp tục bán lúa non - Ảnh 4.

Nhân viên bán hàng của Vimefulland giới thiệu về dự án cho khách hàng

Không dừng lại ở đó, theo thông tin được rao bán, dự án The Jade Orchid bao gồm 6 khối nhà chung cư với chiều cao từ 23 – 30 tầng. Trong khi đó, bản quy hoạch 1/500 của cả khu vực Bắc Cổ Nhuế – Chèm hiện nay quy định, khu vực Bắc Cổ Nhuế – Chèm có giới hạn chiều cao các tòa nhà là 12 tầng.

KỲ II: Rủi ro từ hợp đồng ký quỹ

 

Rate this post