FLC đề xuất xây sân vận động 100.000 chỗ ngồi tại Hà Nội

Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí có quy mô lớn, tại một trong các khu vực thuộc huyện Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

Theo ông Lê Thành Vinh, Phó chủ tịch thường trực FLC, dự án khu phức hợp nói trên dự kiến có hạng mục chính là cụm công trình liên hợp thể thao, với điểm nhấn trung tâm là một sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, được thiết kế có mái che để đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn. Dự án này có mục tiêu trở thành sân vận động lớn và hiện đại nhất thế giới, tổng mức đầu tư giai đoạn một khoảng 25.000 tỷ đồng.

Một dự án sân vận động có mái che đang được triển khai tại Qatar.

Một dự án sân vận động có mái che đang được triển khai tại Qatar.

Cũng được đề xuất nằm trong dự án là các hạng mục cụm sân golf liên hoàn; đường đua công thức một, cụm khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; khu liên hợp đa phương tiện phục vụ hội nghị quốc tế, khu dịch vụ vui chơi giải trí, trung tâm thương mại – tài chính, tổ hợp các khu chăm sóc sức khoẻ kết hợp nghỉ dưỡng (bệnh viện nghỉ dưỡng), khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học dành cho trẻ em; trường đua ngựa và vườn thú; công viên chủ đề và quảng trường trung tâm, khu mua sắm tập trung theo mô hình outlet… Tổng diện tích dự án khoảng từ 1.000 đến 2.000 ha.

Đại diện Tập đoàn FLC cho biết, nếu được Hà Nội chấp thuận, các hạng mục đầu tư trên sẽ do FLC trực tiếp đầu tư, tổ chức vận hành, khai thác, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế trong suốt vòng đời dự án.

FLC cũng nhấn mạnh, các hạng mục này sẽ bố trí quy hoạch trong tổng thể hài hoà, kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác với các khu vực dự án lân cận, đặc biệt là khu vực sân bay Nội Bài.

“Nếu được UBND TP Hà Nội chấp thuận ý tưởng và giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư và hoàn thành dự án trong thời gian nhanh nhất, góp phần cùng đưa Hà Nội trở thành một trong những thành phố du lịch ấn tượng nhất châu Á trong tương lai”, ông Vinh nói.

FLC là tập đoàn kinh doanh đa ngành, trong đó bất động sản là mảng có tỷ trọng doanh thu, lợi nhuận lớn nhất. Ngoài ra, đơn vị này còn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, xuất khẩu lao động… và gần đây nhất là hàng không.

Nguyễn Hà

5/5 - (1 bình chọn)