Giới nhà giàu đầu tư biệt thự hàng chục tỷ đồng

Theo báo cáo “Thị trường bất động sản triệu đô – tiềm năng trở lại” mới công bố của Savills Việt Nam, sau một thời gian phát triển trầm lắng, thị trường bất động sản cao cấp bắt đầu có những dấu hiệu sôi nổi tích cực trở lại. Mức độ quan tâm cũng như số lượng giao dịch thành công tại các dự án này từ đầu năm 2018 tăng đáng kể.

Bất động sản hạng sang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Bất động sản hạng sang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đại diện Savills cho rằng, sự sôi động trở lại của phân khúc cao cấp và siêu cao cấp nói riêng được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, các chính sách phù hợp dành cho nhiều đối tượng người mua. Với khung pháp lý được nới rộng, chính sách mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam vào năm 2015 cũng như nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định so với các nước trong khu vực đã tạo ra nhiều ưu thế thu hút nhà đầu tư.

Trong thời gian qua, lượng khách hàng là người nước ngoài, Việt kiều… đổ tiền vào đầu tư nhà đất ở Việt Nam tăng lên rõ rệt. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 6 tháng đầu năm, tỷ trọng nguồn vốn đổ vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 5,54 tỷ USD, chiếm 27,2% tổng lượng FDI đầu tư vào Việt Nam.

“So với Thượng Hải hay Hong Kong, Manila, Seoul, giá bất động sản trong nước vẫn rẻ hơn nhiều. Đây cũng là lý do nhiều người nước ngoài muốn đầu tư tại Việt Nam”, anh Phùng Cường – một doanh nhân trẻ tại Hà Nội cho biết.

Sau quá trình khảo sát nhà đất tại Thượng Hải để mở văn phòng giao dịch của công ty, anh nhận thấy giá bất động sản ở đây quá cao, một căn hộ chung cư rộng 50m2 ở đây có giá đến 20 tỷ đồng. Thay vì dành tiền đầu tư ra nước ngoài, anh Cường quyết định mua một căn biệt thự Ecopark Grand – The Island diện tích 270 m2.

Thiết kế đẳng cấp của các căn biệt thự Ecopark Grand - The Island.

Thiết kế độc đáo của các căn biệt thự Ecopark Grand – The Island.

Căn biệt thự của anh Cường tọa lạc giữa bốn bề là vịnh hồ xanh mát, bao phủ bởi thảm thực vật nhiều tầng tán tương tự như mô hình Đảo Cọ kỳ vĩ tại Dubai.

Bên cạnh thiết kế theo chuẩn quốc tế, những chủ nhân biệt thự Ecopark Grand – The Island như anh còn được hưởng hàng loạt đặc quyền thượng lưu gồm đưa đón với dòng xe cao cấp của Maybach, du thuyền sang trọng; sử dụng hệ thống clubhouse rộng tới hơn 7.000 m2 với đầy đủ các tiện ích như bến du thuyền, lầu vọng thủy, bể bơi vô cực, phòng thử rượu, cigar và bussiness lounge thượng hạng. Dự án có đội ngũ nhân viên concierge luôn túc trực 24/7…

Không gian sống đẳng cấp tại Ecopark Grand - The Island.

Không gian sống đẳng cấp tại Ecopark Grand – The Island.

“Sau khi xem xét và cân nhắc nhiều dự án quanh Hà Nội, tôi chọn Ecopark bởi dự án quy mô lớn, sở hữu những giá trị tương đương mà chỉ cách trung tâm có 20 phút lái xe. Tôi tin trong vòng vài năm tới, cùng với sự phát triển đồng bộ về hạ tầng và tốc độ đô thị hóa của khu Đông Nam Hà Nội, đất nền ở đây sẽ còn tăng mạnh”, anh Phùng Cường cho biết.

Theo đại diện chủ đầu tư, nhờ các yếu tố quyết định trên, các căn biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island bán chạy ngay khi vừa ra mắt. Nhiều khách hàng thượng lưu như anh Cường đang xếp hàng chờ đợi dự án ra mắt đợt 2.

Huệ Chi

5/5 - (1 bình chọn)