Apec Mandala Wyndham Huế đáp ứng nhu cầu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại Huế

Huế là cái nôi của di sản văn hóa, nổi bật là quần thể di tích Cố đô và Nhã nhạc Cung đình Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ðây là cơ sở hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch biển và du lịch văn hóa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2018 tỉnh có hơn 4,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 14%. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 1,9 triệu lượt, tăng 30% so với cùng kỳ. Khách lưu trú đạt trên 2 triệu lượt, tăng 13,1% so với cùng kỳ.

polyad

Chùa Thiên Mụ là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Huế. Nguồn: Phong Vinh

Riêng trong dịp Festival làng nghề Huế 2019, trùng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Huế đón 550.000 lượt khách, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Công suất trung bình các khách sạn tại Huế đạt trên 75%, trong đó vào các ngày từ 27-30/4 công suất buồng, phòng tại các khách sạn từ 3-5 sao đạt 100%.

Khách du lịch chọn Huế là điểm lưu trú dài ngày gia tăng đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, cơ sở hạ tầng cùng chất lượng phòng dịch vụ đẳng cấp tại Huế chưa đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Các loại hình linh hoạt và tiện nghi như căn hộ khách sạn, condotel… đang trở thành xu hướng khi những ứng dụng đặt phòng trực tuyến trở nên phổ biến.

Theo số liệu từ Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đến tháng 9/2018, trên địa bàn tỉnh có khoảng 196 khách sạn với 7.481 phòng, số khách sạn từ 1-5 sao là 111 cơ sở với 5.179 phòng, số khách sạn từ 3 – 5 sao là 27 cơ sở với 3.227 phòng.

Bổ sung nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng lớn tại các căn hộ khách sạn chuẩn quốc tế, Tập đoàn APEC – nhà phát triển chuỗi condotel 5 sao tại Việt Nam hợp tác với Tập đoàn Wyndham Hotel Group (Mỹ) cùng phát triển dự án Apec Mandala Wyndham Huế.

polyad

Phối cảnh dự án APEC Mandala Wyndham tại Huế.

Dự án bao gồm phần căn hộ khách sạn và khối đế thương mại cung cấp đa dạng các tiện ích dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao, được quản lý bởi thương hiệu Wyndham.

Với quy mô 7.899 m2 và tổng mức đầu tư khoảng hơn 1.000 tỷ đồng, APEC Mandala Wyndham Huế cung cấp ra thị trường hơn 1.000 căn hộ khách sạn condotel chuẩn 5 sao. Chủ đầu tư kỳ vọng, dự án với những bước đi tiên phong sẽ mở ra những cơ hội đầu tư tiềm năng tại thị trường bất động sản Thừa Thiên – Huế.

Ngoài phát triển dự án APEC Mandala Wyndham Huế, đại diện Tập đoàn APEC cho biết đang đề xuất việc đầu tư phát triển đồng thời hệ thống xe buýt nhanh Airport Express Bus, chạy từ sân bay Phú Bài vào trong nội thành Huế và hệ thống xe buýt du lịch 2 tầng. Qua đó, du khách có phương tiện đi quanh các địa danh du lịch nổi tiếng nhất của thành phố Huế như Kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ, lăng Tự Đức, Khải Định, trường Quốc Học Huế, cầu Trường Tiền…

Phong Vân

5/5 - (1 bình chọn)