Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước và các huyện năm 2022

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước và các huyện năm 2022

Bình Phước là một tỉnh nằm ở vùng Đông Nam Bộ nước ta, có đường biên giới giáp Campuchia dài 240km. Nằm trong khu trọng điểm kinh tế phía Nam, Bình Phước là cửa ngõ cũng như cầu nối giữa tỉnh với Tây Nguyên và Campuchia. Bình Phước hiện nay có tổng cộng 11 thành phố, thị xã, huyện trực thuộc. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước trong bài viết sau nhé.

Giới thiệu chung về tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước có tổng diện tích khoảng 6,877 km2, dân số hơn 994 triệu người. Vị trí địa lý giáp với tỉnh Đắk Nông và Campuchia ở phía Bắc; giáp tỉnh Bình Dương ở phía Nam; phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng; còn phía Tây tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh.

Có tổng 11 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Bình Phước, trong đó có 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện.

Giới thiệu chung về tỉnh Bình Phước

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước

Thành phố Đồng Xoài

Về vị trí địa lý, Đồng Xoài nằm ở phía nam của tỉnh Bình Phước. Cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 100km. Phía tây thành phố giáp thị xã Chơn Thành và huyện Phú Giáo (Bình Dương), các phía còn lại giáp huyện Đồng Phú.

Đồng Xoài đóng vai trò quan trọng khi có đường quốc lộ 14 chạy qua. Nối liền các đường huyết mạch đi Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh và Campuchia. Hiện đang triển khai xây dựng tuyến đường sắt đi từ tỉnh Đắk Nông – Đồng Xoài – Bà Rịa Vũng Tàu.

Thành phố Đồng Xoài
Thành phố Đồng Xoài

Bản đồ hành chính thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước

Thị xã Bình Long nằm về phía tây của tỉnh Bình Phước. Đây cũng là nơi có giữ vị trí trung tâm chính trị – văn hóa – giáo dục quan trọng của tỉnh. Bình Long tiếp giáp với huyện Lộc Ninh ở phía Bắc, còn lại giáp với huyện Hớn Quản. Thị xã Bình Long có 6 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó có 4 phường là Phú Thịnh, Phú Đức, Hưng Chiến, An Lộc và 2 xã gồm Thanh Lương và Thanh Phú.

Bản đồ hành chính thị xã Bình Long

Bản đồ hành chính thị xã Phước Long tỉnh Bình Phước

Thị xã Phước Long nằm ở phía đông bắc của tỉnh Bình Phước. Đóng vai trò trung tâm kinh tế – chính trị quan trọng của tỉnh. Cách thành phố Đồng Xoài khoảng 40km và tiếp giáp với các huyện Bù Đăng, Phú Riềng và Bù Gia Mập.

Bản đồ hành chính thị xã Phước Long
Bản đồ hành chính thị xã Phước Long

Bản đồ hành chính huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước

Bù Đăng là một huyện trung du miền núi thuộc tỉnh Bình Phước. Có diện tích lớn nhất tỉnh. Phía Bắc và Đông Bắc của huyện giáp với khu vực Tây Nguyên, địa hình tương đối cao. Huyện Bù Đăng gồm có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc trong đó có thị trấn Đức Phong. Vị trí của huyện thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên – được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Bản đồ hành chính huyện Bù Đăng
Bản đồ hành chính huyện Bù Đăng

Bản đồ hành chính huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước

Nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp có vị trí tiếp giáp với Campuchia ở phía Bắc. Huyện Lộc Ninh ở phía Tây và huyện Bù Gia Mập với phía Đông và Nam. Bù Đốp có địa hình khá bằng phẳng, ít dốc, gồm 7 đơn vị hành chính cấp xã.

Bản đồ hành chính huyện Bù Đốp

 Bản đồ hành chính huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước

Đây là huyện có dân số đông nhất tỉnh Bình Phước, nằm về phía Đông Bắc. Bù Gia Mập cách thành phố Đồng Xoài khoảng 65 km, vị trí giáp Campuchia ở phía Bắc. Phía Đông giáp huyện Bù Đăng và huyện Tuy Đức (Đắk Nông); phía Nam giáp thị xã Phước Long, huyện Phú Riềng và giáp huyện Lộc Ninh, Bù Đốp về phía Tây.

 Bản đồ hành chính huyện Bù Gia Mập
Bản đồ hành chính huyện Bù Gia Mập 

Huyện Chơn Thành

Huyện Chơn Thành nằm ở vị trí khá trung tâm. Cách thành phố Đồng Xoài khoảng 35km. Cách trung tâm TP. HCM 80km, cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 55km. Huyện có diện tích khoảng 390km2 với dân số hơn 121 triệu người. Chơn Thành có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc (xã: Quang Minh, Nha Bích, Minh Thắng, Minh Lập, phường: Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Thành, Minh Long).

Huyện Chơn Thành
Huyện Chơn Thành

Huyện Đồng Phú

Huyện Đồng Phú nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Phước. Nơi có vùng thế mạnh về tài nguyên, đất đai và tiềm lực phát triển kinh tế. Do đó trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và được đầu tư mạnh để thúc đẩy công nghiệp hóa.

Đồng Phú hiện gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc trong đó có 1 thị trấn và 10 xã.

Huyện Đồng Phú
Huyện Đồng Phú

Huyện Hớn Quản

Huyện Hớn Quản tiếp giáp với huyện Lộc Ninh và thì xã Đình Long ở phía Bắc. Phía Nam tiếp giáp với Chơn Thành; giáp huyện Phú Riềng và Đồng Phú về phía Đông; phía Tây của huyện giáp Tây Ninh.

Hớn Quản hiện có 13 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn và 12 xã.

Huyện Hớn Quản
Huyện Hớn Quản

Bản đồ hành chính huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước

Huyện Lộc Ninh có diện tích khá lớn, trên 850km2, tiếp giáp với với Campuchia ở phía Bắc. Phía Đông Lộc Ninh giáp huyện Phú Riềng, Bù Đốp và huyện Bù Gia Mập. Giáp thị xã Bình Long ở phía Nam và giáp tỉnh Tây Ninh ở phía Tây Nam.

Bản đồ hành chính huyện Lộc Ninh
Bản đồ hành chính huyện Lộc Ninh

Bản đồ hành chính huyện Phú Riềng tỉnh Bình Phước

Huyện Phú Riềng nằm ở trung tâm tỉnh Bình Phước, diện tích khoảng 675km. Hiện Phú Riềng có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Đó là xã Phước Tân, Bình Sơn, Bù Nho, Bình Tân, Phú Trung, Phú Riềng, Long Tân, Long Hưng, Long Hà và Long Bình.

Bản đồ hành chính huyện Phú Riềng

Trên đây là tổng hợp các thông tin về bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước đầy đủ chính xác nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho Khang Điền Sài Gòn để được tư vấn và giới thiệu bạn nhé. 

5/5 - (2 bình chọn)