Bất động sản Phan Thiết kỳ vọng vào vị thế điểm đến hàng đầu

Tháng 12/2018, Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết – Mũi Né. Trong đó, Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, sân bay Phan Thiết là một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau Cam Ranh và Đà Nẵng.

Khi sân bay đi vào hoạt động, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội vào TP HCM và thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né.

Ngoài tăng vốn cho sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là dự án được địa phương này kỳ vọng làm cú hích lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội thời gian tới.

polyad
Sân bay Phan Thiết có mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Mới đây, theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, trong quý III/2019 tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là một trong 8 dự án thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2017-2020 sẽ được khởi công. Đây là đoạn được xem là cửa ngõ vùng Đông Nam bộ. Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận cho biết, ngay sau Tết các địa phương trong tuyến đường này sẽ hoàn thành cắm cọc và bàn giao mốc mới để giải phóng mặt bằng và gấp rút tuyển chọn nhà thầu.

“Theo chỉ đạo, chậm nhất bằng mọi giá các địa phương phải hoàn thành giải phóng mặt bằng trong một năm và khởi công dự án”, đại diện Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận nói.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với điểm đầu trên Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (Bình Thuận), điểm cuối kết nối với tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, trong đó chiều dài đoạn cao tốc là 99 km, đoạn tuyến nối từ cao tốc đến Quốc lộ 1 là 2,6 km.

Tuyến cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 120km/h, quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25m với tổng mức đầu tư của dự án là 14.359 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành trong 36 tháng. Như vậy, tổng mức đầu tư cao tốc và sân bay trong 2 năm tới cho Phan Thiết vào khoảng 25.000 tỷ đồng.

Giới chuyên gia kỳ vọng, với hai công trình hạ tầng quy mô là sân bay và đường cao tốc sẽ giúp Phan Thiết – Mũi Né lột xác và thu hút lượng khách khổng lồ mỗi năm. Đây được xem là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản nơi đây bùng nổ trong năm 2019.

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang Mũi Né

Đón đầu dòng vốn hạ tầng khổng lồ, trong năm 2019, giới đầu tư đánh giá sẽ có hàng loạt các ông lớn địa ốc sẽ mở bán các “siêu” dự án tại Phan Thiết – Mũi Né.

Đầu tiên phải kể đến dự án Nova Hill Villa của Novaland với quy mô hơn 30 ha, tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Khi dự án hoàn thành sẽ cung ứng cho thị trường hơn 600 căn biệt thự 5 sao. Đây là dự án nghỉ dưỡng đầu tay của Novaland và Mũi Né là nơi mà đại gia địa ốc Sài Gòn lựa chọn để dừng chân.

polyad
Goldsand Hill Villa được chủ đầu tư kỳ vọng tận dụng lợi thế hạ tầng tại Phan Thiết.

Sau Novaland, công ty Lộc Tú và VNG tạo tiếng vang tại thị trường Phan Thiết – Mũi Né với dự án biệt thự biển Goldsand Hill Villa. Dự án có quy mô hơn 9ha, sở hữu đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí như: hồ bơi, pool party, tuyến phố mua sắm, trung tâm thương mại trên ngọn đồi sở hữu tầm nhìn biển không giới hạn.

Theo chủ đầu tư, Goldsand Hill Villa là một trong số dự án thu hút sự quan tâm của thị trường khi khách mua được cấp sổ đỏ vĩnh viễn. Dự án hiện hữu nhiều tiềm năng tăng giá mạnh khi các siêu dự án hạ tầng đi vào hoạt động.

polyad
Mỗi căn biệt thự 5 sao tại Goldsand Hill có già từ 4-5 tỷ đồng.

Dự án có mức giá khá hợp lý với khoản đầu tư ban đầu khoảng 2 tỷ đồng một sản phẩm. Cộng thêm chi phí xây biệt thự, trang bị nội thất theo tiêu chuẩn 5 sao thì mỗi sản phẩm tại dự án này có tổng mức chi phí 4-5 tỷ đồng.

“Đây là mức giá cạnh tranh với các phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng cùng phân khúc tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng”, đại diện chủ đầu tư nói.

Sau Goldsand Hill Villa, Nova Hill Villa, trong năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm 18 dự án lớn với tổng mức đầu tư gần 30.000 tỷ đồng của các ông lớn lần đầu tiên tìm cơ hội tại Phan Thiết như: Công ty Nông thị Dubai Việt Nam, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, Toàn Thịnh Phát, FLC, TMS…

Thanh Thanh

5/5 - (1 bình chọn)