Bất động sản TP Thủ Dầu Một tăng tốc bứt phá

 

Lợi thế của Thủ Dầu Một

Là một trong những điểm thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ Dầu Một đang sở hữu hạ tầng giao thông ngày một phát triển, thuận lợi di chuyển giữa các huyện và các tỉnh lân cận qua QL 13, đặc biệt chỉ cách TP.HCM hơn 20km.

Thủ Dầu Một là một trong số ít thành phố thuộc tỉnh Bình Dương mà 100% là phường không có xã ngoại thành. Bên cạnh đó thành phố đã và đang xuất hiện nhiều khu đô thị mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng, thu hút nhiều doanh nghiệp/cư dân đến sinh sống,…. Chính vì vậy thật không sai khi nói rằng đây là thành phố “trung tâm của trung tâm”.

Vị trí thuận lợi đã góp phần không ít giúp kinh tế Thủ Dầu Một nói chung và thị trường bất động sản nói riêng ngày càng phát triển. Bằng chứng là giá bất động sản tại đây đang ngày càng tăng, nguồn khách hàng cũng dần có sự thay đổi. Trong đó, phải kể đến nguồn lao động chất lượng cao là các chuyên gia, kỹ sư, quản lý,… trong và ngoài nước đến làm việc tại các khu công nghiệp lớn tại đây. Đặc biệt, nguồn khách này sẽ tăng dần đều qua từng năm, tạo nên một “cuộc cách mạng” về nhu cầu nhà ở.

Không chỉ thay đổi về số lượng, nhu cầu của người dân cũng dần trở nên đa dạng hơn, đòi hỏi sự thay đổi của thị trường. Nhiều chuyên gia cho biết trong tương lai dòng căn hộ cao cấp sẽ là sản phẩm chủ lực, thống lĩnh thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt là Thủ Dầu Một.

Thủ Dầu Một đang tận dụng lợi thế của mình như thế nào?

Với lợi thế sở hữu khu công nghiệp lớn, có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, chính quyền Bình Dương đã và đang có những chính sách nhằm thu hút đầu tư, phát triển thị trường bất động sản tại khu vực trung tâm, trong đó, hiển nhiên Thủ Dầu Một là khu vực ưu tiên hàng đầu.

Thủ Dầu Một đã thực hiện cải tạo các khu vực đô thị cũ, đầu tư xây dựng các khu đô thị mới đồng bộ, kết nối, hiện đại. Bên cạnh đó tập trung đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo hướng kết hợp gia tăng các tiện ích.

Bất động sản TP Thủ Dầu Một tăng tốc bứt phá - Ảnh 1.

Thủ Dầu Một đã thực hiện cải tạo các khu vực đô thị cũ, đầu tư xây dựng các khu đô thị mới hiện đại.

Theo báo cáo tình hình thị trường quý III của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hiện nay, giá bất động sản Bình Dương đã tăng khoảng 30 – 40% so với thời điểm 2018. Và tăng 15% so với năm 2019. Thậm chí một số khu vực, mức tăng giá cao gần gấp đôi. Cụ thể, mức giá căn hộ Bình Dương năm 2020 đạt trung bình từ 30 – 35 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi đến 37 – 38 triệu đồng/m2, gần bằng một số quận, huyện ngoại thành TP. HCM.

Riêng thành phố Thủ Dầu Một sẽ có gần 1.000 căn hộ được giới thiệu đến thị trường trong năm 2020. Trong đó có dự án HAPPY ONE – Central do Vạn Xuân Group đầu tư.

Bất động sản TP Thủ Dầu Một tăng tốc bứt phá - Ảnh 2.

Siêu phẩm căn hộ cao cấp ngay trung tâm Thủ Dầu Một HAPPY ONE – Central

Đây được xem là dự án kỳ vọng – là biểu tượng cao nhất Thủ Dầu Một, HAPPY ONE – Central tọa lạc tại trung tâm thành phố, cách Đại lộ Bình Dương chỉ 300m. Đây là khu vực tập trung nhiều tiện ích sẵn có như bệnh viện, sân vận động Gò Đậu, siêu thị Co.op Mart/BigC, bến xe, trường ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Mở, trung tâm thương mại Aeon Mall,… trong vòng bán kính 5km.

Chỉ một bước chân, cư dân ở đây có thể dễ dàng trải nghiệm vô vàn tiện ích được tích hợp trong khuôn viên khép kín, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho cư dân…

Có thể thấy, bất động sản Thủ Dầu Một đã đóng góp không ít thành tựu vào sự phát triển chung của thị trường Bình Dương trong bối cảnh nguồn cung căn hộ tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, làn sóng đầu tư đang dần dịch chuyển xuống Bình Dương, HAPPY ONE – Central được dự đoán sẽ là chía khóa giúp thị trường nhà ở hiện đại tại đây phát triển hơn nữa.

5/5 - (2 bình chọn)