CenHomes tiếp thị bất động sản qua công nghệ thực tế ảo

Từ đầu thập niên 90, thực tế ảo VR (Virtual Reality) là công nghệ được các doanh nghiệp và nhà phát triển ứng dụng quan tâm, từng bước đưa vào cuộc sống. VR tạo ra một môi trường giả lập với những hình ảnh do con người thiết kế, hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo, nhằm đem lại những trải nghiệm như ngoài đời thật cho người xem.

Thế giới ảo của VR không cố định, mà tương tác theo ý muốn của người sử dụng. Nói cách khác, VR đặt con người bên trong không gian giả lập nhưng mang lại những trải nghiệm như đời thực.

Hiện nay, VR được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ giải trí, dịch vụ tới y tế, quân sự, kiến trúc… thay đổi cách con người tiếp cận và tương tác không gian. Những đơn vị phát triển bất động sản Việt Nam cũng bắt đầu đưa công nghệ này ứng dụng vào việc giới thiệu các dự án.

Mô phỏng 3D của một căn hộ.

Mô phỏng 3D của một căn hộ.

Trong các giao dịch bất động sản hiện nay, vấn đề lớn nhất của người mua là phải tiếp cận căn hộ, nhà ở để xem xét, đánh giá thực tế. Việc tiếp cận dự án qua hình ảnh và video thông thường thiếu chân thực và có nhiều sai lệch, không đảm bảo đủ chính xác để người mua ra quyết định. VR được xem là có thể giải quyết được những vấn đề này.

Khi ứng dụng VR, các nhà phát triển sẽ tạo ra không gian 3D ảo hoàn chỉnh đối với một bất động sản. Những dữ liệu xây dựng được lấy từ thông số kỹ thuật, thiết kế của chủ đầu tư và người bán, đảm bảo mức độ chính xác cao, sát với thực tế.

Mặc khác, với lợi thế tách đôi không gian thực và ảo, mang người dùng đến một khung cảnh mới. Chủ đầu tư bất động sản thông qua VR có thể cung cấp cho người mua nhà những hình ảnh và trải nghiệm tương lai trong trường hợp dự án chưa hoàn tất nhưng khách hàng muốn xem.

Trải nghiệm VR tại một căn hộ trên Cenhomes.vn.

Trải nghiệm VR tại một căn hộ trên Cenhomes.vn.

Với hình thức mua nhà kiểu mới này, người mua nhà quan sát được toàn bộ không gian mà không bị che khuất hay cản trở bởi một đồ vật hay góc độ nào. Ngoài ra, không gian 3D của VR cho phép tích hợp các thông tin như giá của đối tượng, độ tuổi, xuất xứ, vật liệu và nhiều chi tiết khác như loại sơn, hãng thiết bị… được sử dụng trong căn hộ.

Nhiều chuyên gia công nghệ cũng đánh giá trong tương lai gần, toàn bộ các dự án bất động sản hay khu đô thị đều có thể đưa vào môi trường thực tế ảo. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin về tài sản, chi phí, quá trình xây dựng, hệ thống điện nước, thông tin chủ sở hữu.

Hiện nay, một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ VR vào bất động sản là Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ (CenLand) với website Cenhomes.vn.

Hình ảnh VR tại một căn hộ được đăng tải trên Cenhomes.vn.

Hình ảnh VR tại một căn hộ được đăng tải trên Cenhomes.vn.

Công nghệ VR tại CenHomes tạo ra trải nghiệm thực tế cho người xem đối với bất động sản. “Đơn cử với một căn hộ, người xem có thể đi lại từng phòng, vào mỗi góc của căn nhà và thấy cách sắp xếp nội thất, diện tích, không gian. Khi kết hợp với kính thực tế ảo, công nghệ này mang đến trải nghiệm gần như tương đương khi tiếp xúc căn hộ thực tế”, đại diện đơn vị chia sẻ.

Vị đại diện cho biết trên Cenhomes.vn, các thông tin được cập nhật đầy đủ về tình trạng pháp lý, mức giá và xác thực bởi đội ngũ chuyên gia thẩm định tài sản liên kết với CenLand. Kết hợp với trí tuệ nhân tạo và big data, 2 kỹ thuật cốt lõi của cách mạng công nghệ 4.0, CenHomes xây dựng được nền tảng dữ liệu chính xác để phân tích, cập nhất xu thế thị trường và tối ưu nhu cầu của khách hàng.

CenHomes cũng tích hợp hình ảnh, bản đồ khu lân cận của bất động sản, giúp người mua có thể hình dung bao quát về vị trí và khung đường di chuyển tại dự án, khu nhà.

Trong giai đoạn đầu, CenLand đặt mục tiêu có 20.000 căn hộ được niêm yết trên website và thu thập số liệu cơ bản về bất động sản, đồng thời tích hợp công cụ định giá cho thị trường. Sự kết hợp giữa công nghệ và cách tiếp cận khách hàng mới của CenHomes được CenLand kỳ vọng sẽ thay đổi cách vận hành của thị trường và mang đến những trải nhiệm tiện lợi hơn cho nhiều đối tượng tham gia lĩnh vực bất động sản.

Thành Dương

Thông tin về CenHomes:

Địa chỉ: Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 18006268

Website: https://cenhomes.vn/

5/5 - (1 bình chọn)