Chào mọi người, mình năm nay 18 tuổi+ Hôm nay mình khoe các bạn ngôi nhà thứ 3 của chính mình.

Chào mọi người, mình năm nay 18 tuổi +.

Đây là ngôi nhà thứ ba của mình ở Anh, vì đang chuẩn bị sinh em bé thứ hai nên mình mua nhà mới rộng hơn và chỉ để nhà này cho thuê. Nhân dịp dọn dẹp sạch sẽ chụp ảnh sống ảo tiện thể mình khoe luôn. Phong cách của mình thực ra rất là rối rắm, mình bị bệnh nghiện mua đồ cổ đỗ cũ nên đã sở hữu 4 căn nhà mình vẫn không có chỗ chứa đồ. Mình không có nhiều tiền và mình rất ghét những cái gì bóng nhoáng, bling bling, cái gì sờn sờn cũ cũ rỉ rỉ là rất hợp gu đồng nát của mình, vì mình cảm thấy sau mỗi vết xước, vết nứt là một câu chuyện, một con người, một kỉ niệm, hâm thế đấy! Ngoài đồ đồng nát ra mình còn bị nghiện hoa, nên mình trồng và cắm rất nhiều hoa. Các bạn xem góp ý giúp mình nhé.

Sáng nay ngủ dậy có nhiều còm men quá mình không trả lời hết được. Mình xin nhận lời khen, và cũng hứng luôn gạch đá của các bạn nhé.
Tất nhiên lên đây chủ yếu là để khoe rồi nên mình cũng chẳng cần tế nhị làm gì. Mình thì cảm thấy khoe và sống ảo là một phần của cuộc sống bây giờ rồi, đã chụp ảnh lên mạng đăng lên diễn đàn thì là khoe chứ còn gì nữa, úp mở làm gì.

Khoe vì mình cũng tự hào với những gì mình làm được.

Vì việc mọi người chia sẻ tuổi trên Nghiện nhà mình thấy cũng đúng thôi, vì để đánh giá được sự thành công của mỗi người, ngoài giá trị tài sản, tuổi tác cũng quan trọng. Khi bạn 80 tuổi sở hữu 4 căn nhà là bình thường nhưng bạn làm được điều đó khi 30 tuổi, đó là sự cố gắng. Cùng một kết quả nhưng sự nỗ lực bỏ ra là hoàn toàn khác.

Có nhiều bạn nói là do mình có bố mẹ hỗ trợ, điều đó cũng đúng.

Bố mẹ mình hỗ trợ mình khởi nghiệp, ngoài việc cho sang Anh du học và nuôi nấng 16 năm cuộc đời thì số vốn cho mua nhà mười năm trước là 3 tỉ, sau 10 năm mình có tài khoản khoảng 1,2 triệu bảng Anh (nhưng phần lớn là vay ngân hàng). Nên nếu các bạn nghĩ mình hoàn toàn dựa vào bố mẹ thì cũng hơi oan cho mình.

Và làm sao mình làm được điều đó sau 10 năm làm mẹ đơn thân thì cũng rất đơn giản: mình làm việc.

Để mua nhà ở Anh cũng khá là đơn giản. Bạn phải chứng minh được tài chính. Nếu là tiền mặt thì phải chứng minh được là tiền sạch, hoặc là làm việc để cho vay dựa theo lương. Số tiền cho vay thì khoảng gấp 3 lần tiền lương. Nên ví dụ để mua một ngôi nhà 1 triệu bảng bạn phải kiếm khoảng 300-400k một năm nếu không có tiền đặt cọc. Mình mua ngôi nhà thứ nhất, sửa lại, chờ vài năm, lên giá, thế chấp mua thêm nhà nữa, rồi cho thuê, cứ vậy thôi, 2 năm mua một nhà. Nói thì tưởng đơn giản, những đi làm báo thuế đóng chết mẹ luôn.

Thế nên chốt lại là mình lên đây để khoe:

1. Mình xuất thân con nhà gia giáo, bố là tiến sĩ, mẹ làm nội trợ.
2. Mình kiếm được tiền và không tiêu xài hoang phí, biết cách đầu tư.
3. Mình trẻ và là một người phụ nữ độc lập, yêu nhà đẹp, hoa đẹp, tuy không đẹp nhưng tâm hồn mình đẹp OK

5/5 - (1 bình chọn)