Chủ đầu tư dự án Eco Green Saigon là ai? Nguồn gốc quỹ đất dự án này?

Có nhiều anh, chị khách hàng đã mua và sở hữu Eco Green Saigon cũng như nhiều anh chị đang tìm hiểu về dự án Eco Green Saigon vì vậy bài viết này mình sẽ giới thiệu về Chủ Đầu Tư của dự án Eco Green SaiGon là ai? và nguồn gốc dự án này cũng như pháp lý dự án hiện tại ra sao?

Chủ Đầu Tư của dự án Eco Green SaiGon là ai?

Công ty Xuân Mai Sài Gòn, chủ đầu tư dự án Eco Green Saigon được hợp lực bởi 3 cổ đông chiến lược, tiềm lực tài chính vững mạnh và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản là Công ty TNHH Khải Hưng, Công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng Xuân Mai và Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tường Việt.
 
Công ty TNHH Khải Hưng: là công ty đầu tư tài chính, bất dộng sản và năng lượng sạch. Khải Hưng là cổ đông chính của Thủy Điện Văn Trấn, Thủy điện Việt Lào với tổng mức đầu tư cho dự án Xekaman 1 và Xekaman 3 là 16.000 tỷ. Một số dự án điển hình của Khải Hưng đã thành công trên thị trường Bất động sản là Eco-Green City, Eco-Dream… Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Đức Cử- Đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Liên Việt Post Bank.
 
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp.): là đơn vị có bề dày kinh nghiệm hơn 35 năm trong lĩnh vực bất động sản với vai trò Tổng thầu EPC hàng loạt dự án lớn trên cả nước và Nhà phát triển bất động sản uy tín, thành công với rất nhiều dự án ở thị trường BĐS. Xuân Mai sở hữu các công nghệ xây dựng tiên tiến đang áp dụng phổ biến tại các nước phát triển hàng đầu thế giới như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và hiện nay, nhờ ứng dụng thành công thế hệ công nghệ thi công F4, Xuân Mai Corp. đã đạt được tiến độ thi công đạt mức 3 ngày/tầng. Xuân Mai sau thời gian làm ăn thua lỗ thì sau quá trình thoái vốn của nhà nước làm huỷ niêm yết trên sàn thì đã trở lại trên sàn Upcom với mã giao dịch XMC với cổ đông lớn nhất hiện nay là Công ty TNHH Khải Hưng với hơn 51%.
 
Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tường Việt: là nhà cung cấp và lắp đặt thiết bị hàng đầu tại thị trường Việt Nam, trong nhiều năm qua Tường Việt phân phối máy phát điện, thang máy, hệ thống điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh, cơ điện và đồ gỗ nội thất từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới đến hàng trăm dự án quy mô lớn trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, viễn thông, y tế, giáo dục, ngân hàng..
 
Qua tìm hiểu có thể cho ta thấy tiềm lực và tiềm năng của chủ đầu tư nên có thể giải đáp thắc mắc phần nào tại sao móng và hầm của dự án Do An Phong, Unicons thi công nhưng đổ sàn và hoàn thiện nội thất là bản thân của chủ đầu tư.

Nguồn gốc dự án này cũng như pháp lý dự án hiện tại ra sao?

Dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây là tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở rộng hơn 14ha được UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Công ty TNHH Hoàn Cầu từ năm 2008. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khách quan như ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản đóng băng… nên cuối năm 2017, dự án mới chỉ triển khai được một phần hạ tầng và trước khi chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới, dự án này đã được Công ty Quản lý Tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mua nợ lại từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).
Sau khi mua lại nợ từ Sacombank, VAMC đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để Công ty Xuân Mai Sài Gòn trở thành chủ sở hữu mới của dự án này. Ngoại trừ các khu nhà tái định cư thuộc các khu từ V-1 đến V-5 và lô V-7, toàn bộ dự án Tân Thuận Tây từ 19/3/2018 sẽ do Công ty Xuân Mai Sài Gòn sở hữu và phát triển.
 
Giao dịch đã được UBND TP.HCM chấp thuận theo quyết định 1051/QĐ-UBND hôm 19/3/202018. Tuy nhiên diện tích chuyển nhượng không bao gồm một số lô đất phục vụ mục đích tái định có ký hiệu từ V1 đến V5 và V7.
Dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây (Diamond City) là tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở, sau khi về tay Xuân Mai đã được đổi tên thương mại là Dự án Eco Green Saigon.