Cơ hội đầu tư bất động sản hạng sang tại Hội An

Đi tìm nhân tố mới

Trong một tháng qua, Jason Trương – một nhà đầu tư bất động sản tại TP HCM đã 3 lần bay tới Hội An để tìm hiểu thị trường. “Các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM với quỹ đất hạn chế và mật độ cư dân đông đúc, không còn nhiều yếu tố mới cho bất động sản hạng sang”, anh nhận định. Theo nhà đầu tư này, các tỉnh du lịch dọc miền Trung như Hội An đang trở thành điểm sáng.

Thực tế, có nhiều yếu tố khiến thị trường bất động sản hạng sang gần đây được kỳ vọng. Theo báo cáo đầu năm 2019 của Wealth-X, Việt Nam đứng thứ 4 trong số 10 quốc gia có số người giàu tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Trước đó vào năm 2018, Wealth X cũng đã từng dự báo Việt Nam nằm trong nhóm 3 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu (nhóm có ít nhất 30 triệu USD tài sản) nhanh nhất thế giới.

Theo nhận định của Savills, khi tầng lớp thượng lưu và giới siêu giàu tại Việt Nam tăng nhanh như vậy, nguồn cầu sản phẩm bất động sản hạng sang còn tiếp tục khả quan và mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Tuy thị trường có nhiều tín hiệu tích cực nhưng với tầm nhìn lợi nhuận dài hạn, nhiều nhà đầu tư bất động sản hạng sang như anh Jason Trương vẫn rất khó tính trong việc lựa chọn mục tiêu. Trong đó, các dự án chất lượng thật, đặc sắc, đảm bảo giá trị lâu dài được coi là tâm điểm.

Khi nhiều sản phẩm chạy theo các giá trị ngắn hạn thì giới đầu tư chú ý hơn đến “tính kế thừa”, cụ thể là các giá trị bền vững như văn hóa, sinh thái, pháp lý… Hội tụ những yếu tố này, bất động sản Hội An đang thu hút giới cư dân thượng lưu.

Cơ hội sinh lời từ biệt thự nổi tại Hội An

Chọn biệt thự nổi Casamia tại Hội An để đầu tư, anh Jason Trương cho biết dự án có 3 yếu tố khiến một nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm đánh giá cao, đó là giá trị sinh thái, văn hóa và pháp lý.

Về sinh thái, Casamia Hội An nằm giữa Rừng Dừa Bảy Mẫu – khu dự trữ sinh quyển thế giới rộng 100ha. Nhờ đó, quần thể biệt thự nổi này được kế thừa không gian thiên nhiên nguyên sơ tại đây, từ không khí, cảnh quan đều có thể là nguồn tài nguyên khai thác lâu dài cho cả mục đích tận hưởng cuộc sống lẫn đầu tư sinh lời.

Về văn hóa, nắm bắt được sức hút của Hội An đối với khách du lịch tới từ văn hóa bản địa, Casamia mang thiết kế nhiệt đới đương đại, lồng ghép khéo léo những dấu ấn phố Hội như tre nứa địa phương, mái ngói âm dương, cửa vòm của những khu chợ truyền thống…

polyad
Phối cảnh dự án biệt thự nổi Casamia.

Tại Casamia, những tiện ích 5 sao như bể bơi vô cực, club house, kid club, nhà hàng, khách sạn, spa, gym… không làm mất đi nét hoài cổ thanh lịch mà đưa nghiệm của chủ nhân thăng hoa đến đẳng cấp tinh tế. “Điều này giúp Casamia tạo nên giá trị nội tại khác biệt, kế thừa và phát huy nét đẹp văn hoá bản địa, trở thành điểm tham quan đặc sắc và đảm bảo nguồn lợi nhuận ổn định nếu đầu tư kinh doanh lưu trú”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Từ thông tin của chủ đầu tư, biệt thự nổi Casamia hiện cung cấp sổ đỏ với quyền sở hữu vĩnh viễn, đây cũng là yếu tố quan trọng khiến 70% số biệt thự đã có chủ dù mới ra mắt thị trường. Sự bứt phá của hạ tầng giao thông và định hướng phát triển du lịch của Hội An trong tương lai được kỳ vọng sẽ đem lại giá trị gia tăng theo thời gian cho dự án.

Casamia hiện có 3 phân khu với 3 cá tính riêng biệt, đáp ứng chiến lược đầu tư đa dạng và hưởng thụ cuộc sống của mỗi chủ nhân, gồm chuỗi biệt thự nhà vườn đơn lập và song lập Rivana với không gian khoáng đạt; khu shophouse 2 mặt tiền năng động để kinh doanh tại gia, phân khu biệt thự ven cửa biển Vela sở hữu bến du thuyền riêng trước cửa nhà, đem đến cho chủ nhân đặc quyền thưởng thức thú chơi thượng lưu giữa sông nước, hòa cùng thiên nhiên nguyên sinh.

polyad
Biệt thự nổi Casamia nằm giữa quần thể thiên nhiên, kỳ vọng trở thành tiêu điểm du lịch mới của Hội An.

Cũng theo chủ đầu tư, các yếu tố về tăng trưởng du lịch và sự phát triển cơ sở hạ tầng tại Hội An – Quảng Nam giúp chủ nhân dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư gồm kinh doanh sinh lời tại gia, cho thuê lưu trú, đầu tư chờ tăng giá hoặc tận hưởng cuộc sống.

Chỉ tính riêng quý 1/2019, tỉnh Quảng Nam đã có có gần 2 triệu lượt khách du lịch, tập trung chủ yếu tại Hội An, dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng. Sông Cổ Cò được thông dòng vào năm 2020 giúp du khách từ trung tâm Hội An và Đà Nẵng kết nối trực tiếp với nhau bằng đường thủy thông qua lưu vực đi ngang Casamia. Đây được coi là cơ hội gia tăng giá trị quần thể biệt thự nổi này.

Phong Vân

5/5 - (1 bình chọn)