Đại Phúc chi 300 tỷ đồng ngầm hóa tuyến điện tại khu đô thị Vạn Phúc

Sáng 11/4, Tập đoàn Đại Phúc – chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc – đã khánh thành hạng mục hạ ngầm tuyến điện lưới cao thế đoạn đi qua khu đô thị. Tổng vốn đầu tư là hơn 300 tỷ đồng từ ngân sách của chủ đầu tư.

Dự án được sự chấp thuận của Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo, với tổng chiều dài 1.754m hạ ngầm thay thế cho khoảng 1.800m đường dây trên không. Dự án do Công ty TNHH Xây dựng Điện Thái Dương thi công.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án
Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án hạ ngầm tuyến điện lưới cao thế đoạn đi qua khu đô thị Vạn Phúc.

Công trình nằm trong “Quy hoạch phát triển điện lực TP HCM giai đoạn 2016-2025”, với mục tiêu giải phóng toàn bộ phần không gian bị chiếm giữ của các đường dây hiện hữu, đảm bảo mỹ quan cho khu dân cư, an toàn trong vận hành và sinh hoạt của người dân trong khu vực. Đồng thời, tạo lập cảnh quan dọc theo tuyến kênh sông Trăng phục vụ cộng đồng dân cư với hiệu suất sử dụng cao, thân thiện với môi trường…

Lãnh đạo Tập đoàn Đại Phúc phát biểu tại lễ khánh thành.
Lãnh đạo Tập đoàn Đại Phúc phát biểu tại lễ khánh thành.

Sau khi hoàn thiện việc hạ ngầm và tái lập không gian, trong năm nay, chủ đầu tư sẽ triển khai hạng mục đầu tư cảnh quan công viên ven kênh sông Trăng kết nối với sông Sài Gòn và hồ trung tâm. Hạng mục dự kiến có tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng, quy mô rộng khoảng 5ha và chiều dài gần 2km.

“Đây là những nỗ lực của chúng tôi trong quá trình hiện đại hóa, đảm bảo mỹ quan và xây dựng khu đô thị Vạn Phúc trở thành một trong những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam, là chuẩn mực cho các giá trị sống và an cư cho cư dân”, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Đại Phúc Land cho biết.

Phối cảnh dự án khu đô thị Vạn Phúc khi hoàn thành.
Phối cảnh dự án khu đô thị Vạn Phúc khi hoàn thành.

Khu đô thị Vạn Phúc tọa lạc trên mặt tiền quốc lộ 13 (đoạn qua Thủ Đức, TP HCM), gần cầu Bình Triệu và đại lộ Phạm Văn Đồng với hệ sinh thái tự nhiên và 3 mặt giáp sông Sài Gòn. Dự án có quy mô 198ha, chia thành nhiều phân khu chức năng như nhà phố thương mại (shophouse), nhà phố liên kế, biệt thự ven sông, khu căn hộ…

Dự án cũng tích hợp nhiều tiện tích quy mô lớn như công viên nước Ocean World, kênh đào cảnh quan 2km, hồ Đại Nhật rộng 21ha, bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại, trường quốc tế, công viên ven sông dài 2,1 km, bến du thuyền sang trọng… Tổng vốn đầu tư dự kiến 2 tỷ USD.

Lộc An

5/5 - (1 bình chọn)