Giới đầu tư kỳ vọng đề xuất đưa Phú Quốc lên thành phố

UBND tỉnh Kiên Giang vừa đề xuất Chính phủ thành lập thành phố Phú Quốc. Hiện Phú Quốc đang là đơn vị hành chính cấp huyện loại I trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Nếu đề xuất được chấp thuận, Phú Quốc sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư, khơi dậy tiềm năng du lịch, tạo đà phát triển kinh tế cho địa phương.

Đề xuất đưa đảo Ngọc lên thành phố đang được chính quyền, người dân Kiên Giang và giới đầu tư trông đợi. Các chuyên gia bất động sản nhìn nhận khi nhiều người đến Phú Quốc sinh sống, làm việc, kinh doanh…, địa ốc nơi đây có cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, hứa hẹn sánh ngang với những khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Thái Lan.

“Chủ trương xây dựng thành phố Phú Quốc là điều kiện tốt giúp đảo Ngọc phát triển, tạo sức hút dân cư và du khách. Vì môi trường đô thị từ lúc mới hình thành sẽ dễ đối với người mới đến lập nghiệp hơn so với những đô thị đã phát triển quá mạnh”, một chuyên gia kinh tế nhận định.

Từ huyện đảo lên thành phố đồng nghĩa tạo điều kiện giúp thị trường bất động sản Phú Quốc có cơ hội nâng giá trị. Khi nhiều người đến Phú Quốc sinh sống, làm việc, kinh doanh, thậm chí là nghỉ hưu…, địa ốc ở đây lại càng có cơ hội bứt phá.

BĐS hưởng lợi gì khi Phú Quốc lên thành phố? ( chị Tuyết Anh edit giúp em ạ)

Phú Quốc đứng trước nhiều cơ hội trở thành phát triển mạnh mẽ.

Với lợi thế thiên nhiên sẵn có, đảo Ngọc vốn được đánh giá là không gian sống, nghỉ dưỡng, giải trí nhiều tiềm năng. Nơi đây sở hữu thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ấm áp quanh năm, nhiều cơ hội kinh doanh các ngành dịch vụ du lịch.

Trong bối cảnh bất động sản Phú Quốc phát triển đa dạng loại hình, mô hình nhà gắn liền với đất như nhà phố thương mại ven biển (shophouse) được đánh giá là một trong những lựa chọn phù hợp cho nhà đầu tư chuộng bất động sản sở hữu lâu dài, công năng linh hoạt vừa ở, vừa kinh doanh, cho thuê. Riêng shophouse sát biển càng có lợi thế về vị trí, giá trị và tiềm năng sinh lời.

Một trong những dự án shophouse nhận nhiều sự quan tâm trên thị trường là Sun Premier Village Primavera do Sun Group triển khai. Đại diện chủ đầu tư này cho biết số lượng shophouse phong cách Địa Trung Hải rất giới hạn. Với mức độ quan tâm của nhà đầu tư hiện tại, đại diện Tập đoàn này cho rằng sản phẩm shophouse Sun Premier Village Primavera sẽ hết hàng nhanh chóng.

BĐS hưởng lợi gì khi Phú Quốc lên thành phố? ( chị Tuyết Anh edit giúp em ạ) - 1

Phối cảnh dự án shophouse Sun Premier Village Primavera.

Bên cạnh đó, ưu thế của shophouse Sun Premier Village Primavera còn nằm ở yếu tố thiết kế kiến trúc. Tại dự án, chủ đầu tư Sun Group ưu tiên đất sát biển làm shophouse, kỳ công sử dụng kỹ thuật sơn giả cổ để mô phỏng thị trấn du lịch Amalfi (miền Nam Italy) ngay khu vực ga đi cáp treo Hòn Thơm. Bên cạnh quảng trường biển ở trung tâm, dự án còn được bố trí nhiều quảng trường lớn nhỏ đan xen giữa các khối nhà shophouse.

Dự án mang âm hưởng phong cách kiến trúc Địa Trung Hải, lấy cảm hứng từ thị trấn du lịch Almafi (Italy).

Dự án mang âm hưởng phong cách kiến trúc Địa Trung Hải, lấy cảm hứng từ thị trấn du lịch Almafi (Italy).

Dự án khi hoàn thành hứa hẹn trở thành biểu tượng du lịch mới của đảo Ngọc với những công trình điểm nhấn như tháp chuông mô phỏng tháp chuông nhà thờ San Marco ở thành phố Venice, Italy, các trung tâm thương mại đẳng cấp với nhiều nhãn hàng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Nhờ vị trí đắc địa ở khu vực ga đi cáp treo Hòn Thơm, kiến trúc Địa Trung Hải độc đáo, chuỗi dịch vụ du lịch đa dạng từ cao cấp đến bình dân, nhiều trải nghiệm hấp dẫn lần đầu tiên xuất hiện ở đảo Ngọc, tổ hợp Sun Premier Village Primavera hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong, ngoài nước.

Các chuyên gia nhìn nhận những dự án đầu tư quy mô, bài bản sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng du lịch ở Nam đảo, đưa Nam đảo Ngọc trở thành thủ phủ du lịch, giải trí sôi động tại của Phú Quốc.

Minh Anh

5/5 - (1 bình chọn)