Hồn dân tộc trong ngôi Nhà tre lớn bậc nhất Đông Nam Á tại Vedana Resort

 

Tâm huyết của người con đất Việt nhiều năm xa xứ

Là người lên ý tưởng cho dự án Vedana Resort, ban đầu ông Lê Quốc Thịnh, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương dự định xây dựng theo hướng tổ hợp khách sạn với thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, là người con quê hương Ninh Bình có kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ông Thịnh nhận thấy khu vực rừng Cúc Phương có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, hệ sinh thái đa dạng, đồng thời thừa hưởng nền văn hóa đặc trưng của người Mường bản địa nên muốn xây dựng một khu du lịch vừa hiện đại lại giữ gìn được bản sắc riêng.

Để xây dựng dự án nghỉ dưỡng vừa mang hơi thở hiện đại, vừa giữ gìn và tôn trọng cảnh sắc thiên nhiên, là ý tưởng rất khó, nhưng ông Thịnh hạ quyết tâm phải hoàn thành tâm ý của mình, xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng trên vùng núi đá, cạnh rừng Quốc gia Cúc Phương và lấy tên là Vedana Resort.

Nói về dự án của mình, ông Thịnh cho biết: “Với ý tưởng phát triển dự án thành một rừng hoa lớn, kết hợp với hệ sinh thái đa dạng sẵn có của rừng Quốc gia Cúc Phương, chúng tôi mong muốn mang đến những trải nghiệm mới, đầy thú vị về hệ sinh thái đặc biệt cũng như những dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp cho du khách”.

Tối ưu hóa các vật liệu bằng tre tại Vedana Resort

Ý tưởng của ông Lê Quốc Thịnh đã được kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa lên thiết kế và hoàn thiện với kết quả ngoài mong đợi. Theo lời kể của KTS Võ Trọng Nghĩa, để làm Nhà tre tại Vedara Resort ông Thịnh đã phải tìm vào Tây Ninh đặt mua tre và thuê chính những người thợ có kinh nghiệm ở Tây Ninh xử lý ngâm tẩm, sấy chống mối mọt trong 2 năm sau đó đưa ra Cúc Phương để thi công xây dựng.

Hồn dân tộc trong ngôi Nhà tre lớn bậc nhất Đông Nam Á tại Vedana Resort - Ảnh 1.

Tại Vedana Resort, tất cả các khu vực quan trọng đều được tối ưu hóa với chất liệu tre. Điểm nhấn của khu nghỉ dưỡng là 3 công trình hoàn toàn bằng tre đó là Nhà hàng tre rộng 1.000m2 (phục vụ các hoạt động hội nghị, team building)… công trình có tổng chiều cao lên đến hơn 15m tương đương một ngôi nhà cao 5 tầng, 1 không gian khổng lồ đã được tạo nên bởi hơn 70.000 cây tre; Nhà đón tiếp được xây dựng với 23.000 cây tre và Trung tâm hội nghị với 113.000 cây tre. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là các công trình bằng tre lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

KTS không dùng bất cứ vật liệu kim loại nào khi hoàn thiện các công trình nói trên, thân tre được gắn với nhau hoàn toàn bằng các thanh tre vót nhọn và dây dù.

Nhà tre tại Vedana Resort: Kiến trúc xanh mang hồn dân tộc

Hồn dân tộc trong ngôi Nhà tre lớn bậc nhất Đông Nam Á tại Vedana Resort - Ảnh 2.

Tại Vedana, tre được các nhà thiết tạo dựng thành ngôi nhà tre lớn bậc nhất miền Bắc, đồng thời là công trình nhà tre lớn bậc nhất Đông Nam Á, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho du khách. Thay cho bêtông cốt thép, những công trình với chất liệu tre, đậm chất Việt nhưng táo bạo, hiện đại với cách thể hiện độc đáo và sáng tạo, nhà tre tại Vedana Resort mang đậm dấu ấn, đem đến một góc nhìn mới về kiến trúc Việt Nam ở sân chơi kiến trúc thế giới- kiến trúc tre.

Những dịch vụ thú vị khác tại Vedana Resort

Theo thiết kế, Khu du lịch nghỉ dưỡng Vedana có không gian vui chơi giải trí với diện tích hơn 15ha – lớn nhất tỉnh Ninh Bình phục vụ 1500 khách lưu trú và 500 khách thăm quan trong ngày đi kèm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mang tiêu chuẩn 5 sao như: Nghỉ dưỡng trong các căn hộ hạng sang, tắm suối khoáng nóng, tìm hiểu văn hóa và thưởng thức ẩm thực của người Mường, tận hưởng thiên nhiên đại ngàn của rừng quốc gia Cúc Phương.

Hồn dân tộc trong ngôi Nhà tre lớn bậc nhất Đông Nam Á tại Vedana Resort - Ảnh 3.

Khu vực lưu trú có 225 căn condotel, 135 căn biệt thự, 8 căn Bungalow thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao với nhiều hoạt động thú vị như: Đạp xe, câu cá; thư giãn với ngôi nhà an dưỡng, vườn thiền, khu spa hay phòng gym và sân tennis hiện đại.

 

Rate this post