Không gian sống xanh như miệt vườn tại Ciputra Hà Nội

Đến khu đô thị Ciputra Hà Nội, bất kể ai đều dễ dàng bắt gặp những loài cây trái sum xuê mùa nào thức ấy trong khu vườn của mỗi căn biệt thự. Bên cạnh rặng cây xanh mướt, thảm hoa trải khắp nội khu, những hàng xoài sai trĩu, rặng chuối chín hay mít, khế chi chít quả khiến nhiều người liên tưởng đến những khu miệt vườn của miền Tây sông nước.

Những cây xoài sai trĩu quả tại khu đô thị Ciputra.

Những cây xoài sai trĩu quả tại khu đô thị Ciputra.

Những khu vườn xanh này là tâm huyết của chủ đầu tư Ciputra cũng như các cư dân sống trong các khu biệt thự. Bên cạnh cảnh quan nội khu, chủ đầu tư còn quan tâm phát triển mảng xanh trong từng con đường, từng căn biệt thự. Trong khi đó, các cư dân được thỏa sức trồng những loại cây yêu thích hay trang trí ngôi nhà bằng những thảm thực vật phong phú.

“Tôi cảm thấy yên bình khi được làm vườn, chăm sóc cây cối, hòa mình vào không gian yên tĩnh. Cảm giác được hái quả tươi ngon do chính tay mình chăm sóc và đem tặng bạn bè, người thân rất thú vị”, ông Nguyễn Xuân Quý – chủ nhân một căn biệt thự tại khu đô thị chia sẻ.

Những cây vú sữa bên cạnh biệt thự.

Những cây vú sữa bên cạnh biệt thự.

Với gia đình chị Nguyễn Lan Ngọc – cư dân khu biệt thự T, việc trồng cây lại là những bài học về cuộc sống vô giá cho các con. Chị thường cùng hai con làm vườn những ngày cuối tuần. Ngoài những luống rau xanh thu hoạch ngắn ngày, gia đình cũng chọn những loại cây ăn quả lâu năm.

“Thông qua việc làm vườn, tôi muốn dạy các con bài học về giá trị lao động. Thực phẩm các bé dùng hàng ngày không phải tự nhiên mà đó là sự dày công chăm sóc của con người”, chị Lan cho biết.

Các cây ăn quả lâu năm được nhiều cư dân trồng trong khu vườn.

Các cây ăn quả lâu năm được nhiều cư dân trồng trong khu vườn.

Bên cạnh những mảnh vườn quê được canh tác bởi mỗi gia chủ, cư dân Ciputra còn được tận hưởng không gian sống xanh từ 77ha cây xanh mặt nước trong lòng khu đô thị. Với vị trí đắc địa nằm cạnh hồ Tây và được bao quanh bởi sông Hồng, các cư dân của khu đô thị luôn có không khí trong lành, khí hậu mát mẻ.

“Miệt vườn Ciputra Hanoi là một đặc quyền sống xanh không giành cho số đông khi quỹ đất tại Hà thành ngày càng hạn hẹp, nhất là những ai đang tìm kiếm một không gian sống thanh bình, biệt lập trong khu đô thị có quy mô lớn nhất Thủ đô”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Một góc phân khu biệt thự Grand Gardenville với đặc quyền kép khi được quanh bởi không gian xanh nội khu cùng hai sông, hồ tự nhiên lớn nhất tại Hà Nội.

Một góc phân khu biệt thự Grand Gardenville với “đặc quyền kép” khi được quanh bởi không gian xanh nội khu cùng hai sông, hồ tự nhiên lớn nhất tại Hà Nội.

Ciputra Hanoi là khu đô thị quốc tế đầu tiên tại Hà Nội có quy mô 300ha với 77ha giành cho cây xanh và mặt nước. Hiện, khu đô thị đã hoàn thành giai đoạn hai với khoảng 3.584 căn biệt thự và căn hộ chung cư hạng sang. Khoảng 8.000 cư dân đến từ 74 quốc gia trên thế giới đã về đây sinh sống, tạo nên cộng đồng dân cư văn minh.

Ngày 31/5, khu đô thị vừa được vinh danh tại giải thưởng bất động sản FIABCI World Prix d’Excellence 2019 lần thứ 70 tại Liên bang Nga với chiếc cúp Bạc cho hạng mục “Khu đô thị có quy hoạch tổng thể tốt nhất”. Đây là một trong những giải thưởng quốc tế uy tín, vinh danh những dự án bất động sản hàng đầu trên thế giới do Liên đoàn bất động sản quốc tế (FIABCI) tổ chức.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)