[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Tôi có thể “nghỉ hưu” ở tuổi 32 sau 4 năm đầu tư bất động sản

 

Anh Tùng, hiện đang sinh sống tại Quận 9, dù mới có 4 năm kinh nghiệm đầu tư bất động sản, thế nhưng anh Tùng (32 tuổi) đã gặt hái được nhiều thành công, anh chia sẻ với chúng tôi về những kinh nghiệm đầu tư của mình.

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Tây sông nước, người dân chỉ sinh sống bởi những cánh đồng ruộng và nghề chăn nuôi bò.

Năm 2007 tôi bước chân vào giảng đường đại học và bôn ba ở Sài Gòn. Ở đây,mọi người đều lao vào công việc kiếm tiền, lúc này đi học 1 buổi, còn 1 buổi tôi phụ dì làm công việc ngoài chợ. Lăn lộn một năm cũng đủ tôi biết được tương lai khó khăn sẽ đợi mình ở phía trước sau khi ra trường.

Sau khi ra trường tôi may mắn kiếm được công việc ưng ý tại một công ty nước giải khát. Công việc cứ thế trôi đi được 2 năm thì tôi cũng dư giả chút ít tiền. Tìm hiểu khá nhiều kênh đầu tư với số tiền tích lũy được, bản thân không có thời gian trong khi công ty đang làm ăn tốt nên tôi chọn “bỏ tiền” vào BĐS, với hi vọng sẽ có lời.

Với số vốn ít trong tay, tôi biết mình khó có thể mua được những mảnh đất ở khu vực Tp.HCM, buộc tôi phải tìm mua những mảnh đất ở khu vực vùng ven. Và, thời điểm này (năm 2015) 3 nơi được tôi nhắm đến bao gồm Long An, Bình Dương, và Nhơn Trạch (Đồng Nai). Tôi bắt đầu lân la tìm hiểu thực tế, sau một tháng tôi đã đưa ra được các nhận định cảm tính từ mình đối với các khu vực định đầu tư.

Bình Dương thời điểm này đang là thủ phủ công nghiệp, với lượng lao động nhập cư hàng năm khá ổn, giá đất ở đây tuy có cao hơn so với Long An và Đồng Nai, nhưng lượng dân cư ngày càng tăng do KCN đã lấp đầy tương đối khá nên nếu đầu tư ở đây khá ổn định và an toàn.

Long An thời điểm năm 2015 đây là vùng đất còn khá mới mẻ, tuy nhiên hướng về miền Tây quê hương nên tôi cũng khá thiện cảm với vùng đất này. Tuy nhiên, sau quá trình tìm hiểu tôi nhận thấy nơi đây đất khá thấp, KCN tuy nhiều nhưng quy mô mỗi KCN lại không lớn, nên lượng lao động cũng không nhiều….

Khi đặt chân qua Nhơn Trạch (Đồng Nai) thời điểm này, qua phà tôi rất ngỡ ngàng bởi nơi này vắng vẻ không khác gì ở quê mặc dù chỉ cách Tp.HCM mấy chục cây số. Tuy vậy, sau khi tìm hiểu, tôi đã chọn nơi này để đầu tư bởi vị trí của Nhơn Trạch vừa gần Tp.HCM mà giá lại rẻ bất ngờ.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Tôi có thể “nghỉ hưu” ở tuổi 32 sau 4 năm đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Hơn nữa, tôi nhắm được nơi đây có hàng loạt công trình lớn chắc chắn khởi công trong tương lai sẽ tác động không hề nhỏ đến giá BĐS như: Sân Bay Long Thành, Cầu vành Đai 3, Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, và công trình được chờ đợi nhất vẫn là Cầu Cát Lái nối Q.2 với Nhơn Trạch.

Lúc này mọi thông tin đều do tôi tìm hiểu và chắt lọc, tuy vậy, mọi thứ cũng đang rất mơ hồ. Thế nhưng, tôi vẫn tin vào phán đoán của mình bởi sự phát triển về hạ tầng giao thông sẽ luôn kéo theo nhu cầu về BĐS. Tôi cũng có ý định đầu tư lâu dài để đợi hạ tầng giao thông thay vì ngắn hạn nên tin tưởng vào quyết định của mình.

Sau khi tính toán tôi quyết định đầu tư một mảnh đất ở xã Phú Đông bởi phù hợp với túi tiền và đường xá đã chỉn chu. Lúc này mục đích mua của tôi là mua đầu tư lâu dài và để đó, không vội bán ra.

Sau một năm tích cóp tiền lương, thưởng ở công ty, tôi rủ người bạn hùn tiền mua thêm mảnh đất thứ 2 ở Nhơn Trạch. Lúc này giá đất nơi đây vẫn chưa biến động so với 2015, nên tôi quyết định mua khá nhanh chóng. Vì không có ý định bán liền nên tôi cũng không để tâm chuyện giá có lên hay không.

Có lẽ may mắn đã mỉm cười với tôi, khi năm 2016 có thông tin chủ trương làm cầu Cát Lái và Xây đường Vành Đai 3. Lúc này mảnh đất tôi mua trước đây chỉ hơn 90 triệu liên tục lên giá. Mức tăng từ 90 triệu động (giá mua vào) lên 150 triệu, rồi 180 triệu trong khoảng thời gian ngắn, và tôi đã quyết định bán khi có người trả 280 triệu đồng mảnh đất này. Lúc này, tôi và bạn lại tiếp tục hùn mua đi bán lại nhiều lần.

Sau một thời gian nhận thấy có khá nhiều bạn bè cùng công ty có nhu cầu mua đất đầu tư và tôi đã giới thiệu họ qua đầu tư, dần dần tôi chiếm được sự tin tưởng từ bạn bè và họ giao cho tôi số tiền khá lớn đầu tư và đều thắng lớn. Đó là vào giai đoạn 2016-2018.

Tôi quyết định nghỉ công ty đang làm hiện tại và ra làm một môi giới BĐS tự do. Tôi tự đi kiếm các sản phẩm BĐS giá tốt và kêu bạn bè cùng nhau mua đi, bán lại kiếm lời. Nhờ sự siêng năng chăm chỉ và sự tìm tòi không ngừng nghỉ, chỉ sau 2 năm tôi đã có lượng khách hàng đầu tư BĐS khá lớn. Trong đó, có nhiều khách hàng giao cho tôi hàng tỷ đồng để đầu tư BĐS.

Và với sự tính toán tỉ mỉ nên tôi luôn thành công trong tất cả các thương vụ đầu tư, chỉ là lời ít hay nhiều. Tiền lợi nhuận và tiền hoa hồng môi giới tôi luôn sử dụng tái đầu tư liên tục. Có thời điểm đất sốt, tôi không nhận thêm nhà đầu tư bởi kiếm đất không kịp sức mua. Đến nay tôi đã thực sự bước vào công việc của một chuyên viên BĐS, kiêm đầu tư, cảm thấy bước đi của mình khá đúng đắn.

Trước khi vào nghề này, tôi biết nghề môi giới BĐS lắm cạm bẫy và tỷ lệ thành công cũng khá ít, rất nhiều người đã phải bỏ nghề vì không làm được. Tôi nghĩ, lẽ nào tôi thành công do may mắn?. Nhưng có một thực tế trong nghề này, tôi luôn nỗ lực tìm tòi học hỏi, đặc biệt luôn đề cao sự trung thực trong nghề nghiệp, bởi khách hàng là thượng đế.

Chỉ có sự thật thà thì khách đầu tư mới theo mình mãi, nếu lươn lẹo lừa gạt một ai chỉ có thể làm được vài lần trước mắt. Mà những cái mất sau này sẽ còn nhiều hơn thế.

Với tôi, về tương lai, giá trị BĐS sẽ luôn tăng theo thời gian, hiện tại tôi cũng đang kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực khác ngoài BĐS tuy nhiên những khoản tiền kiếm được từ kinh doanh tôi vẫn đem đầu tư vào BĐS.

Có thể những gì tôi đạt được như hôm nay là bé nhỏ so với nhiều người nhưng tôi luôn tự hào vì đã sống được bằng nghề BĐS. Bây giờ tôi hoàn toàn có thể nghỉ hưu và tận hưởng những thành quả của bản thận hiện tại.. , với những số tiền kiếm được đem gửi ngân hàng hoặc mua cổ phiếu, cho vay … thì cũng đủ tôi dư giả đi du lịch. Thế nhưng, tôi vẫn chọn tái đầu tư vào BĐS và chờ đợi. Trong đó, tôi luôn có niềm tin về sự tăng giá BĐS và chờ đợi cho những chu kỳ BĐS tiếp theo.

10 năm tới, cần 300.000 tỉ đồng cho giao thông khu Đông Sài Gòn

 

5/5 - (1 bình chọn)