Nhà Bè với định hướng là “đô thị xanh” trong lòng thành phố

Đô thị hóa là tất yếu nhưng vẫn đảm bảo không gian xanh

Nhằm thực hiện mục tiêu cơ bản đưa Nhà Bè lên quận trong năm 2025, ngày 17/7/2020, Hội thảo “Phát triển kinh tế đô thị trên địa bàn huyện Nhà Bè” do UBND huyện Nhà Bè, TP. HCM tổ chức với sự tham gia thảo luận của nhiều lãnh đạo, chuyên gia.

Báo cáo của huyện Nhà Bè tại hội thảo xác định, trong giai đoạn tới, Nhà Bè tập trung thực hiện mục tiêu phát triển theo hướng đô thị bền vững phù hợp với chủ trương phát triển đô thị thông minh của thành phố; Phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế theo định hướng thương mại – dịch vụ – công nghiệp; Khai thác mọi tiềm năng và nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và chuẩn bị cơ bản các điều kiện để phát triển Nhà Bè sớm trở thành quận của thành phố.

So với các khu vực khác, Nhà Bè được biết đến là thị trường mới mẻ, thừa hưởng nhiều lợi thế từ Nam Sài Gòn, trong đó nổi bật là điều kiện sinh thái lý tưởng với nhiều mảng xanh và hệ thống kênh rạch dày đặc,… Trong quá trình chuyển mình lên quận, đô thị hóa là tất yếu nhưng Nhà Bè sẽ vẫn duy trì các mảng xanh tự nhiên vốn có, đảm bảo việc xây dựng Nhà Bè trở thành một “đô thị xanh” giữa lòng thành phố.

Theo đó, các dự án bất động sản đã và đang được đầu tư trên địa bàn huyện phải hướng đến mục đích chung, vì sự phát triển toàn diện của huyện và phải đặt trong sự phát triển chung của TP.HCM.

Nhà Bè với định hướng là “đô thị xanh” trong lòng thành phố - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án La Partenza

Sẽ có nhiều dự án chuẩn sống xanh tại Nhà Bè

Trước những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, sống xanh bền vững là đích đến của các cư dân đô thị hiện nay. Việc xây dựng Nhà Bè trở thành một “đô thị xanh” giữa lòng thành phố cũng chính là đáp ứng nhu cầu sống bứt thiết này. Theo đó, Nhà Bè sẽ đón nhận nhiều dự án chuẩn sống xanh với không gian tươi mát, cảnh quan sinh thái trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Nổi bật trên thị trường hiện nay là dự án khu đô thị Zeitgeist do VGSI – thương hiệu con của tập đoàn GS E&C danh tiếng Hàn Quốc đầu tư phát triển. Định hướng là siêu đô thị thông minh, Zeitgeis có tổng diện tích 349ha, chia làm năm giai đoạn với tổng số cư dân dự kiến lên đến 68.000 người.

Bên cạnh việc phát triển theo mô hình thành phố thu nhỏ, quy tụ đầy đủ tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm văn hóa, hành chính… dự án khu đô thị Zeitgeist kiến tạo không gian sống vẹn tròn, hạnh phúc cho gia đình cư dân, đảm bảo sự cân bằng giữa công nghệ thông minh với các mảng xanh tự nhiên, mang thiên nhiên tươi đẹp đến từng gia đình suốt bốn mùa trong năm.

Nhà Bè với định hướng là “đô thị xanh” trong lòng thành phố - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án La Partenza

Liền kề dự án khu đô thị Zeitgeist, La Partenza là một trong những dự án căn hộ cao cấp đang nhận được nhiều quan tâm. Mang đến môi trường sống xanh đúng nghĩa, La Partenza chú trọng tối ưu các mảng xanh tự nhiên, hài hòa yếu tố bầu trời – mặt nước và cây xanh. Bên cạnh vị trí đắc địa liền kề sông rạch, dự án được bao phủ với diện tích cây xanh rộng lớn, từ công viên cây xanh ven sông đến vườn cảnh quan đan xen từ tầng thượng đến các tầng trong các tòa tháp.

Thêm vào đó, các căn hộ được thiết kế mở, đều nhận được ánh nắng và gió tự nhiên, đảm bảo không gian sống thoáng mát quanh năm, có lợi cho sức khỏe.

Trong không gian xanh của La Partenza, các cư dân tương lai sẽ được hít thở bầu không khí trong lành, nghỉ ngơi thư giãn và tái tạo năng lượng với chuỗi tiện ích đa dạng: công viên ven sông, hồ bơi, khu vui chơi ngoài trời, sân thể thao đa năng, bến thuyền, quảng trường ánh sáng, vườn nướng BBQ, club house 3000m2…

Với sự đầu tư chỉn chu và giàu tâm huyết, La Partenza hứa hẹn là tổ ấm bình yên đáng mơ ước, là lựa chọn hoàn hảo để khởi đầu một cuộc sống dài lâu và thịnh vượng tại Nam Sài Gòn.

5/5 - (1 bình chọn)