Sân bay Long Thành thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển

Động lực phát triển từ hạ tầng

Với tổng mức đầu tư 336.630 tỷ đồng (tương đương hơn 16 tỷ USD) trên diện tích đất 5.000ha, Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước hiện nay. Nằm ở vị trí trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cũng là vị trí chiến lược khu vực Đông Nam Á, sân bay Long Thành có ý nghĩa về mặt kinh tế và góp phần nâng tầm vị thế quốc gia.

Sân bay Long Thành dự kiến khởi công vào năm sau và khai thác vào năm 2025, tạo động lực lớn cho tăng trưởng kinh tế. Công trình cũng được cho là giúp Việt Nam gia tăng sức hút dòng vốn quốc tế, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài từ khắp các lĩnh vực cũng như gia tăng lượng du khách đến với khu vực phía Nam.

Trong giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm, tiến độ khai thác 2025.

Phối cảnh sân bay Long Thành, trong giai đoạn một sân bay sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách một năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn một năm, dự kiến khai thác vào năm 2025.

Tiềm năng của bất động sản Đồng Nai

Các chuyên gia nhận định, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ kéo theo sự phát triển tích cực của các lĩnh vực gồm bất động sản, du lịch, khách sạn – lưu trú, công nghiệp, dịch vụ… Công trình được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Đồng Nai cũng như toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

BĐS Đồng Nai tiếp tục hút đầu tư (Nhờ chị Tuyết Anh viết bài Aqua city) - 1

Phối cảnh khu đô thị sinh thái Aqua City quy mô hơn 100ha của Tập đoàn Novaland tại Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.

Từ những năm 2015, khi đề án xây dựng sân bay Long Thành được thông qua, một số doanh nghiệp tiên phong đã tham gia khai thác thị trường Đồng Nai. Đến nay, xu hướng này vẫn tiếp diễn theo đà hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu vực. Đồng thời, dòng chuyển dịch lao động từ nước ngoài cũng như các đô thị lớn trong nước về khu vực vùng ven TP HCM cũng góp phần đẩy nhu cầu nhà ở tại Đồng Nai lên cao.

Một trong những dự án nổi bật tại Đồng Nai hiện là Aqua City do Novaland đầu tư và phát triển. Dự án tọa lạc tại tâm điểm kết nối giao thông đến TP HCM và các tỉnh lân cận khi nằm trên trục đường lớn Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát Quốc lộ 51 và cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự kiến sau khi Hương Lộ 2 hoàn thành kết nối vào cao tốc, chỉ mất khoảng hơn 15 phút để đến sân bay Long Thành.

BĐS Đồng Nai tiếp tục hút đầu tư (Nhờ chị Tuyết Anh viết bài Aqua city) - 2

Phối cảnh dự án Aqua City bao quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các kênh rạch.

Có quy mô lên tới hàng trăm hecta, dự án được bao bọc bởi các con sông lớn như sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong với tổng chiều dài hơn 20km. Aqua City có đầy đủ tiện ích hiện đại và đa dạng sản phẩm gồm đất nền, shophouse, nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập và biệt thự cỡ lớn.

Với ý nghĩa chiến lược của sân bay quốc tế Long Thành, các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ phát huy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Minh Anh

5/5 - (1 bình chọn)