Shark Hưng: ‘Bất động sản gắn liền du lịch Hạ Long nhiều triển vọng’

– Theo ông, yếu tố nào giúp Hạ Long thu hút nhà đầu tư thời gian qua?

– Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh, giai đoạn từ năm 2014 đến nay, tỉnh có hơn 100 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD. Trong đó, thị trường bất động sản Hạ Long đang thu hút vốn đầu tư lớn với nhiều dự án quy mô từ nhiều chủ đầu tư tầm cỡ.

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT CenGroup

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT CenGroup.

Cần phải nhìn nhận khách quan là tự thân Hạ Long, Quảng Ninh đã có đầy đủ các yếu tố để hấp dẫn nhà đầu tư. Đó là thiên nhiên ưu đãi, vị trí đắc địa khi nằm tại tam giác vàng “Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh” và sự nhanh nhạy của các cấp chính quyền nơi đây khi tập trung chỉ đạo, điều hành cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đưa chính sách mở cửa kêu gọi nhà đầu tư.

Trước đây, doanh nghiệp muốn tiếp cận với các cấp địa phương rất khó khăn, hướng dẫn thủ tục đối với doanh nghiệp manh mún. Tuy nhiên, hiện nay, việc các trung tâm hành chính công của Quảng Ninh đi vào hoạt động đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tài chính và thể hiện tính minh bạch khi tiếp cận với các sở, ban, ngành.

Năm nay nơi đây có thêm nhiều đòn bẩy để tăng tốc hơn khi những yếu tố nêu trên bước vào giai đoạn chín muồi, cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng liên tục được cải thiện, đầu tư. Điển hình như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái đi vào hoạt động; cầu Bạch Đằng nối hai thành phố lớn Hạ Long và Hải Phòng hoàn thành; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào vận hành khai thác…

Shark Hưng: Bất động sản gắn liền du lịch nhiều triển vọng phát triển

Một góc thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Đi đôi với những điều kiện nêu trên là hệ thống tiện ích, cở sở vật chất tại Hạ Long liên tục được nâng tầm. Nhiều công trình vui chơi giải trí đã đi hoạt động. Các ông lớn như Vingroup, FLC Group, Gami Group, Sun Group… đã chọn Hạ Long để “dừng chân”. Điều này khiến du khách đến Hạ Long dài ngày hơn, nhà đầu tư đặt niềm tin tốt hơn vào thị trường.

– So với Đà Nẵng và Nha Trang, thị trường bất động sản tại Hạ Long có điều gì khác biệt?

– Thực chất, thị trường bất động sản Hạ Long đã nổi sóng từ nhiều năm trước, tuy nhiên từ năm 2019, thị trường này mới thực sự bùng nổ. Hai năm liên tiếp, Quảng Ninh đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI). Không chỉ là thủ phủ du lịch, nơi đây cũng sẽ vươn lên dẫn đầu thị trường bất động sản miền Bắc.

Điều đó đến từ những ưu điểm nội tại mà chỉ có ở thị trường bất động sản Hạ Long. Thực tế hiện nay, thị trường này chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung như tại Đà Nẵng hay Nha Trang. Mặt khác, giá bất động sản cũng đang ở mức nhà đầu tư chấp nhận được. Nếu các nhà đầu tư biết tận dụng thế mạnh của thị trường, tìm kiếm được những dự án phù hợp của chủ đầu tư uy tín thì có khả năng sinh lời từ thị trường này.

– Tại sao phân khúc shophouse, minitel được các chủ đầu tư tập trung phát triển khi đầu tư tại đây?

– Hạ Long là thủ phủ du lịch miền Bắc nên các dòng sản phẩm liên quan đến du lịch sẽ có sức hút. Trong đó, với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn phân khúc mini hotel hoặc shophouse. Hai dòng sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật.

Shark Hưng: Bất động sản gắn liền du lịch nhiều triển vọng phát triển - 1

Các sản phẩm shophouse tại Hạ Long được đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Trong ảnh là phối cảnh dự án Tuần Châu Marina.

Về shophouse, việc thị trường du lịch phát triển, lượng khách đến Hạ Long tăng thì nhu cầu về mặt bằng bán lẻ cũng sẽ tăng theo. Trong khi đó, nguồn cung về mặt bằng bán lẻ của Hạ Long ngày càng thu hẹp.

Trong khi đó, mini hotel là một dạng sản phẩm bất động sản mới – mô hình khách sạn thu nhỏ nằm trong một quần thể nghỉ dưỡng, được cung cấp với những dịch vụ tiện ích hiện đại khác hẳn với mô hình khách sạn truyền thống. Phương thức hoạt động dựa trên sức nóng và nguồn nhu cầu mong muốn của du khách khi tới các điểm đến du lịch.

Theo cá nhân tôi đánh giá đây là một kênh đầu tư khá thông minh và an toàn. Các nhà đầu tư sau khi rót vốn xong có thể trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh của mình hoặc ủy thác cho một tổ chức khác để họ trực tiếp điều hành và quản lý hoạt động kinh doanh.

– Nhà đầu tư nên lưu ý gì đầu tư tại Hạ Long?

– Tôi cho rằng những nhà đầu tư đi trước đón đầu sẽ nắm lợi thế cạnh tranh về thị phần khai thác, quyền lựa chọn những sản phẩm có vị trí đẹp, vốn đầu tư hợp lý.

Tôi có thể lấy ví dụ cụ thể tại dự án Tuần Châu Marina Hạ Long. Nhiều nhà đầu tư sở hữu các sản phẩm tại đây từ năm 2018, hiện có thể giao dịch thứ cấp với mức giá tăng từ 15-22 triệu đồng mỗi m2. Với giá bán chỉ dao động từ 35 đến 60 triệu đồng một m2, người sở hữu các shophouse hoặc mini hotel có thể cho thuê ngay khi mùa du lịch đang đến gần. Theo tính toán sơ bộ, các sản phẩm tại Tuần Châu Marina khi đi vào sử dụng sẽ cho hệ số sinh lời trên dưới 20% mỗi năm.

Sở hữu các sản phẩm bất động sản tại Tuần Châu Marina Hạ Long trong tháng 4/2019, khách hàng sẽ có cơ hội bốc thăm may mắn trúng ôtô sang trọng Mercedes C200 trị giá 1,5 tỷ đồng và 5 xe máy Vespa trị giá hơn 200 triệu đồng. Liên hệ hotline: 0967.66.7777.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)