Vì sao sự xuất hiện của căn hộ King Crown Infinity thay đổi diện mạo – Nâng tầm vị thế thành phố Thủ Đức

Là vùng chuyển tiếp giữa miền Đông và miền Tây của đồng bằng Nam bộ, ít ai biết rằng Thành phố Thủ Đức mang trong mình bề dày văn hóa lịch sử trù phú từ thế hệ cha ông.

Theo các nghiên cứu khám phá khảo cổ học, trước đó ít nhất 3.500 năm, vùng đất Thủ Đức đã có các nhóm cư dân sinh sống và khai phá với một trình độ văn hóa, văn minh tương đối cao. Đây cũng là những dấu ấn đầu tiên, sớm nhất của cư dân Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM.

Trước đây, bên cạnh những khu vườn cây ăn trái và đồn điền cao su, nơi đây sở hữu những nhà máy kỹ nghệ hàng đầu thời bấy giờ. Do vị trí tiếp cận với Sài Gòn, Thủ Đức cũng là một trung tâm văn hóa khá quan trọng khi có các trung tâm giáo dục từ cấp Tiểu học đến Đại học có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang và các địa điểm tôn giáo quan trọng của đạo Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài…

Khoảng cuối thập niên 60 và đầu thập niên 70, vào mỗi dịp cuối tuần, ngoài những địa điểm du lịch xa như Long Hải, Vũng Tàu, Bình Dương, Lái Thiêu…, tài tử giai nhân thường tìm đến Thủ Đức cho những cuộc vui chơi giải trí, biến vùng đất này thành “sân sau” của giới thượng lưu Sài Gòn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Thủ Đức đã tồn tại hơn 150 năm tuổi, với đời sống thương nghiệp sầm uất và văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, tầm vóc của khu vực vẫn còn chưa được khẳng định, bởi mác bình dân đã gắn trong tâm trí nhiều người khi nhắc đến vùng đất này. Quyết định lên “đô thị loại 1” với vị thế trung tâm của Thành phố Sáng tạo phía Đông đã mở ra cho Thủ Đức những cơ hội thay đổi diện mạo ngoạn mục. Và trên cơ hội phát triển thần kỳ đó, Thủ Đức rất cần cho riêng mình một “Biểu tượng xứng tầm vị thế”.

Tọa lạc tại trục đường huyết mạch Võ Văn Ngân, King Crown Infinity kết hợp vị trí địa lý thuận lợi và giá trị lịch sử văn hóa dồi dào của thành phố Thủ Đức là dự án tâm huyết nhằm kiến tạo nên một biểu tượng độc tôn, mang đến một diện mạo mới, nâng tầm kết nối cho thành phố sáng tạo tương lai.

Đến với King Crown Infinity để sở hữu giá trị sống tinh hoa trong hệ sinh thái kết nối hoàn mỹ.

NHỮNG THẾ MẠNH CỦA THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Thành phố Thủ Đức có nhiều thế mạnh vượt trội, đây là tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho toàn TP.HCM.

Thứ 1: Vị trí địa lý là trung tâm miền Đông Nam Bộ, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển một cách đồng bộ. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối giao thông và tăng cường hợp tác kinh tế với các khu vực lân cận. Các công trình giao thông trọng điểm, là xương sống của nền kinh tế như:
– Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến được đi vào hoạt động từ cuối năm 2021.
Đường Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch) đang được bàn giao mặt bằng và thi công một số đoạn.
– Mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, QL1A, QL1K, Xa lộ Hà Nội, đường Vành đai 2…
Những tuyến giao thông đường thủy trên sông Sài Gòn, sông Đồng Nai cũng được đầu tư phát triển.
Ngoài ra, thành phố Thủ Đức có vị trí rất thuận lợi để phát triển ngành hậu cần logistics. Điều phối vận chuyển hàng hóa, đa dạng phương thức vận chuyển.
bản đồ quy hoạch tp thủ đức
khu công nghệ cao lợi thế phát triển tp thủ đức

Thứ 2: Hệ sinh thái khởi nghiệp đã hình thành và phát triển mạnh mẽ với sự tham gia từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Quy hoạch mang tính tập trung tại khu công nghệ cao quận 9 và làng Đại học Quốc gia Thủ Đức sẽ là chủ đạo. Đóng vai trò thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo cho TP. Thủ Đức trong tương lai.

Thứ 3: Khu vực này đã hình thành một số phân khu chức năng hiện hữu: khu đô thị Thủ Thiêm (chức năng thương mại – tài chính quốc tế); Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc.
Với những ưu điểm nổi trội kể trên, đây sẽ là lợi thế cạnh tranh có thể giúp khu Đông – TP. Thủ Đức trở nên khác biệt với các đô thị trong vùng.

Thành lập thành phố Thủ Đức

Website thông tin dự án King Crown Infinity: khangdiensaigon.com.vn/king-crown-infinity

5/5 - (1 bình chọn)