Tiềm năng phân khúc nhà phố thị trường Quảng Ninh

Trong bài phỏng vấn trên trang Savills Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc bộ phận tư vấn của Savills Hà Nội đánh giá, thị trường bất động sản Quảng Ninh 2019 sẽ tiếp tục đà tăng trưởng nhưng có sự khác biệt giữa các khu vực và phân khúc.

Dự kiến, phân khúc nhà ở sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định và chủ yếu tập trung hướng đến người mua và nhà đầu tư là cư dân địa phương. Bất động sản có yếu tố du lịch dự kiến sẽ có tăng trưởng đáng kể. Trong bối cảnh hoạt động du lịch gia tăng, các sản phẩm du lịch được khai thác tốt, số lượng du khách tăng, không chỉ phân khúc khách sạn phát triển, mô hình căn hộ cho thuê cũng sẽ hưởng lợi.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh có nhiều tiềm năng sinh lời.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh có nhiều tiềm năng sinh lời.

Đó cũng là lý do giới chuyên gia đánh giá, các dòng sản phẩm có diện tích vừa và nhỏ, nằm tại các dự án có vị trí đắc địa, kết nối hạ tầng tốt sẽ thu hút nhà đầu tư bởi có tiềm năng sinh lời.

Với phân khúc nhà phố, không chỉ đáp ứng nhu cầu để ở, sản phẩm này còn có thể kinh doanh và sinh lời. Theo đại diện Công ty Bất động sản BIM Land (thuộc Tập đoàn BIM Group) nguồn cung phân khúc này chỉ chiếm từ một đến 3% trên tổng số các căn hộ của một dự án và chiếm khoảng 5% ở các khu đô thị lớn.

“Giá bán nhà phố còn có khả năng tăng 15-30% sau 1-2 năm. Nếu không trực tiếp kinh doanh, cơ hội mang lại lợi nhuận từ cho thuê cũng cao, từ 8% đến 12% mỗi năm”, vị đại diện cho biết.

Một trong số những dự án nhà phố nổi bật tại Quảng Ninh hiện nay là Harbor Bay do BIM Land phát triển. Là chủ đầu tư nhiều dự án hạng sang tại Việt Nam và Lào, BIM Land xây dựng dự án nhà phố Harbor Bay nằm tại đắc địa của khu đô thị du lịch Halong Marina.

Harbor Bay là một trong những dự án nổi bật tại Quảng Ninh.

Harbor Bay là một trong những dự án nổi bật tại Quảng Ninh.

Dự án có 375 căn nhà phố, chia thành từng phân khu nhỏ theo hình cánh cung. Mô hình nhà phố 5 tầng với diện tích đa dạng, mặt trước và sau đều là mặt đường thông thoáng tiếp giáp với biển, hồ, đài phun nước trung tâm hoặc trục đường lớn của Halong Marina. Cư dân có thể tận dụng để kinh doanh, buôn bán sinh lời.

Nhà phố Harbor Bay có tiềm năng sinh lời nhờ vị trí đẹp, có thể kinh doanh.

Nhà phố Harbor Bay có tiềm năng sinh lời nhờ vị trí đẹp, có thể kinh doanh.

Nép mình bên bến du thuyền và sở hữu tầm nhìn ôm trọn vịnh Hạ Long, Harbor Bay tận dụng những yếu tố thiên nhiên để mang đến một không gian sống gần gũi cho cư dân. Dự án còn có bến du thuyền cùng với tiện ích nội khu như quảng trường chính, hồ cảnh quan, nhà hàng trên biển, các gian hàng, bể bơi, khu hoạt động thể thao, trạm xe điện; trung tâm chăm sóc sức khỏe; khu BBQ và khu vui chơi trẻ em…

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)