Tiện ích triệu USD cho trẻ em tại dự án căn hộ quận 6

Trước đây, tiện ích cho trẻ em chỉ là những hạng mục phụ tại hầu hết các dự án bất động sản trên thị trường như hồ bơi trẻ em hay khu giải trí với những trò chơi cơ bản gồm cầu tuột, nhà bóng, đệm nhảy. Giới chuyên gia nhìn nhận để đầu tư trang bị tiện ích đồng bộ cho trẻ em đòi hỏi nhà phát triển các dự án phải chi mạnh từ vài chục tỷ đồng. Điều này khiến giá thành dự án bị đội lên, tuy nhiên bù lại sẽ tăng thêm tiện ích thu hút người mua.

Ghi nhận trên thị trường TP HCM, hiện một số dự án căn hộ hạng sang, vị trí trung tâm và quy mô lớn đã tích cực đầu tư bài bản tiện ích cho cư dân nhí. Cụ thể đầu tháng 4, một dự án tại quận 7 chi 3 triệu USD để trang bị một phòng chiếu phim 4D rộng hơn 300 m2 cho trẻ em sống tại dự án. Phòng chiếu này mang đến không gian ứng dụng hiệu ứng ánh sáng nhằm thể hiện các kiến thức về hệ mặt trời, hệ sinh thái đại dương, phục vụ học tập và khám phá thế giới của trẻ em. Trước đó, một dự án có giá bán lên tới 10.000 USD một m2 cũng bỏ ra gần 4 triệu USD để làm khu trượt tuyết trong nhà cho các bé.

polyad

D-Homme – dự án căn hộ được trang bị các tiện ích hiện đại bậc nhất trung tâm Chợ Lớn

Đầu tháng 6, chủ đầu tư dự án D-Homme tại Chợ Lớn (quận 6, TP HCM) cũng khẳng định sẽ chi vài triệu USD để trang bị một loạt tiện ích phát triển thể lực, tinh thần và sức khỏe của trẻ em. Các tiện ích bao gồm khu chiếu phim công nghệ 4D, công viên nước đại dương 3D, khu tạo mưa nhân tạo, hồ bơi điện phân đồng, hồ bơi tạo sóng, con đường lịch sử, phòng tập nhạc, khu vui chơi trẻ em…

Đại diện chủ đầu tư DHA Corp cho biết, quyết định đầu tư mạnh để phát triển hàng loạt tiện ích tại dự án xuất phát từ thực trạng trẻ em tại TP HCM thiếu chỗ vui chơi. Cuộc sống của các em gói gọn trong việc đi học và tiếp xúc với đồ công nghệ, thiếu không gian vận động ngoài trời.

“Trẻ em thành thị có xu hướng lạm dụng thời gian vui chơi trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, việc này hoàn toàn không tốt. Các em cần thời gian thư giãn, vui chơi hoạt động để kích thích phát triển trí não, tăng cường sáng tạo”, đại diện DHA Corp nói.

polyad

Khu chiếu phim công nghệ 4D giúp trẻ em thích thú học hỏi và khám phá thế giới.

Trên tầng thượng tòa nhà, chủ đầu tư đã trang bị khu chiếu phim công nghệ 4D. Nơi đây sẽ tái hiện quá trình hình thành của vũ trụ và trái đất, cách thức vận hành của hệ mặt trời, thế giới khủng long thời tiền sử.

“Với tiện ích này, trẻ em có thể thích thú học hỏi, khám phá thế giới một cách trực quan, sinh động”, đại diện DHA Corp nhấn mạnh.

Ngoài ra, D-Homme còn xây dựng hồ bơi đại dương sở hữu không gian trang trí bắt mắt, sinh động. Khi bơi lội tại khu hồ bơi này, trẻ em sẽ được đảm bảo an toàn trong quá trình chạy nhảy bởi phần sàn làm bằng vật liệu composite dẻo tránh trơn trượt.

Cạnh hồ bơi đại dương là khu tạo mưa nhân tạo. Chia sẻ về việc xây dựng tiện ích độc đáo này, đại diện chủ đầu tư cho biết không gian TP HCM hiện nay chật hẹp, nhiều trẻ em khó có biết tắm mưa là gì như các thế hệ trước. Việc phát triển khu tạo mưa nhân tạo trong nội khu dự án giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, từ đó phát triển thể chất lẫn tư duy.

polyad

D-Homme là một trong những dự án sở hữu hồ bơi điện phân đồng tại TP HCM.

Điểm nhấn khác của dự án là khu hồ bơi sử dụng công nghệ điện phân đồng có thể khử trùng, vừa không tạo mùi trong nguồn nước, giúp bảo vệ sức khỏe của cư dân sử dụng.

“Trẻ em rất nhạy cảm với các hoá chất, do đó việc ứng dụng điện phân đồng trong khử trùng nước hồ sẽ không gây kích ứng khô da, đỏ mắt, dị ứng như phương pháp Clo thông thường”, đại diện chủ đầu tư nhận xét.

Bảo An
5/5 - (1 bình chọn)