Uy tín chủ đầu tư TIG đứng sau dự án Vườn Vua Resort & Villas

Điểm sáng thu hút đầu tư thời hậu Covid-19

Nguồn cung sản phẩm bị thu hẹp khiến cho việc tìm kiếm địa chỉ “xuống tiền” của giới đầu tư trở nên khó khăn hơn trước. Tuy nhiên, trong một diễn biến trái chiều khác, việc kiểm soát chặt chẽ cũng là cơ hội để sàng lọc các dự án và chủ đầu tư. Chỉ những chủ đầu tư có năng lực tài chính vững mạnh mới đảm bảo được việc thực hiện dự án theo đúng tiến độ, chấm dứt tình trạng dự án treo gây lãng phí tài nguyên đất.

Bước sang năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều dự án lâm vào tình trạng khó khăn để tìm đầu ra cho sản phẩm. Mặc dù vậy, chính quá trình giãn cách xã hội, ý thức phòng bệnh… lại được xem là những nguyên nhân thúc đẩy mô hình second-home một lần nữa lọt vào “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư.

Hòa Bình, Phú Thọ, Ba Vì… đang được giới chuyên gia đánh giá là điểm sáng thu hút đầu tư trong năm 2020 bởi mô hình ngôi nhà thứ hai. Đơn cử như thị trường Phú Thọ, loại hình biệt thự nghỉ dưỡng tại Vườn Vua Resort & Villas luôn nhận được sự hưởng ứng của du khách ngay cả trong thời điểm giãn cách xã hội.

Chân dung TIG – Chủ đầu tư dự án Vườn Vua Resort & Villas

Theo đại diện chủ đầu tư dự án Thăng Long Invest Group (TIG),doanh thu của Vườn Vua Resort &Villas hiện đang tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các biệt thự chỉ trống trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, còn trong điều kiện bình thường thì tỷ lệ lấp đầy phòng những ngày cuối tuần luôn đạt full 100% công suất. Cá biệt trong thời gian giãn cách đã có một số khách hàng quyết định thuê liền 2, 3 tháng và di chuyển toàn bộgia đình về dự án để sống, làm việc mà cũng tiện cho việc cách ly.

Uy tín chủ đầu tư TIG đứng sau dự án Vườn Vua Resort & Villas - Ảnh 1.

Có được nguồn thu ổn định từ quá trình vận hành là bởi dự án đã được TIG phát triển theo mô hình quần thể kiến trúc, văn hóa đa sắc màu. 4 khu biệt thự được thiết kế phù hợp, đáp ứng song song nhu cầu kinh doanh, nghỉ dưỡng của khách hàng.Hơn 20 phân khu phục vụ ẩm thực vui chơi, giải trí, thể thao và chăm sóc sức khỏe cao cấp, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi lứa tuổi. Hệ thống dịch vụ tiện ích như các khu bể bơi khoáng nóng, thác suối khoáng, hệ thống nhà hàng, công viên nước Wonderland… cũng đã được triển khai xây dựng.

Ngoài việc triển khai đúng tiện độ các hạng mục công trình, chính sách bán hàng tại dự án cũng cho thấy tiềm lực tài chính vững mạnh của chủ đầu tư. Được biết, TIG rót tổng vốn hơn 1.452 tỷ đồng và dành thời gian 5 năm để triển khai xây dựng, hoàn thiện 4 khu biệt thự, cơ sở hạ tầng, vận hành trơn tru hệ thống dịch vụ – tiện ích trước khi chào bán sản phẩm .Điều này đồng nghĩa với việc khi “xuống tiền”, khách hàng sẽ nhận về nguồn lợi nhuận cho thuê ngay mà không mất thời gian chờ đợi quá trình hoàn thiện như tại các dự án khác.

Uy tín chủ đầu tư TIG đứng sau dự án Vườn Vua Resort & Villas - Ảnh 2.

TIG ( Tập đoàn đầu tư Thăng Long) được thị trường biết đến là một doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Đây là một doanh nghiệp đại chúng niêm yết trên thị trường chứng khoán từ năm 2010 với mã chứng khóa TIG. Là một doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán, TIG được quản trị theo các chuẩn mực của doanh nghiệp niêm yết, công khai minh bạch tài chính và báo cáo tài chính hàng năm được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán quốc tế có uy tín. Dữ liệu báo cáo tài chính tại 30/06/2020 cho thấy công ty này có vốn chủ sở hữu là 999 tỷ đồng, tổng tài sản là 1,251 tỷ đồng. Nợ vay ngân hàng rất ít chỉ khoảng 4,7% tổng tài sản. Trong 10 năm niêm yết TIG hầu như đều có lãi, doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng khá tốt , năm 2019 lợi nhuận đạt tới 116, 7 tỷ đồng. Hiện TIG đang quản lý, sở hữu và hợp tác đầu tư nhiều dự án với quỹ đất hàng trăm hecta tại Hà Nội và các địa phương.

Ngoài Vườn Vua Resort & Villas, TIG đang triển khai một số dự án bất động sản khác như Khu nhà ở Lô 8.1 Mỹ Đình; Khu nhà vườn liền kề TIG Đại Mỗ với tổng vốn điều chỉnh hơn 219 tỷ đồng (đã hoàn thành) ;Dự án Vân Trì Ecoland được nghiên cứu triển khai bởi Liên danh TIG – Hadico với quy mô 36ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng; Tòa nhà hỗn hợp Viettronics – Hà Thành (tổng mức đầu tư gần 1000 tỷ đồng)…TIG còn được biết đến trong vai trò chủ đầu tư Dự án điện gió Thăng Long Hướng Sơn 1 và 2 (Quảng Trị) với tổng vốn gần 4.000 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động của TIG cũng được mở rộng trong ngành hàng dân dụng, gia dụng trong vài trò là đối tác thương quyền sở hữu thương hiệu Hyundai Electronics và độc quyền phát triển các sản phẩm điện, điện lạnh, điện tử gia dụng Hyundai tại thị trường Việt Nam.

Một đặc điểm khác biệt của TIG so với nhiều chủ đầu tư bất động sản khác trên thị trường là công ty này rất ít vay nợ và cũng không huy động vốn góp của khách hàng trong giai đoạn đầu tư mà thường TIG bỏ vốn chủ sở hữu đầu tư xây dựng đưa vào khai thác kinh doanh rồi mới bán sản phẩm ( như dự án TIG Đại Mỗ Green Garden, Vườn Vua Resort & Villas..) điều này phần nào thể hiện năng lực tài chính tốt của TIG cũng như sự tự tin và toan tính dài hạn của chủ đầu tư này. Với những thành tựu đã đạt được trong quá trình hơn 15 năm hoạt động, TIG đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường, mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư tham gia tại các dự án.

5/5 - (2 bình chọn)