Bất động sản nghỉ dưỡng tạo đòn bẩy cho du lịch Hạ Long phát triển

Hạ Long được thiên nhiêu ưu đãi với hệ thống danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Những năm gần đây, thị trường du lịch của thành phố có nhiều thay đổi tích cực. Theo thống kê, năm 2018, lượt khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 12,2 triệu, cao gấp lần lượt 1,6 và 1,9 lần so với lượt khách đến Đà Nẵng, Khánh Hoà.

Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh, Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 4 năm gần đây. Nguồn: DOJILand.
Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh, Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 4 năm gần đây. Nguồn: DOJILand.

Sự thay đổi ngành kinh tế không khói đến từ chính sách phát triển và quy hoạch bài bản của tỉnh Quảng Ninh cũng như thành phố Hạ Long. Hàng loạt dự án quy mô nhằm nâng cao khả năng kết nối giao thông trong và ngoài nước lần lượt trở thành cú hích cho ngành du lịch Hạ Long. Tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố lớn nhất của Quảng Ninh đến Hà Nội xuống còn 1,5 giờ thay vì 3,5 giờ như trước, quy hoạch Sân bay Vân Đồn từ nay đến năm 2020 cũng dự báo khả năng khai thác từ 2 – 2,5 triệu lượt khách mỗi năm…

Bên cạnh đó, sự nhập cuộc của các chủ đầu tư lớn cũng giúp Hạ Long thay đổi diện mạo trong những năm qua. Tiêu biểu, SunGroup đầu tư tổ hợp vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng quy mô lớn bên bờ Bãi Cháy, Vingroup có tổ hợp Vinhomes Dragon Bay đẳng cấp… Gần đây DOJILand, công ty con của Tập đoàn DOJI đang triển khai tổ hợp dự án nghỉ dưỡng The Sapphire Premier Ha Long với kỳ vọng giúp thành phố biển phát triển du lịch.

Tổng quan dự án The Sapphire Premier Ha Long.
Tổng quan dự án The Sapphire Premier Ha Long.

Nằm tại trung tâm Hòn Gai, dự án nghỉ dưỡng The Sapphire Premier Ha Long được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ hoàn thiện bức tranh du lịch của thành phố Hạ Long. Hòn Gai sở hữu một đường biển dài với một bên là đồi núi tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ, một bên là kỳ quan Vịnh Hạ Long xanh ngắt. Không quá ồn ào và tấp nập như Bãi Cháy, Hòn Gai vẫn còn nhiều địa điểm hoang sơ. Nơi đây còn có nhiều danh thắng như bảo tàng Quảng Ninh, chợ Hạ Long, khu du lịch tâm linh nổi tiếng: nhà thờ Hòn Gai, đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, khu di tích Văn hoá Núi Bài Thơ, chùa Long Tiên…

Hòn Gai cũng được Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh định hướng phát triển du lịch văn hoá, thu hút du khách quốc tế. Theo đó, TP Hạ Long sẽ mở rộng tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn qua các phường Hồng Hà, Hồng Hải, nâng từ 4 làn xe lên 6 làn xe. Dự án có tổng vốn đầu tư 870 tỷ đồng dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2020. Ngoài 6 làn đường dành cho xe, đây sẽ là tuyến đường đầu tiên có đường dành riêng cho người dân đi bộ, đi xe đạp thể thao được lát bằng gỗ.

Căn hộ nghỉ dưỡng tại The Sapphire Premier Ha Long.
Căn hộ nghỉ dưỡng tại The Sapphire Premier Ha Long.

“The Sapphire Premier Ha Long là dự án căn hộ nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế sở hữu vị trí vàng còn lại bên bờ Vịnh Hạ Long. Thực tế, nguồn cung căn hộ du lịch tại Hạ Long được đánh giá là chưa đáp ứng đủ nhu cầu nên đây là cơ sở để The Sapphire Premier Ha Long thể hiện giá trị của mình”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Dự án đang áp dụng chính sách vay 70% và hỗ trợ lãi suất 0% đến năm 2021. Với chính sách cam kết lợi nhuận chia sẻ của chủ đầu tư là 90/10, nhà đầu tư có nhiều khả năng sinh lời. Trong tháng 8 này, nhà đầu tư mua căn hộ tại dự án The Sapphire Premier Ha Long sẽ nhận quà tặng tới 10 cây vàng.

Theo đại diện chủ đầu tư, những ưu thế về vị trí, chính sách bán hàng lẫn tính pháp lý, trong mỗi đợt ra hàng, có tới gần 90% quỹ căn được bán hết trong vòng 24h.

Tâm Anh

5/5 - (1 bình chọn)