Có nên đầu tư vào Căn hộ Jamila Khang Điền không ?

Với thông tin Khang Điền triển khai mở bán căn hộ Jamila vào 21/5 này. Chúng tôi đưa ra những đánh giá khách quan về dự án xem có nên đầu tư căn hộ Jamila Khang Điền vào thời điểm này hay không?

Tổng quan thị trường

Theo thống kê từ Savills thị trường Bất động sản Việt nam tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh đang trong thời gian tăng trưởng nhanh, và bắt đầu có hiện tượng chững lại về thanh khoản. Các căn hộ cao cấp có sự sụt giảm về thanh khoản, trong khi đó những căn hộ trung cấp có chất lượng và mức giá tốt đang dẫn dắt thị trường. Nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm số lượng giao dịch trên thị trường Tp.HCM đến từ nhiều nguyên nhân. Trong đó có nguyên nhân về sự bất ổn từ thị trường đất nền nhỏ lẻ, tạo lên sự bất an trên thị trường chung. Những nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn trong quyết định của mình.

Tiếp theo là vấn đề nguồn cung sản phẩm ra thị trường. Năm 2017, được cho là một năm mà các chủ đầu tư khá dè dặt khí triển khai các dự án mới. Nguồn cung căn hộ đến từ các dự án từ năm trước, hoặc đã có kế hoạch kỹ lưỡng về tài chính và phương án bán hàng. Vì vậy dẫn tới nguồn cung sụt giảm, Và khách hàng sẽ có ít lựa chọn cho các sản phẩm đầu tư của mình.

Các dự án bị chính phủ đề xuất thanh tra tạo lên mối lo ngại rủi ro khi đầu tư sản phẩm căn hộ. Sự không minh bạch về pháp lý, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước của chủ đầu tư đã đẩy khách hàng tới nhiều rủi ro như chậm tiến độ bàn giao, bị thu hồi,..

Hàng loạt các chính sách, điều chỉnh quy hoạch cũng sẽ dẫn tới sự rủi ro khi đầu tư vào các dự án.

Vì vậy có nên đầu tư vào căn hộ Jamila Khang Điền hay không?

Khang Điền là một nhà phát triển bất động sản uy tín, có thương hiệu mạnh tại thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn. Được kiểm chứng từ các sản phẩm đã phát triển như: Melosa Garden, Merita, Mega Village, Mega Residence, The Venica,.. Tính pháp lý sản phẩm của Khang Điền luôn đặt lên hàng đầu.

Việc chọn nhà thầu xây dựng Hòa Bình, chứng tỏ Khang Điền chú trọng vào chất lượng sản phẩm. Với đơn vị xây dựng hàng đầu của Việt Nam, khách hàng hoàn toàn yên tâm vào chất lượng xây dựng sản phẩm.

Mức giá Khang Điền đưa ra 22,5tr (chưa VAT) là khá tốt, đánh vào phân khúc giá tầm trung trên thị trường, tuy nhiên chất lượng sản phẩm, thiết kế, tiện ích lại thuộc sản phẩm cao cấp. Cá dự án lân cận như Palm Heights, Gia Hòa, Flora Fuji, Flora Anh Đào, Homyland,… có mức giá dao động từ 24 – 32tr/m2

Chính sách bán hàng nhiều ưu đãi, thanh toán 10% ban đầu tới khi ký hợp đồng mua bán thể hiện sự chuẩn bị chu đáo về năng lực tài chính của chủ đầu tư. Điều này rất quan trọng liên quan đến tiến độ xây dựng của dự án. Dự án được dự kiến vào quý 4/2018, đây được đánh giá là khá tốt so với mặt bằng trung trên thị trường.

Với việc định hướng phát triển không gian độ thi theo hướng Đông bao gồm lấy tâm điểm là khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án Jamila được hưởng lợi rất lớn từ hạ tầng khu vực như đường Song Hành chạy dọc theo Khu đô thị Nam Rạch Chiếc, Đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng,…. Quận 2 đang trong thời gian khởi đầu hình thành lên một khu đô thị mang tầm cỡ Quốc gia. Vì vậy giá bất động sản nơi đây còn tăng trưởng nhiều sau khi khu đô thị quận 2 được hình thành.

Việc sửa đổi Quyết định 33/2014 về quy định tách thửa, thanh tra dự án, và làm minh bạch thị trường giúp những dự án có pháp lý tốt như Jamila Khang Điền sẽ là lựa chọn an toàn để khách hàng đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)