Dòng vốn FDI tăng giá trị cho bất động sản Bình Dương

Kinh tế năng động, hạ tầng hoàn hiện

Tại Hội nghị Giao ban báo chí quý II/2019 về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2019, diễn ra vừa qua, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đã thu hút 1,3 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng 81% so với cùng kỳ. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại Bình Dương hiện nay lên 3.639 dự án, tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ USD.

Một số các dự án của doanh nghiệp lớn có thể kể đến như: Warburg Pincus (Mỹ), Tokyu (Nhật Bản), KyungBang (Hàn Quốc), Sembcorp, Timberland (Singapore).

polyad

Trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nhìn từ trên cao. Ảnh: Cen Sài Gòn

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, dòng vốn FDI chủ yếu tập trung vào các khu công nghiệp. Tỉnh chủ trương thu hút các ngành nghề có hàm lượng công nghệ cao, công nghệ phụ trợ, sản xuất sản phẩm có khả năng cạnh tranh lớn.

Ngoài ra, hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm được tỉnh đầu tư bổ trợ phát triển công nghiệp như: cao tốc nối các tỉnh phía bắc với TP HCM, kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến Dĩ An, cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TP HCM – Lộc Ninh, tuyến Metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành…

Với khoảng 40 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, tổng quy mô hơn 13.600ha, Bình Dương thu hút hơn 50.000 chuyên gia nước ngoài đến làm việc, chủ yếu tập trung ở Thủ Dầu Một, tạo nhu cầu nhà ở lớn.

Thiết lập mặt bằng giá mới

Hưởng lợi từ nguồn vốn FDI lớn, bất động sản Bình Dương cũng chứng kiến sự phát triển nhanh chóng. Từ cuối năm 2018, Bình Dương đón nhận nhiều dự án từ các chủ đầu tư lớn: Vingroup (Vincom Shophouse Dĩ An), Chánh Nghĩa Quốc Cường (C-Sky View), Hà Nam (Hana Garden Mall), Hà An (Opal Boulevard), Bcons (Bcons Garden)…

Theo Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, riêng 6 tháng đầu năm 2019, Bình Dương có hơn 7.000 căn hộ ra mắt. Khảo sát của Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn cho thấy trong quý II/2019, phân khúc căn hộ trung bình có giá 35 triệu một m2, tăng 20-30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Trong khi đó, UBND TP HCM chỉ chấp thuận cho 24 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 2.336 căn (giảm 24,2%) so với 12 tháng qua. Giá căn hộ cao cấp tại đây đạt khoảng 4.600 USD (hơn 105 triệu một m2), một số dự án có giá đến 6.000 USD – 8.000 USD một m2.

Tuy giá căn hộ cao cấp tại Bình Dương đang tăng nhưng theo Cen Sài Gòn chỉ bằng 1/3 căn cùng phân khúc tại TP HCM. Dự kiến giá nhà còn tiếp tục tăng trong 4 tháng cuối năm 2019.

polyad

Phối cảnh không gian xanh tại dự án C-Sky View.

Là một trong những dự án mới tại thị trường Bình Dương, C-Sky View tọa lạc ngay trung tâm TP Thủ Dầu Một. Từ đây, cư dân dự án dễ dàng di chuyển đến các khu công nghiệp nhờ hệ thống hạ tầng, giao thông đồng bộ của khu vực. C-Sky View xây dựng trong khuôn viên rộng với hệ thống an ninh 24/24, cảnh qua môi trường sống xanh, cộng đồng văn minh.

Với các gia đình chuyên gia nước ngoài hoặc những gia đình có con nhỏ, căn hộ C-Sky View khá phù hợp nhờ thiết kế tối giản, không gian sang trọng. Tất cả các phòng có cửa sổ đón ánh sáng và gió tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

C-Sky View là dự án căn hộ tiên phong tại Bình Dương ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.”Với một lần chạm tay vào chiếc điện thoại thông minh, cư dân C-Sky View sẽ được tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Việc kết nối với ban quản lý và cộng đồng cư dân trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Thành Dương

Thông tin dự án:

Đơn vị phát triển kinh doanh: Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn

Website:https://cenhomes.vn/du-an-ldp/c-sky-view/

Hotline: 0937 64 24 64

5/5 - (1 bình chọn)