Du lịch nghỉ dưỡng giúp bất động sản Hòn Gai bứt tốc

Từ 15-20 năm trước, Hạ Long được xem là một trong những biểu tượng của du lịch Quảng Ninh và Việt Nam với cảnh vịnh hùng vĩ, những thắng cảnh nổi tiếng.

Những năm 2007-2011, cuộc vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long vào top 7 kì quan thiên nhiên mới thế giới tiếp tục đưa thành phố rộng 272.000 m2 này vươn mình, thu hút hàng triệu du khách quốc tế.

Tuy nhiên, có giai đoạn, khi một vài thành phố du lịch khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, sân bay, khách sạn… thì Hạ Long bỗng chững lại trong đường đua khẳng định vị thế của mình. Nhiều giá trị văn hoá, lịch sử, con người chưa được quảng bá tương xứng với tiềm năng.

Hạ Long bừng tỉnh sau hai thập kỷ ngủ quên
Một góc thành phố Hạ Long nhìn từ trên cao. Ảnh: DOJILand

3 năm trở lại đây, Hạ Long đang “thay da đổi thịt” với hàng loạt dự án hạ tầng mới, du lịch, văn hóa, vui chơi giải trí… mở rộng kết nối. Sự gia nhập của nhiều ông lớn như Vingroup, Sungroup, DOJIland… cùng loạt công trình nghỉ dưỡng quy mô đã đưa du lịch, thị trường bất động sản Hạ Long bứt phá.

Tiềm năng khai thác của The Sapphire Premier Ha Long

Khách quốc tế đến Quảng Ninh, chủ yếu là Hạ Long tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua. 6 tháng đầu năm 2019, Quảng Ninh đón 8,5 triệu lượt khách với 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14% so với cùng kỳ.

Du khách có xu hướng thích khám phá, trải nghiệm những giá trị thuộc về văn hoá, con người bản địa, những địa danh thiên về lịch sử tập trung tại Hòn Gai. Truyền thuyết về đàn rồng đáp xuống đất, hình thành nên vùng đất Hạ Long , những tích lịch sử về núi Bài Thơ hay những ngôi đền, chùa như Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn, chùa Long Tiên… thu hút du khách quốc tế khám phá, tìm hiểu…

Trong quyết định điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hạ Long đã xác định đưa Hòn Gai trở thành điểm khám phá hấp dẫn của du lịch Hạ Long.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, một loạt cơ sở hạ tầng của tỉnh cũng được xây dựng, cải tạo như sửa và mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn – đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả dài 4,7 km, với 6 làn xe thay cho 4 làn xe hiện tại. Bãi tắm công cộng Hòn Gai cũng sẽ được xây dựng tại vị trí cuối tuyến đường này. Toàn bộ các dự án này được dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Cũng vào thời điểm này, The Sapphire Premier Ha Long của DOJILand sẽ đi vào hoạt động. Dự án sở hữu hai mặt tiền đường lớn là đường bao biển Dragon Bay và đường Trần Quốc Nghiễn, thuộc địa phận Hòn Gai. Chủ đầu tư cho biết, việc vận hành dự án nhằm đón đầu cơ hội và triển vọng thị trường từ xu hướng chuyển dịch du lịch tại Hạ Long.

The Sapphire Premier Ha Long – Điểm sáng đầu tư tại Hạ Long.
The Sapphire Premier Ha Long được kỳ vọng là điểm sáng đầu tư tại Hạ Long.

Hiện The Sapphire Premier Ha Long áp dụng chính sách vay 70% và hỗ trợ lãi suất 0% đến năm 2021. Chủ đầu tư dự kiến bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2020. Khách mua căn hộ sẽ được hỗ trợ lãi suất cho đến khi đi dự án vào vận hành, cùng chính sách lợi nhuận chia sẻ 90:10. (lợi nhuận 90% khách hưởng, 10% thuộc chủ đầu tư và đơn vị quản lý)

Trong tháng 8 này, nhà đầu tư khi mua căn hộ tại dự án The Sapphire Premier Ha Long sẽ nhận quà tặng lên tới 10 lượng vàng.

Phong Vân

5/5 - (1 bình chọn)