Lãnh đạo Myanmar tham quan nhà máy VinSmart

Ngày 29/8, ông U Tin Maung Tun – Chủ tịch Quốc hội vùng Yangon (Myanmar) có chuyến làm việc tại nhà máy sản xuất điện thoại thông minh VinSmart trong khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội).

Thông qua giới thiệu của ông Hoàng Anh – Giám đốc nhà máy VinSmart về quy mô xây dựng, khả năng sản xuất và các dây chuyền thiết bị máy móc tiên tiến, lãnh đạoQuốc hội vùng Yangon bày tỏ ấn tượng công nghệ sản xuất của VinSmart.

Ông Hoàng Anh - Giám đốc nhà máy VinSmart (thứ hai từ trái sang) vàông U Tin Maung Tun - Chủ tịch Quốc hội vùng Yangon (thứ hai từ phải sang).

Ông Hoàng Anh – Giám đốc nhà máy VinSmart (thứ hai từ trái sang) vàông U Tin Maung Tun – Chủ tịch Quốc hội vùng Yangon (thứ hai từ phải sang).

Nhà máy VinSmart tại Hòa Lạc giai đoạn 1 có diện tích xây dựng ban đầu 21.500m2, gồm 2 tầng. Tầng một là khu vực dành cho sản xuất điện thoại di động với các dây chuyền sản xuất bo mạch SMT (Surface Mount Technology -công nghệ hàn dán bề mặt); dây chuyền test bo mạch, dây chuyền lắp ráp điện thoại thành phẩm. Tầng 2 dành cho sản xuất tivi và điều hòa thông minh.

Trên cơ sở dây chuyền sản xuất được chuyển từ Hải Phòng về, nhà máy đang vận hành với công suất 5 triệu sản phẩm một năm. Đến tháng 9 tới, nhà máy sẽ đạt công suất 23 triệu sản phẩm một năm. Trước đó, Vingroup đã động thổ thêm một nhà máy cũng tại Hòa Lạc, để tổng công suất đạt 125 triệu sản phẩm một năm.

Ông U Tin Maung Tun (thứ hai từ phải sang) cùng thành viên đoàn công tác thăm dây chuyền tại nhà máyVinSmart.

Ông U Tin Maung Tun (thứ hai từ phải sang) cùng thành viên đoàn công tác thăm dây chuyền tại nhà máyVinSmart.

Nhà máy VinSmart thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông như IPC-A-610, TL 9000. Tại đâymôi trường sản xuất kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm. Các trang thiết bị, máy móc của VinSmart ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới như dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch tự động dùng công nghệ của Mỹ, Đức, Nhật Bản.

Khách hàng tìm hiểu điện thoạiVinSmart tại một cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội.

Khách hàng tìm hiểu điện thoạiVinSmart tại một cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội.

Tính đến tháng 8 này, VinSmart giới thiệu đến người tiêu dùng 5 sản phẩm gồm: Joy1, Joy1+, Active, Active1+ và Live.Dự kiến các sản phẩm thế hệ thứ 2 tiếp tục đến tay người tiêu dùng trong tháng 9 tới. Đây cũng là những mẫu điện thoại sẽ được bán ở Myanmar.

Myanmar là thị trường châu Á đầu tiên của Công ty VinSmart. Từ tháng 5 năm nay các sản phẩm phân phối thông qua gần 1.500 cửa hàng bán lẻ điện tử tiêu dùng và kinh doanh đa ngành hàng đầu tại Myanmar, trong đó có Công ty Strong Source. Thông qua đối tác này Vsmart đồng thời hợp tác với 2 nhà bán lẻ lớn phân phối trực tiếp và trực tuyến tại Myanmar là Mytel (Viettel) và Shop.com.mm (Alibaba).

Thanh Thư

5/5 - (1 bình chọn)