Nguồn cung và giá căn hộ Bình Dương tăng mạnh

 

Số liệu thống kê cho thấy, toàn tỉnh Bình Dương hiện có gần 400 dự án nhà ở trên tổng diện tích đất 5.933 ha. Riêng trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh này đã triển khai thực hiện 243 dự án, trong đó có 87 dự án mới với tổng vốn đầu tư 22.620 tỉ đồng.

Bước sang năm 2020, Bình Dương tiếp tục phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho hơn 100 dự án, có khả năng cung ứng ra thị trường hàng chục ngàn sản phẩm mới trong thời gian tới.

Trong đó, thành phố mới Thuận An dẫn đầu với gần 40 dự án được phê duyệt, tiếp đến là TP. Dĩ An với hơn 20 dự án, TX. Tân Uyên, TP. Thủ Dầu Một, TX. Bến Cát đều có trên 10 dự án được thông qua.

Báo cáo tình hình thị trường Quý 3/2200 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, mức giá căn hộ Bình Dương năm 2020 tăng 15% so với năm 2019, tiến sát đến mức giá của một số quận, huyện ngoại thành của Tp.HCM. Hiện, giá căn hộ trung bình đang ở mức 30-35 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi lên đến 37-38 triệu đồng/m2.

Nguồn cung và giá căn hộ Bình Dương tăng mạnh - Ảnh 1.

Các chuyên gia địa ốc nhận định, thị trường căn hộ Bình Dương đang diễn ra sôi động, nhất là những khu vực sở hữu các cụm – khu công nghiệp lớn, có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi như 3 thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một…

Nguồn cung căn hộ tại Bình Dương không ngừng tăng mạnh trong vài năm gần đây không chỉ thu hút người mua trong tỉnh mà còn có sức hấp dẫn đặc biệt với các khách hàng ở một số tỉnh thành lân cận đến mua để ở lẫn đầu tư cho thuê.

Cũng theo báo cáo quý 3 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, các Thành phố trực thuộc tỉnh có lợi thế giao thoa với Tp.HCM (Thành phố Đông Sài Gòn) và đang có tiềm lực phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình Dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp (loại sản phẩm mà Tp.HCM hiện đang khan hiếm và tiêu thụ rất tốt).

Bởi sự khan hiếm từ Tp.HCM nên giá căn hộ tại đây cũng đã bị đẩy lên nhanh chóng, bất chấp thời kỳ Covid 19. So với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ

20-30 triệu đồng/m2 đã bị đẩy lên mức từ 30-35 triệu đồng/m2 , thậm chí 37- 38 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 15%).

Theo đơn vị này, lượng giao dịch tuy không lớn, tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt khoảng 25%. Nhưng có thể nói, tiềm năng loại sản phẩm căn hộ vừa túi tiền là rất lớn, rất có khả năng phát triển mạnh trong năm 2021.

Cùng nhận định, đại diện CBRE Việt Nam cho hay, trong 9 tháng năm 2020 ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của thị trường căn hộ bán Bình Dương. Lượng căn chào bán gần bằng số lượng tại Tp.HCM với 8.289 căn từ 8 dự án. Thị trường Bình Dương thu hút được sự chú ý của người mua nhờ các dự án có vị trí gần với Tp.HCM và việc thành lập hai thành phố mới là Thuận An và Dĩ An trong đầu năm 2020.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam nhận định, trong bối cảnh Covid-19 và tác động lâu dài của vấn đề cấp phép, số lượng dự án mới ngày càng khan hiếm trên thị trường, các chủ đầu tư uy tín có sản phẩm trong giai đoạn này sẽ được thị trường đón nhận tích cực và tên tuổi được đẩy mạnh. Ngoài ra, các dự án tại “Thành phố Phía Đông” đang là tâm điểm chú ý của thị trường trong thời gian qua sẽ có sức bật mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Cũng theo đơn vị này, giá bán trung bình toàn thị trường trong cả năm 2020 được kỳ vọng tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án trung cấp dự kiến có mức tăng giá khoảng 5% so với cùng kỳ với mức giá đã tăng nhanh trong hai quý đầu năm.

Đề xuất công nhận Tp.Thủ Đức là đô thị loại I tác động như thế nào đến BĐS khu Đông?

 

5/5 - (1 bình chọn)