Những dự án lớn thay đổi bộ mặt Bến Cát, Bình Dương

Cuối tháng 9 vừa qua, thị xã Bến Cát (Bình Dương) đón nhận thông tin ra mắt của nhiều dự án lớn, trong đó có Đại học quốc tế Việt – Đức. Trường đại học quốc tế trọng điểm do Việt Nam và Đức phối hợp đầu tư.

Dự án lập ra với mục tiêu phát triển trở thành một trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Bộ, nằm trong nhóm 200 đại học hàng đầu thế giới. Dự kiến mỗi năm Việt – Đức sẽ đào tạo khoảng 12.000 sinh viên, các giảng viên giảng dạy là những giáo sư danh tiếng của Đức. Sinh viên khi tốt nghiệp cũng sẽ được cấp bằng quốc tế của Đức và có giá trị quốc tế.

polyad

Đại học Việt – Đức nhìn từ một phòng chức năng.

Đại học Việt – Đức có có tổng mức đầu tư 200 triệu USD (gần 5.000 tỷ). Phần lớn số vốn dự án được tài trợ bởi ngân hàng thế giới. Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ phần thô của dự án này đã được hoàn thành. Chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đưa vào vận hành trong một năm tới.

Ngoài trường Đại học Việt – Đức, Thịnh Gia Tower, tòa tháp đầu tiên của thị xã Bến Cát cũng sẽ triển khai trong tháng 10 tới. Chủ đầu tư kỳ vọng tòa tháp khi hoàn thành sẽ trở thành biểu tượng kiến trúc của thị xã.

“Tòa tháp cao cấp xây dựng để trở thành dự án căn hộ dịch vụ phục vụ nhu cầu lưu trú của các giảng viên, sinh viên quốc tế. Đây cũng là nơi ở cho chuyên gia cao cấp trong làng đại học quốc tế, các khu công nghiệp Mỹ Phước 1-2-3, VSIP2 xung quanh dự án”, đại diện chủ đầu tư nói.

Trong khu phức hợp Thịnh Gia Tower, Tập đoàn Ruby Group phát triển một đại trung tâm thương mại đầu tiên của Bến Cát. Khu phức hợp này hoàn thành sẽ là trung tâm ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí hàng đầu tại Bình Dương, vận hành bởi thương hiệu bán lẻ top đầu của thị trường.

polyad

Phối cảnh Thịnh Gia Tower.

Chị Lan Anh, sống tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát cho biết diện mạo khu vực đã thay đổi nhanh chóng sau 3 năm. “Nếu có trung tâm thương mại, người dân Bến Cát sẽ có một nơi giải trí, mua sắm, vui chơi xứng tầm. Từ giờ gia đình không phải chạy sang tận Thủ Dầu Một hay Thuận An để vui chơi nữa”, chị Lan Anh nói.

Điểm nhấn của tổ hợp trung tâm thương mại này là phố foodcourt sở hữu quy mô hơn 20 nhà hàng ẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như: gà rán, lẩu băng chuyền Kichi Kichi, thịt nướng Gogi Hàn Quốc, nhà hàng món Thái, BBQ. Ngoài ra, khu foodcourt này cũng có hàng chục quán cafe, trà sữa…

polyad

Phối cảnh trung tâm thương mại bên trong dự án.

Bên cạnh đó, khu vực shopping center là nơi tập trung của hàng chục cửa hàng tiện ích, shop thời trang đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân Bến Cát. Chủ đầu tư dự kiến khu vực trung tâm thương mại này sẽ đón khoảng một triệu lượt khách mua sắm, giải trí mỗi năm.

Ngoài khu vực shopping, food – court, tại tổ hợp giải trí, shopping, giáo dục của Thịnh Gia Tower còn có trường học phát triển tài năng trẻ em của ATY Group. Dự án còn xây dựng một khu phức hợp thể thao với sân bóng đá, bóng rổ, tennis, hồ bơi tiêu chuẩn Olympic để phục vụ cho trường học phát triển tài năng này.

Thịnh Gia Tower là dự án đầu tiên tại Bình Dương sở hữu công viên 4 mùa Central Park có rộng 4ha trong lòng dự án. Tại đây có hơn 10.000 cây xanh và hoa cỏ, hồ cảnh quan rộng hàng nghìn m2. Chủ đầu tư dự định biến khu vườn trở thành địa điểm check – in độc đáo của giới trẻ khi đến tham quan, mua sắm tại tổ hợp Trung tâm thương mại, foodcourt. Ngay trong công viên 4 mùa, tổ hợp khu vui chơi dành riêng cho trẻ em cũng được đầu tư với quy mô lớn và đa dạng.

polyad

Khu vườn cảnh quan xanh đáp ứng nhu cầu đi bộ, thư giãn của cư dân.

Trên đỉnh Thịnh Gia Tower là sky bar ấn tượng kèm theo khu hồ bơi resort, bar, cafe trên cao, trở thành điểm giải trí về đêm cho cư dân.

Không chỉ là điểm đến của các dự án lớn, sau 3 năm mở cửa đón đầu tư, Bến Cát đang nổi lên như một địa chỉ mới trên bản đồ công nghiệp Bình Dương. Trong 6 tháng đầu năm 2019, thị xã Bến Cát thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với 1,5 tỷ USD, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018, vượt kế hoạch cả năm 2019.

Thị xã hiện có 3.249 dự án, trong đó 2.679 dự án đầu tư trong nước với số vốn đầu tư gần 28.000 tỷ đồng. 570 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư hơn 6,1 tỷ USD.

Thành Dương

5/5 - (1 bình chọn)