Siêu dự án sinh thái 1.700 ha tại Từ Sơn

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000 Khu đô thị, du lịch, sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí thuộc địa bàn huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn. Theo đó, dự án có quy hoạch đất gần 1.700 ha, quy mô dân số khoảng 80.000 người thuộc các xã Tương Giang, Tam Sơn (thị xã Từ Sơn) và thị trấn Lim, xã Nội Duệ, xã Phú Lâm (huyện Tiên Du).

Đây là dự án mà một năm trước, Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Bắc Ninh giao nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu. Trong văn bản phê duyệt, UBND tỉnh chưa đề cập đến chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, thông thường đơn vị được giao lập quy hoạch sẽ được giao làm chủ đầu tư.

Trong quy hoạch mới được duyệt, phần diện tích hơn 336 ha có chức năng vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng gồm các công trình công viên chủ đề, trung tâm hội nghị, trung tâm thể thao và khách sạn, nhà ở. Tại phân khu B, diện tích 272 ha có chức năng nghỉ dưỡng dọc kênh Ngũ Huyện Khê, là các khu biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái, có mật độ xây dựng thấp, phụ vụ nhu cầu du lịch…

Phân khu C có diện tích hơn 108 ha, đây là khu chức năng hành chính, thương mại của toàn khu đô thị, bao gồm các công trình quảng trường trung tâm, khu hành chính, trung tâm thương mại, trường học… Các phân khu D, E, F tổng diện tích hơn 700 ha là tổ hợp đô thị với nhà ở sinh thái thấp tầng, nhà cao tầng.

Nguyễn Hà

5/5 - (1 bình chọn)