Tăng gấp rưỡi giá sàn dịch vụ chung cư tại Hà Nội

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Doãn Toản vừa ký quyết định công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn thành phố. Cụ thể, từ 12/1, mức giá dịch vụ tối thiểu đối với nhà chung cư không có thang máy là 700 đồng một m2 (thay vì 450 đồng như trước đây), mức tối đa được giữ nguyên là 5.000 đồng. Nhà chung cư có thang máy, mức giá tối thiểu cũng tăng từ 800 lên 1.200 đồng, mức tối đa giữ nguyên 16.500 đồng một m2.

Theo thành phố Hà Nội, trong khung giá trên chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác. Ngoài ra, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của chung cư phải được tính để bù đắp, nhằm mục đích giảm giá.

Các Sở, ngành liên quan như Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố và các ngành có liên quan được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến trong việc quản lý giá dịch vụ nhà chung cư; xây dựng điều chỉnh khung giá phù hợp với tình hình thực tế, trình UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Ngọc Tuyên

5/5 - (1 bình chọn)