Tiềm năng đầu tư vào căn thương mại Thủ Thiêm Dragon quận 2

Nằm trong khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TP HCM), Thủ Thiêm Dragon có vị trí đắc địa nhờ kế cận khu vực cảng Cát Lái – trung tâm vận chuyển đường thủy của Đông Nam Bộ và liền kề các khu đô thị có quy hoạch hiện đại, thu hút dân cư và doanh nghiệp như Sala, Cát Lái, An Phú – An Khánh… Với lợi thế này, dự án có thể đón đầu nhu cầu kinh doanh hoặc cho thuê cao từ đây.

polyad

Thủ Thiêm Dragon có vị trí tốt tại đô thị Thạnh Mỹ Lợi quận 2 được quy hoạch bài bản, có tiềm năng thu hút dân cư và các doanh nghiệp tại khu vực cảng Cát Lái.

Theo khảo sát từ Rio Land – đơn vị phân phối dự án – mặt bằng giá đất tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi hiện dao động 45-80 triệu đồng mỗi m2. Do đó, mức giá 32 triệu đồng mỗi m2 của Thủ Thiêm Dragon đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, nhất là trong bối cảnh thị trường khan hiếm sản phẩm có diện tích trên 200m2. Với quy mô này, các nhà đầu tư có thể chia nhỏ để cho thuê, giúp tối đa hóa lợi nhuận, vừa giảm chi phí cho người đi thuê.

“Trong tương lai, khi nơi đây hình thành cộng đồng dân cư sẽ đồng thời phát sinh nhu cầu giao dịch mua bán, phát triển dịch vụ. Nhờ vậy, khả năng tăng giá trị của các căn thương mại sẽ lớn hơn so với căn hộ chung cư nhờ tính thanh khoản cao”, đại diện Rio Land nhận định.

polyad

Với diện tích lớn, các căn thương mại của Thủ Thiêm Dragon thích hợp cho nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Thông tin chi tiết xem tại: www.thuthiemdragon.com.vn. Liên hệ: 0908886066.

Chị Hoàng Thảo, chủ một cửa hàng nội thất cao cấp cho biết, thay vì bỏ chi phí gần cả trăm triệu đồng mỗi tháng để thuê mặt bằng tại quận 1, chị quyết định vay thêm để mua một căn thương mại Thủ Thiêm Dragon rộng 200m2. Trừ diện tích mở cửa hàng kinh doanh khoảng 80m2, chị định chia nhỏ phần còn lại để cho thêm 2-3 công ty thuê làm văn phòng đại diện.

“Với cách này, chi phí chi ra hàng tháng ‘mềm’ hơn nhiều so với thuê mặt bằng tại trung tâm. Hơn thế, chính sách thanh toán linh hoạt và giãn thanh toán chỉ 5% mỗi 2 tháng đã giúp tôi giảm áp lực tài chính khi mua”, chị Thảo chia sẻ.

polyad

Các căn thương mại Thủ Thiêm Dragon là sản phẩm hiếm hoi có diện tích lớn trong khu vực với giá từ 32 triệu đồng mỗi m2.

Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn Jones Lang LaSalle (JLL), nhu cầu thuê văn phòng tại TP HCM đang được xếp vào hàng cao nhất Đông Nam Á. Công suất cho thuê của các văn phòng hạng A và hạng B đạt trên 95%, tính đến hết năm 2018.

Nhu cầu trên thị trường cao cộng với sự thiếu hụt nguồn cung mới đã đẩy giá thuê tăng. Cụ thể, giá thuê trung bình toàn thị trường trong năm 2018 ở mức 23,6 USD mỗi m2 một tháng, tăng 4% so với năm trước. Điều này đã tạo cơ hội cho các căn thương mại – dịch vụ có chức năng làm văn phòng, đặc biệt là các căn có diện tích lớn.

Đơn vị phát triển dự án Rio Land đánh giá thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM năm 2019 sẽ sôi động khi một lượng lớn nguồn cung gia nhập thị trường.

“Bất động sản thương mại tiếp tục trở thành xu hướng của các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, dòng vốn lớn. Đặc biệt, các sản phẩm có diện tích lớn như Thủ Thiêm Dragon được nhiều nhà đầu tư săn tìm vì là kênh trú ẩn an toàn và có tiềm năng tăng giá trị lớn theo thời gian”, vị đại diện nhấn mạnh.

Lộc An

5/5 - (1 bình chọn)