Xu hướng du lịch hội nghị thời 4.0 tại Việt Nam

Du lịch MICE (viết tắt của Meetings, Incentives, Conferences, Events) là loại hình du lịch kết hợp tổ chức hội nghị hội thảo, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tìm kiếm đối tác, phát triển kinh doanh hay gắn kết nhân viên.

Theo huấn luyện viên quốc tế Alain Goudsmet – Tổng giám đốc Học viện Mentally Fit, trong kỷ nguyên số các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm những phương thức đổi mới và sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển bền vững. Bên cạnh đó, họ cũng cần chú trọng phát triển đội ngũ nhân sự nhằm thích nghi nhanh chóng để thành công.

Trong bối cảnh ấy, MICE được coi là một trong những hình thức du lịch giúp doanh nghiệp nâng tầm vị thế với đối tác, nắm bắt cơ hội phát triển kinh doanh. Đồng thời, loại hình này cũng giúp tái tạo năng lượng, tạo động lực để cá nhân làm việc tích cực… đem đến thành công chung cho công ty.

Lựa chọn điểm đến vừa có không gian nghỉ dưỡng, vừa kết hợp các tiện ích hội thảo, hội họp chuyên nghiệp là điều nhiều doanh nghiệp 4.0 đang tìm kiếm

Lựa chọn điểm đến vừa có không gian nghỉ dưỡng, vừa kết hợp các tiện ích hội thảo, hội họp chuyên nghiệp là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

MICE có thể là những chuyến du lịch ngắn ngày kết hợp hoạt động teambuilding, các buổi họp chiến lược hoặc chiêu đãi khách hàng lớn ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, du lịch MICE là cách giúp thành viên gần gũi hơn khi cùng nhau khám phá, trải nghiệm và kết nối. Đó cũng là một trong những tiêu chí được nhiều nhân sự quan tâm khi chọn làm việc tại các doanh nghiệp.

Các tiêu chí để tổ chức MICE

Hoàng Mai – hướng dẫn viên một công ty du lịch cho rằng, địa điểm tổ chức du lịch hội nghị thường là nơi tích hợp nhiều tiện ích, đa dạng trải nghiệm, có thể đáp ứng mọi sự kiện hoặc không gian team building với nhiều chủ đề và quy mô.

Cũng theo Mai, yêu cầu này không dễ đáp ứng, vì nhiều khu nghỉ dưỡng, resort hiện chỉ thiên về hoạt động nghỉ ngơi mà thiếu đi các tiện ích khác.

Các khu nghỉ dưỡng với thiên nhiên tươi đẹp là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Các khu nghỉ dưỡng với thiên nhiên tươi đẹp là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Theo chủ một khách sạn tại Nha Trang, hiện nay, các doanh nghiệp cũng có nhu cầu kết nối với nhiều đối tác hoặc cơ sở ở nhiều nơi để thảo luận, chia sẻ thông tin trực tuyến… Điều này đòi hỏi các phòng họp đa tính năng với kết nối thông minh, wifi tốc độ cao, đủ tiện ích… Ngoài ra, không gian điểm đến cũng cần tạo hứng thú cho việc hội họp, nghỉ dưỡng.

“Trong bối cảnh nhu cầu tận hưởng của khách hàng ngày càng tăng, các khu nghỉ dưỡng với những bãi biển rộng lớn để tổ chức gala dinner, tiệc buffet, các hoạt động tập thể ngoài trời… cũng là tiêu chí được nhiều doanh nghiệp đặt ra”, vị này cho biết.

Phòng họp sang trọng, kết nối thông minh, đầy đủ văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng ngay tại không gian nghỉ dưỡng

Phòng họp sang trọng, kết nối thông minh, đầy đủ văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng ngay tại không gian nghỉ dưỡng.

Khám phá điểm đến MICE tại Vinpearl Discovery

Một trong những thương hiệu trung tâm hội nghị thu hút các doanh nghiệp thời gian qua có thể kể đến Vinpearl Discovery. Đây là chuỗi thương hiệu kết hợp giữa khu nghỉ dưỡng và các căn hộ cao cấp nằm tại những điểm đến như Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc.

Tại Nha Trang, dự án kết nối thuận tiện với trung tâm hội nghị Vinpearl Convention Center Nha Trang. Đây là một trong những trung tâm hội nghị sang trọng bậc nhất thành phố biển với kiến trúc châu Âu 5 sao, 8 phòng họp và một sảnh tiệc grand ballroom sức chứa gần 2.500 người.Vinpearl Discovery đáp ứng các nhu cầu của du lịch hội họp thời đại 4.0 nhờ sự phong phú về loại hình nghỉ dưỡng như căn hộ condotel, biệt thự sang trọng kết nối các trung tâm hội nghị Vinpearl Convention Center quy mô với hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi.

Cận cảnh Grand Ballroom tại trung tâm hội nghị quốc tế Vinpearl Convention Nha Trang

Cận cảnh Grand Ballroom tại trung tâm hội nghị quốc tế Vinpearl Convention Nha Trang.

Vinpearl Discovery đem đến sự đa dạng về tiện ích và dịch vụ đi kèm bao gồm các nhà hàng, công viên giải trí, vườn thú mở, công viên nước, sân golf…, giúp khách hàng có thể dễ dàng kết hợp một vài hay nhiều dịch vụ và thỏa sức sáng tạo lịch trình phù hợp nhất cho tổ chức hay doanh nghiệp của mình.

“Những sự kiện lớn nhỏ đều có thể trang trí theo mọi chủ đề, tiệc trong nhà hay ngoài trời đều có thể đáp ứng. Chúng tôi đảm bảo cho thành công của sự kiện và hội nghị, đem lại những giây phút đáng nhớ cho những ai tham gia”, tổng quản lý cho biết.

Thời gian này, Vinpearl Discovery áp dụng một số chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp như: miễn phí một phòng nghỉ cho đoàn từ 15 phòng trở lên (tối đa 5 phòng mỗi đoàn hoặc hai villa mỗi đoàn); ưu đãi nâng cấp một hạng phòng cao hơn và tặng hoa quả chào mừng (tối đa hai phòng mỗi đoàn, không áp dụng villa) và tặng một suất ăn cho mỗi 30 suất đặt menu gala dinner và một đồ uống cho khách tham dự.

Hà Trương

Hotline 098 538 0936 hoặc email v.mice-discovery@vinpearl.com. Tham khảo thêm thông tin tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)