Dự án Grand Marina Saigon – Marriott International – Tầm cỡ của Marriott

Marriott International – Tầm cỡ của Marriott

Marriott International, Inc. là tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới với hơn 6,700 khách sạn trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ với doanh thu năm 2017 được ghi nhận hơn 22 tỉ đô-la. Tập đoàn có trên 90 năm lịch sử, được sáng lập bởi J. Willard và vợ là Alice Marriott, và tiếp tục được các con cháu kế thừa và quản lý. Trụ sở chính ở Bethesda, Maryland, ngoại ô Washington, DC.

J. Willard Marriott và vợ khởi nghiệp vào năm 1927 với quán bia via hè chỉ có 9 chỗ ngồi – dần phát triển thành chuỗi nhà hàng Hot Shoppes, lấn sang lĩnh vực khách sạn, vươn ra quốc tế và ngày nay nổi tiếng với câu khẩu hiệu “cứ mỗi 14 giờ, có một khách sạn Marriott ra đời”!!!

Giá trị cốt lõi đầu tiên của Marriott chính là đặt con người lên hàng đầu “Chăm lo cho nhân viên và họ sẽ phục vụ tốt khách hàng, và khách hàng sẽ quay trở lại” triết lý của người sáng lập Marriott đã giúp Marriott trở thành môi trường làm việc tuyệt vời trong hơn 90 năm qua.

Trong suốt 90 năm, không chỉ tự mình xây dựng và phát triển các thương hiệu riêng, Marriott cũng rất chăm chỉ “đi thu mua” các thương hiệu của các tập đoàn khách sạn khác, làm giàu cho gia tài Marriott. Các thương hiệu “đi mua về” gồm có Residence Inn, Renaissance, Gaylord, AC, Delta, và gần đây nhất (2016) và cũng đình đám nhất chính là Starwood với các thương hiệu Sheraton, Westin, Le Meridien, St. Regis Element… đặt dấu mốc Marriott chính thức trở thành công ty khách sạn lớn nhất trên thế giới.

Với 30 thương hiệu, Marriott không chỉ làm hài lòng tất cả các khách hàng mà còn là cái tên yêu thích của các chủ đầu tư tìm kiếm hợp đồng quản lý hay franchise.

Muốn sang trọng đẳng cấp thì có EDITION, BVLGARI, St. Regis, The Ritz-Carlton, JW Mariott, Le Meridien, Westin, Sheraton…

Doanh nhân thì thường tìm đến Courtyard, AC, Aloft.. đều là các thương hiệu Marriott quản lý.

Dự án mà Tập Đoàn này đang hợp tác với Masterise : Grand Marina Saigon

Rate this post