Người mệnh hỏa hợp cây gì? Top 10 cây hợp mệnh hỏa

Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh phù hợp với từng bản mệnh của mỗi người. Nếu như khéo léo lựa chọn chính xác sẽ đem đến nhiều điều may mắn. Ngược lại nếu như lựa chọn sai sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp. Đối với các mệnh nói chung và mệnh hỏa nói riêng sẽ có loại cây phù hợp nhất định. Trong đó bản mệnh này thường hợp với những cây có màu đỏ.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, vạn vật xung quanh ta luôn tồn tại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho sự sống trên trái đất. Hỏa tượng trưng cho mùa hè, sức nóng và là ngọn lửa bất diệt.

Nếu xét về mặt tích cực, mệnh Hỏa tượng trưng cho nhiệt tình, sự công bằng cũng như danh dự. Ngược lại, “ngọn lửa” cũng thể hiện cho chiến tranh, sự gây hấn. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến tính cách người mệnh Hỏa.

Người ta dùng hỏa để làm hình ảnh đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người. Tính cách có thể dễ nhận biết nhất đối với những người mệnh Hỏa đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc. Tuy nhiên người mệnh Hỏa cũng thường được nhận xét là rất dễ nóng nảy, đặt cái tôi của mình lên trên hết và rất ít khi nghe ý kiến của người khác.

Việc tìm hiểu người mệnh Hỏa hợp cây gì sẽ giúp những người mệnh Hỏa giảm bớt cái tôi, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện dù là khó khăn, trắc trở.

Top 10 cây hợp với người mệnh Hỏa

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm không quá to mà có thể dễ dàng cầm nắm thích hợp để trên bàn làm việc. Phần phiến lá nhỏ và dài chỉ bằng một gang tay. Cây không có hoa mà chỉ ra lá quanh năm. Có tác dụng xua đuổi tà khí hiệu quả; đem đến tiền tài và sự phú quý cho chủ nhân. Loài cây này rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh cực kỳ phù hợp với những người yêu thích sự yên tĩnh. Loài cây này thuộc bản mệnh Mộc nhưng lại rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Nó có ý nghĩa về sự may mắn và quyền lực. Người mệnh Hỏa khi lựa chọn loại cây này sẽ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những loại cây phù hợp với người mệnh hỏa. Giống cây cảnh nhỏ nhắn này được trồng trong đất hoặc gieo thủy sinh trong lọ thủy tinh. Cây có tán lá xòe rộng tượng trưng cho sự vững chắc về tiền tài; giữ gìn tài sản hiệu quả. Những người kinh doanh thuộc mệnh Hỏa thì nên trồng loại cây này.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử có tán lá to, cuống nhỏ, màu lá xanh xen kẽ với gân lá màu nhạt. Tổng thể loại cây này nhìn khá nhã nhặn và tinh tế. Nếu người mệnh Hỏa trồng cây bạch mã hoàng tử tại nơi làm việc thì sẽ có sự nghiệp thăng tiến; phát triển vượt bậc. Đường công danh luôn tươi sáng và các mối quan hệ nơi công sở hài hòa hơn.

Cây kim tiền

Cây kim tiền vô cùng quen thuộc đối với nhiều người đặc biệt là những người làm kinh doanh. Mặc dù kim tiền không phải loài cây thuộc bản mệnh Hỏa mà là của người mệnh Mộc. Thế nhưng 2 mệnh này có sự tương sinh với nhau nên khi tìm kiếm cây phong thủy mệnh Hỏa thì bạn cũng có thể tham khảo cây hợp mệnh Mộc. Cây kim tiền có dáng cao, tán lá nhỏ và mọc đều nhau. 

Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ rất hợp với mệnh Hỏa; tượng trưng cho một tình bạn lâu năm và bền vững. Bên cạnh đó loài cây này còn mang ý nghĩa là tình yêu trong sáng, bền vững. Khi người mệnh Hỏa trồng cây cẩm nhung đỏ gần nơi làm việc sẽ tạo ra các mối quan hệ hài hòa. Loài cây này có hình dáng khá nhỏ thích hợp cho việc trang trí. Tán cây rậm lá mọc dày trồng không tốn nhiều công sức.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên không chỉ là một cây phong thủy hợp mệnh Hỏa. Mà còn là sự tượng trưng về thành danh, đỗ đạt. Màu đỏ của cây cực kỳ phù hợp với người mệnh Hỏa. Do đó bạn có thể trang trí cây tại nơi làm việc. Cây có phần lá non phía trên màu đỏ rực rõ khi về già sẽ chuyển sang màu xanh. 

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc rất thích hợp để trang trí trong phòng làm việc đặc biệt đối với người mệnh Hỏa. Loài cây này nhìn qua rất giống cây phú quý nhưng phiến lá to và dài hơn. Mặt lá có sự kết hợp của ba màu hồng, xanh đậm, xanh lá mạ. Tùy thuộc từng cây mà màu hồng đậm sẽ có sự phân bổ khác nhau. Loài cây vạn lộc tượng trưng cho sự giàu sang phú quý; phát tài phát lộc; đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cây phú quý

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì cũng không nên bỏ qua cây phú quý – một loại cây thích hợp để ở bàn làm việc. Rất dễ trồng và chăm sóc; tán lá cây to có hình elip; màu sắc pha trộn giữa xanh lá và hồng đỏ ở rìa ngoài. Loài cây này có thể sống trong điều kiện ánh sáng ít không gian nhỏ. Trong phong thủy thì cây phú quý đem đến sự may mắn; giàu sang cho người mệnh Hỏa.

Cây hồng môn

Hồng môn là loài cây cảnh nhỏ sống lâu năm thích hợp trồng trong nhà hay để ở bàn làm việc. Loài cây này chỉ cao khoảng 30 – 40cm, là cây màu xanh đậm, lá non màu nhạt hơn, hình trái tim, thon và dài tới 30cm đối với những cây lớn. Hoa của hồng môn khá đặc biệt với nhụy vàng tách biệt hẳn hỏi mo hoa dẻ quạt màu hồng, đỏ. Vì vậy cây hồng môn rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Màu sắc của cây tương thích với mệnh Hỏa; giúp họ phát triển được nhiều ưu điểm của bản thân. Cây hồng môn còn có ý nghĩa về tình yêu bền vững; nồng cháy và hạnh phúc. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và đang tìm kiếm một loài cây phong thủy thì hồng môn chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trên đây là tổng hợp những loại cây phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa do Khang Điền Sài Gòn tổng hợp mà bạn không nên bỏ qua. Hiện nay bạn có thể tìm kiếm dễ dàng tại các cửa hàng với giá thành rẻ dao động từ 200-300K. Do đó hãy dành chút thời gian tìm kiếm để lựa chọn được mẫu cây phù hợp; góp phần cho một cuộc sống bình an.

Rate this post