Người mệnh thủy hợp với hướng nhà nào?

Trong quan niệm của người Á Đông, việc chọn hướng nhà hợp mệnh vô cùng quan trọng khi quyết định mua hay xây nhà. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới công danh, tiền tài, vận hạn của gia chủ sau này. Vậy người mệnh thủy hợp với hướng nhà nào? Hãy cùng Khang Điền Sài Gòn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

Ý nghĩa mệnh Thủy trong ngũ hành 

Mệnh Thủy là một trong ngũ hành  tượng trưng cho nước và mùa đông. Thủy có ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Về mặt tích cực, Thủy nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật sinh sống trên trái đất.  Về mặt tiêu cực, Thủy  biểu hiện cho  sự hao mòn, kiệt quệ, bất an, sợ hãi. 

Những người mệnh Thủy thường sinh vào các năm sau: Bính Tý,  Đinh Sửu, Giáp thân, Nhâm Thìn,  Ất Dậu, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tuất, Đinh Mùi,Quý Hợi, Giáp Dần, Ất Mão. Người mệnh Thủy nếu đã có bản chất tốt thì luôn có lòng tốt tuyệt vời nhưng nếu họ xấu tính thì cũng sẽ khó lường giống như thuộc tính của nước vậy. Vì thế tiếp xúc với những người mệnh Thủy thì cần phải khéo léo. Tuy tốt bụng nhưng nếu rơi vào  tình huống xấu thì người mệnh này có thể trở nên rất thâm hiểm. 

Mệnh Thủy tương sinh tương khắc với mệnh nào? 

Xem xét mệnh Thủy trong ngũ hành mệnh Thủy có quan hệ với các mệnh khác theo thứ tự sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. 

Xét trong mối quan hệ tương sinh này thì mệnh hợp với Thủy chính là mệnh Kim và Mộc. Tuy nhiên, hợp nhất vẫn là mệnh Kim.

Ngoài ngũ hành tương sinh thì còn có ngũ hành tương khắc. Ngũ hành tương khắc được thể hiện qua 5 mối quan hệ giữa các mệnh như sau: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa,Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc,  Mộc khắc Thổ.

Dựa vào mối quan hệ tương khắc như trên có thể thấy mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa và khắc nhất chính là mệnh Hỏa vì Thủy-Hỏa bất tương sinh bởi có nước thì không có lửa, có lửa thì không có nước.

Màu sắc nào hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc có vai trò quan trọng trong phong thủy vì màu sắc sẽ biểu trưng cho ngũ hành. Màu sắc cũng nằm trong mối quan hệ tương sinh và tương khắc nên lựa chọn màu sắc phù hợp cũng cần lưu ý. 

Những người mệnh Thủy rất hợp với màu trắng và màu đen. Màu trắng sẽ đại diện cho hành Kim. Do đó, trong mối quan hệ Kim sinh Thủy thì màu trắng chính là màu sắc đem lại sự may mắn và phát triển cho hành Thủy. Màu đen cũng chính là biểu hiện cho hành Thủy.

Người thuộc mệnh thủy đại kỵ với màu đỏ, cam, tím vì đây là màu của mệnh Hỏa mà Hỏa thì khắc Thủy. Đồng thời, màu xanh lá cây cũng không hợp với mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc nên dễ hút hết năng lượng của Thủy. Màu nâu, vàng là màu của đất đại diện cho Thổ cũng  tương khắc với Thủy nên cần hạn chế.

Người mệnh Thủy hợp với hướng nào?

Người mệnh thủy hợp hướng nhà nào?
Người mệnh thủy hợp hướng nhà nào?

Người mệnh thủy hợp nhất với căn nhà hướng Tây. Đây là căn nhà hướng  tốt nhất, hợp nhất với người mệnh Thủy. Theo phong thủy đây được coi là hướng thuộc ngũ hành Kim và theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, cũng rất tốt cho người mệnh Thủy.

Căn nhà có hướng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy, giúp gia chủ gặp thời và lên  nhanh như diều gặp gió, tiền tài công danh sức khỏe dồi dào. 

Trong phong thủy, nhà hướng này có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Sống trong căn nhà có hướng hợp với mệnh thì sẽ có có lợi cho sự phát triển của các cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc tiến tới. Tuy nhiên, nếu bạn không thích nhà hướng tây bởi nó không thích hợp với khí hậu nước ta về hè thì nóng đông thì lạnh thì hãy chọn nhà hướng Nam cũng không tồi. 

Người mệnh Thủy có tính cách mềm yếu và dễ mềm lòng nên nếu muốn phát triển vững vàng thì cần phải khắc phục triệt để nhược điểm này. Do đó, căn nhà hướng Nam có thể tăng thêm phần quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, trở ngại luôn diễn ra cuộc sống và công việc, giúp bạn tạo được những nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

Người mệnh Thủy không hợp với hướng nào?

Người mệnh Thủy ở nhà hướng Đông rất xấu vì nó hợp với mệnh Mộc quá vượng nơi đây sẽ gây thất thoát, suy yếu vận hành của gia chủ. Nếu bạn muốn ở thì phải tiến hành cải tạo lại phong thủy thật tốt. Nếu cố chấp ở e rằng gia chủ dễ rơi vào thế bị động, dù làm lụng vất vả, dốc hết sức mình nhưng cũng không có kết quả khả quan, công danh tài lộc trì trệ. 

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng không nên sống trong nhà dưới tầng hầm bởi nơi đây có thổ khí cực vượng mà thổ khắc thủy, dễ sa sút, bị cản trở công danh, không phát huy được năng lực bản thân, sự nghiệp đi xuống.

Trên đây là những thông tin chi tiết xoay quanh chủ đề người mệnh thủy hợp với hướng nhà nào đang được bạn đọc quan tâm. Hy vọng có thể giúp gia chủ tìm được hướng nhà tốt nhất, luôn mang lại  công danh tiến tới, sự nghiệp thăng tiến và tiền tài dồi dào. 

Rate this post