Người mệnh Mộc hợp cây gì? Top 10 cây hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp cây gì? Top 10 cây hợp cho người mệnh Mộc. Theo thuyết ngũ hành, Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây,. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường . Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cốt tốt tươi). Hành mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất).

Người mệnh Mộc hợp cây gì?

Mệnh Thủy bao gồm các màu như đen, xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Mệnh Mộc tương sinh với thủy, nước sinh ra sự sống cho cây, vì vậy người mệnh mộc rất hợp với các màu của mệnh thủy. Người mệnh mộc sử dụng đồ vật có màu sắc như trên sẽ gặp nhiều măn mắn và thành công.

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng cũng có thể hợp với màu vàng, đỏ– tượng trưng cho hành Thổ– vì Mộc khắc Thổ ( giúp cho người mệnh Mộc ăn toàn và may mắn ).

Ngày nay, ngoài những yếu tố phong thủy được lựa chọn như: Hướng nhà, màu sơn, vị trí nội thất, trang sức,… Thì cây phong thủy cũng trở thành một trong những yếu tố được chúng ta chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Top 10 cây phong thủy hợp cho người mệnh Mộc.

Cây thanh tâm

Cây thanh tâm mang đến sự yên bình trong tâm hồn và xua đuổi điều xấu xa không may mắn. Loài cây này rất thích hợp với người mệnh mộc khi trồng cây sẽ giúp gia chủ loại bỏ khó khăn. Hạn chế được những điều xấu và làm cho sự nghiệp thăng tiến; tâm hồn an nhàn và bình an.

Cây đại phú gia

Loài cây đại phú gia có ý nghĩa giống như tên gọi là đem đến tiền tài và sức khỏe. Thời điểm cây ra hoa sẽ giúp cho gia chủ giàu sang, phú quý và gặp được nhiều may mắn hơn. Loài cây này thuộc hành mộc vì thế rất phù hợp với những người thuộc bản mệnh này. Người mệnh Mộc nên trồng cây đại phú gia để thu hút tiền tài và có cuộc sống sung túc.

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì có ý nghĩa động viên tinh thần; hòa thuận và đoàn kết trong gia đình. Loài cây này giúp con đường tài vận phát triển ổn định và gia chủ củng cố được tiền bạc. Luôn giữ vững được tài sản và cuộc sống thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Cây ngũ gia bì hợp với người mệnh mộc và nếu trồng đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa các ý nghĩa phong thủy mà cây có.

Cây phát lộc

Cây phát lộc là một trong những cây cảnh để bàn dễ chăm sóc bởi khả năng sinh tồn hoàn hảo; có thể sinh sống trong môi trường khắc nghiệt. Theo phong thủy thì loài cây này thu hút nguồn năng lượng tốt. Khi phát triển mạnh mẽ sẽ đem đến nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà của người mệnh Mộc. Khi trồng thì bạn nên chọn chậu cây màu đen hoặc xanh dương để hỗ trợ phong thủy tốt nhất.

Cây cọ ta

Cây cọ ta có khả năng sống bền bỉ và phát triển tốt ở điều kiện khắc nghiệt. Lá cây luôn xòe rộng màu xanh tràn đầy năng lượng tượng trưng cho sức sống dẻo dai. Bên cạnh đó cũng tượng trưng cho bàn tay giữ của hút tài lộc vào nhà. Cây cọ thuộc hành Mộc nên người thuộc bản mệnh này nên trồng cây trong nhà. Khi đó gia chủ sẽ thu hút được nhiều tài lộc và có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình.

Cây trầu bà leo cột

Cây trầu bà leo cột là một loài cây có sức sống mạnh mẽ mang ý nghĩa vươn lên không ngừng. Trong phong thủy thì cây này tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Những tán lá to bóng mọc đều quanh thân có ý nghĩa mang đến may mắn và bình an cho gia chủ. Bởi vậy mà cây trầu bà leo cột cực kỳ phù hợp với người mệnh Mộc. Tốt nhất bạn nên trồng cây kết hợp với chậu màu đen hoặc xanh dương. Điều đó sẽ đem đến nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống của người mệnh Mộc.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loài cây phong thủy hợp với nhiều mệnh trong đó có mệnh Mộc. Thân cây hình trụ to đứng hiên ngang có ý nghĩa như bậc chính nhân quân tử rộng lượng và bao dung. Thân cây có sự xoắn vào nhau tạo ra ý nghĩa sức mạnh đoàn kết tương trợ lẫn nhau. Lá cây kim ngân lúc nào cũng luôn tươi xanh rất phù hợp với sự tiền tại và sức sống mãnh liệt. Người mệnh Mộc khi đặt cây kim ngân tại các khu vực liên quan đến tiền sẽ mang đến may mắn và bình an.

Cây kim tiền

Cây kim tiền trong phong thủy có ý nghĩa là mang đến tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Khi cây kim tiền ra hoa chính là báo hiệu của sự may mắn và thành công. Hoa của loài cây này có màu trắng tượng trưng cho sự nghiệp phát đạt và thành công. Cây kim tiền thuộc mệnh mộc do đó khi trồng trong nhà sẽ mang đến may mắn và tài lộc sung túc; thịnh vượng cho người mệnh Mộc.

Cây bàng Singapore

Cây Bàng Singapore trong phong thủy có ý nghĩa mang đến nguồn năng lượng tích cực. Loài cây này mọc thẳng nên có ý nghĩa cho sự ngay thẳng chính trực; có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Cây bàng singapore có màu xanh lục và rất phù hợp với người mệnh Mộc. Khi trồng loại cây này thì người mệnh Mộc sẽ có sự nghiệp thăng tiến; cuộc sống bình an thuận lợi.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là loài cây có kích thước khá nhỏ bé nhưng sức sống đáng gờm. Tượng trưng cho sự quyết tâm và ý chí vượt qua gian khổ. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì cây luôn có sức sống mãnh liệt. Do đó người mệnh mộc khi trồng cây này sẽ khích lệ được bản thân thêm phần cố gắng. Không ngại khó khăn và vất vả để đi đến thành công trong cuộc sống. Những người mệnh Mộc phù hợp với cây cau tiểu trâm. Khi màu xanh của cây sẽ khắc chế bản tính nóng nảy giúp họ bình tĩnh trong mọi tình huống. Ngoài ra cây cau tiểu trâm còn giúp người mệnh Mộc có thêm sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho người mệnh Mộc có những thông tin bổ ích. Trong việc lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp nhất góp phần mang lại cuộc sống bình an.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho nguời mệnh Kim lựa chọn được loài cây phong thủy hợp mệnh.

Cây phong thủy cho người Mệnh Kim? Top 10 cây Phong Thủy cho người Mệnh Kim?

Cây phong thủy cho người Mệnh Mộc? Top 10 cây Phong Thủy cho người Mệnh Mộc?

Cây phong thủy cho người Mệnh Thủy? Top 10 cây Phong Thủy cho người Mệnh Thủy?

Cây phong thủy cho người Mệnh Hỏa? Top 10 cây Phong Thủy cho người Mệnh Hỏa?

Cây phong thủy cho người Mệnh Thổ? Top 10 cây Phong Thủy cho người Mệnh Thổ?

Thông tin tổng hợp mới nhất chính xác nhất chỉ có trên website: Khangdiensaigon.com.vn

Rate this post