Người mệnh hỏa hợp với hướng nhà nào?

Bạn là người thuộc mệnh Hỏa? Bạn đang phân vân không biết nên chọn mua nhà hay xây nhà hướng nào? Dưới đây sẽ là những giải đáp tất cả thắc mắc xoay quanh vấn đề này từ các chuyên gia phong thủy Khang Điền Sài Gòn.

Ý nghĩa của mệnh Hỏa trong ngũ hành

Hỏa là một trong năm  hành cơ bản của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong phong thủy. Hành Hỏa được tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp và  dùng để chỉ mùa hè cũng như mang sức mạnh bạo tàn, có thể tuôn trào, bùng nổ ngay bất cứ lúc nào. Công bằng và danh dự luôn đại diện cho mặt tích cực của hành Hỏa. Mặt tiêu cực thì đại diện cho chiến tranh và gây hấn.

Những người mệnh Hỏa là những người thuộc các tuổi sau: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Mậu Tý, Ất Hợi, Giáp Thìn, Kỷ Sửu, Ất Tỵ, Đinh Mão, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ. Những người này thường có tính cách khá nóng nảy và thường đôi khi khó kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa mang nhiều phẩm chất tốt đẹp như có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, được thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng luôn tràn đầy và thể hiện cho sức mạnh ý chí.

Mệnh Hỏa tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Để biết mệnh Hỏa hợp với mệnh nào và khắc với mệnh nào thì cần xét đến mối quan hệ trong ngũ hành. Tương sinh chính là mối quan hệ luôn mang lại  sự thúc đẩy, vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia với hướng lớn mạnh và phát triển hơn, vạn vật nương tựa vào nhau để cùng sinh trưởng. Trong ngũ hành bao gồm năm mối quan hệ tương sinh như sau: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.Xét trong mối quan hệ tương sinh thì mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ theo thứ tự. 

Trái với mối quan hệ tương sinh đó là mối quan hệ tương khắc. Đây là mối quan hệ tạo nên  sự ức chế, cản trở lẫn nhau để có được sự cân bằng. Trong ngũ hành thì mối quan hệ tương khắc gồm năm mối quan hệ, cụ thể như sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Theo như mối quan hệ trên thì có thể thấy Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim, xếp theo thứ tự mức độ nghiêm trọng dần. 

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Trong phong thủy, màu sắc được coi là yếu tố quan trọng và thường được lựa chọn dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương sắc trong ngũ hành. Việc chọn lựa ra màu sắc phù hợp sẽ đem lại sự may mắn, thành công và thuận lợi trong cả công việc lẫn cuộc sống của bạn.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và Thổ do đó bạn  có thể lựa chọn những màu mang ý nghĩa trong tương sinh cho mệnh Hỏa để chọn mua  trang phục, phụ kiện, đồ nội thất  không gian nhà ở như màu  xanh lá cây, xanh da trời, cam, đỏ, hồng. 

Màu đại kỵ đối với người mệnh Hỏa là màu đại diện cho hành Kim, Thủy gồm có màu đen, xanh biển, xám tuyệt đối không nên tránh. 

Người mệnh Hỏa hợp với hướng nhà nào?

Phong thủy tìm hướng nhà cho người mệnh Hỏa
Phong thủy tìm hướng nhà cho người mệnh Hỏa

Hướng Đông được coi là hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Bởi theo phong thủy, hướng Đông thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa và dưỡng cho Hỏa, thuộc quan hệ tương sinh. Do đó, ngôi nhà thuộc hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho gia chủ, giúp cho người này gặp nhiều thành công trong công việc, tài lộc tiến tới, hôn nhân tình duyên thuận lợi. 

Ngoài ra, người mệnh Hỏa còn hợp với nhà hướng Nam. Hướng Nam có ngũ hành thuộc Hỏa nên hợp với gia chủ và hướng này còn rất thuận với khí hậu nước ta, hè mát đông ấm. Nếu biết cách bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý thì có thể khiến mệnh hỏa thêm nhiều tài lộc, công việc sự nghiệp thăng tiến. 

Tiếp đến, người mệnh Hỏa cũng không nên ở nhà dưới tầng bởi trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên tương sinh với nhau và Hỏa nằm dưới Thổ. Do đó, nếu ở trong căn nhà tầng hầm thì gia chủ cần dựa vào sự cố gắng và nỗ lực của bản thân thật nhiều và chờ cơ hội vận may tới sẽ có kết quả mỹ mãn. Do đó, nếu kinh tế của bạn còn hạn hẹp thì lựa chọn nhà dưới tầng hầm vẫn là giải pháp hợp lý và chấp nhận được nên đừng quá lo lắng. 

Hỏa không hợp với hướng nhà nào?

Hướng Bắc là hướng đại kỵ đối với người mệnh Hỏa. Bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa luôn xung khắc nên không phù hợp với nhau. Trong căn nhà này khả năng người sinh sống sẽ mang nhiều bệnh tật, ốm đau thậm chí gặp tai họa lớn, họa huyết quang. Chính vì thế, gia chủ tuyệt đối không nên chọn nhà hướng này. 

Trên đây là những giải đáp chi tiết của Khang Điền Sài Gòn xung quanh vấn đề người mệnh Hỏa hợp với hướng nhà nào. Hy vọng có thể giúp bạn đọc chọn được căn nhà hướng hợp lý, hợp mệnh, lựa chọn màu sắc đồ dùng, nội thất để công danh, sự nghiệp tiến tới, tài lộc, sức khỏe dồi dào. 

Rate this post