Người mệnh thổ hợp cây gì? Top 10 cây hợp mệnh thổ.

Khi lựa chọn cây phong thủy hợp mệnh sẽ giúp cho đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Do đó nếu như bạn thuộc mệnh Thổ thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết tổng hợp về 10 loại cây hợp mệnh Thổ theo Khangdiensaigon.com.vn.

Mệnh thổ hợp cây gì?

Mệnh Thổ theo ngũ hành có nghĩa là đất; vạn vật đều được sinh ra từ đất. Nhiều người quan niệm rằng mệnh Thổ sẽ phù hợp với tất cả các loài cây. Tuy nhiên đây là một nhận định chưa đúng. Bởi trên thực tế thì chỉ có một số loại cây phù hợp với mệnh Thổ như cây lưỡi hổ hay cây trầu ba vàng, cây sen đá nâu, cây xương rồng, cây trúc nhật vàng,.. Nhưng nhìn chung thì mệnh thổ có lựa chọn đa dạng hơn trong việc tìm kiếm các loại cây hợp mệnh với mình.

10 loại cây hợp mệnh Thổ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ mang đến sự hưng thịnh về tài lộc ; giúp tránh những điều xui xẻo. Người mệnh Thổ nên trồng loại cây này ở hướng đông hoặc hướng đông nam. Đây là sự lựa chọn hàng đầu dành cho người mệnh Thổ. Ngoài ra cây lưỡi hổ còn có tác dụng lọc không khí và có thể trồng ở mọi môi trường với tính thích nghi cao.

Cây vạn niên thanh

Người mệnh Thổ khi trồng cây vạn niên thanh sẽ hạn chế được nhiều xui xẻo và luôn gặp thuận lợi trong cuộc sống. Chỉ cần một chậu cây nhỏ để bàn làm việc hoặc trong nhà sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho bạn. Ngoài ra cây vạn niên thanh còn có khả năng lọc sạch không khí hay các bức xạ của sóng điện từ như điện thoại hay từ máy tính

Cây phong lộc

Cây phong lộc được cho là loại cây phù hợp với các mệnh nhưng phù hợp nhất vẫn là với người mệnh thổ, hỏa , kim và đặc biệt là người tuổi sửu. Loài cây này có sắc hoa đỏ giúp người mệnh Thổ may mắn cả năm. Nếu trồng trong phòng khách sẽ nhận được nhiều sinh khí. Cuộc sống luôn nhận được nhiều tài lộc và thịn vượng.

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu tượng trưng cho người mệnh Thổ đem đến nhiều may mắn. Khi bạn trồng trong văn phòng hay phòng khách sẽ gặt hái được nhiều thành công. Loài cây này có kích thước nhỏ nhắn do đó bạn có thể trang trí tại bàn làm việc dễ dàng. Bên cạnh đó thì cây sen đá cũng là món quà phù hợp dành cho những người mệnh thổ.

Cây phú quý

Cây phú quý trong phong thủy có ý nghĩa lớn đối với mệnh Thổ. Đem đến vượng khí may mắn và sức khỏe dồi dào. Loài cây này sở hữu một sức sống mãnh liệt giống như tên gọi của nó. Ngoài việc hợp phong thủy thì cây phú quý còn có khả năng hấp thụ nhiều chất độc hại.  Có khả năng hạn chế những chất gây ung thư cho con người

Cây hoa hồng môn

Cây hoa hồng môn hợp với mệnh Thổ bởi màu sắc của nó tượng trưng cho sự may mắn luôn hiện diện. Người mệnh Thổ sẽ luôn gặp nhiều thuận lợi và thuận buồm xuôi gió trong công việc. Cây hồng môn có thân ngắn phiến lá hình trái tim; mỗi mỗi khóm thường sở hữu từ 4 – 5 bông hoa. Bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Vừa để trang trí vừa góp phần mang đến không gian xanh.

Cây trường sinh

Cây trường sinh là sự lựa chọn phù hợp dành cho những người mệnh Thổ. Mang đến một ý nghĩa tốt đẹp về hạnh phúc gia đình; xua tan điềm xấu. Cây trường sinh thu hút sự may mắn về tài lộc; sức khỏe dồi dào mang đến sự bền lâu và trường tồn theo thời gian đúng như với tên gọi. Giống cây này có màu sắc tươi xanh đem đến cho không khí sự trong lành; đem đến sức khỏe tốt cho gia chủ. Bạn sẽ luôn cảm thấy bình an và cân bằng trong tinh thần.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc được xem là loại cây mang đến nhiều tài lộc cho người mệnh Thổ. Hạn chế sự tiêu xài hoang phí và giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Chiều dài trung bình của cây là từ 20 – 60cm; cây còn có tên gọi khác là cây thiên phú nguồn gốc từ Thái Lan. Tán lá có hình bầu dục bề mặt có đốm xanh đỏ.

Lan hồ điệp

Cây lan hồ điệp rất phù hợp với mệnh Thổ tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Người mệnh Thổ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc tràn đầy; luôn gặp nhiều thành công trong cuộc sống và gia đình êm ấm. Vì thế bạn có thể trang trí cây lan hồ điệp trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Cây cau nhật

Cây cau nhật có vẻ ngoài tinh tế và sang trọng trong phong thủy loài cây này đem đến nhiều điều may mắn cho người mệnh Thổ. Mang đến vượng khí gia đình thuận lợi cho đường công danh sự nghiệp. Cây cau nhật có thận màu vàng tượng trưng cho hành thổ. Người mệnh thổ sẽ giúp cây phát huy được ý nghĩa một cách tốt nhất, đem lại tài lộc và may mắn nhiều lần so với những mệnh khác.

Với những thông tin ở trên hy vọng sẽ góp phần giúp cho người mệnh Thổ lựa chọn được loại cây phù hợp nhất với bản mệnh. Từ đó mang đến một không gian trong lành và luôn gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Rate this post