Người Mệnh Kim hợp với hướng nhà nào?

Mua nhà là một công việc quan trọng chính vì thế có rất nhiều người quan tâm đến yếu tố phong thủy đặc biệt là hướng nhà. Bởi nhà là một tài sản có giá trị lớn và là nơi an cư lạc nghiệp cả đời. Nếu bạn đang có ý định mua nhà và thuộc mệnh kim mà chưa biết chọn hướng nhà nào hợp mệnh thì nên tham khảo bài viết sau. Khang Điền Sài Gòn sẽ đưa ra những kinh nghiệm bổ ích để giúp bạn lựa chọn được hướng phù hợp nhất.

Tổng quan về mệnh kim trong ngũ hành phong thủy

Mệnh kim là tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. Kim được sinh ra từ thổ giống như kim loại sinh ra từ khoáng trong đất. Hành kim thể hiện cho thể rắn với khả năng chứa đựng sức mạnh. Nếu tích cực thì hành kim đại diện cho sự sắc sảo còn tiêu cực thì đại diện cho sự hủy hoại, phiền muộn.

Những người thuộc mệnh Kim sẽ sinh vào năm Nhâm Thân, Ất Mùi sinh, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi.  Người thuộc mệnh này thường có tính kiên quyết, độc đoán. Khi họ luôn đặt ra các mục tiêu lớn trong cuộc đời và dốc sức để theo đuổi thử thách. Bộ não nhanh nhạy và sắc bén; tự tin với năng lực của bản thân. Thuộc tuýp người nghiêm túc và không muốn nhận các sự giúp đỡ từ người khác.

Mệnh Kim tương sinh với mệnh nào?

Trong ngũ hành thì sự tương sinh là sự bồi đắp và tạo thành bao gồm Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Mệnh kim thường hợp với mệnh thổ, thủy và kim và đặc biệt là hợp nhất với mệnh thổ; sau đó với là 2 mệnh còn lại. Trong trường hợp mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Kim tương khắc với mệnh nào?

Tương khắc ở đây là chỉ sự ức chế, cản trở và phá bỏ nhau. Trong ngũ hành có 5 mối quan hệ tương khắc với nhau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Mệnh Kim đại điện cho Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Nếu thuộc trong các mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim đầu khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.

Màu sắc hợp mệnh Kim

Trong ngũ hành phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc là yếu tố quan trọng để cân bằng; điều hòa âm dương. Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.  Mệnh Kim thường hợp với màu vàng, màu trắng và màu xám. Những màu sắc này đại diện cho sự may mắn, thành công giúp người thuộc mệnh kim hút được tài lộc. Người mệnh Kim nên tránh những màu sắc thuộc hành tương khắc như đỏ, hồng. Bởi đây là các màu đặc trưng cho mệnh hỏa dễ đem đến xui xẻo.

Người mệnh kim hợp với hướng nhà nào?

Khi chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh sẽ giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc. Gặp nhiều may mắn và cuộc sống luôn thuận lợi. Đối với nhà mặt đất mặc dù không sang chảnh nhưng lại phù nhất với người mệnh Kim. Hoặc những căn hộ tầng 1 thuộc khu chung cư cũng vô cùng phù hợp với người mệnh Kim. Bởi đất thuộc Thổ sinh Kim nên gia chủ sẽ có cơ hội thăng tiến. Khi đó người mệnh Kim sẽ giảm bớt được sự cứng rắn và mạnh mẽ trong tính cách.

Hướng nhà phù hợp nhất với mệnh Kim đó chính là hướng Tây. Mặc dù theo một số người hướng Tây không phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Mùa hè nóng nực và mùa đông gió lạnh. Nhưng chính tây thuộc Kim trong ngũ hành sẽ cùng mệnh với gia chủ. Mua nhà hướng tây sẽ tăng vận khi cho gia chủ; tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp; tình duyên như ý. Một hướng khác cũng phù hợp đó chính là hướng Đông Bắc dành cho người mệnh Kim. Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là hành Thổ nên cũng sẽ bổ trợ nhiều cho hành Kim.

Người mệnh kim không hợp với hướng nhà nào?

Mặc dù thời xa xưa thường có câu  “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Tuy nhiên theo thuyết ngũ hành thì hướng Nam không hề hợp với mệnh Kim. Nếu sống trong căn nhà thuộc hướng này gia chủ sẽ có tài vận kém. Hủy hoại những điều tốt đẹp mà gia chủ đang sở hữu; công việc tiến triển không thuận lợi so với trước. Gia sản không những bị giảm sút mà còn dễ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Hướng Chính Bắc cũng là một trong những hướng không phù hợp với người mệnh Kim. Hướng nhà xấu khiến gia chủ phải hối hận vô cùng. Người mệnh Kim khi mua nhà hướng chính bắc sẽ gặp nhiều khó khăn về tiền tài. Gia sản trong nhà bị tiêu tán; sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng nhiều. Do đó nếu có ý định mua nhà thì người mệnh Kim nên tránh mua theo hướng này.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên mà Khang Điền Sài Gòn chia sẻ sẽ giúp người mệnh Kim chọn được hướng nhà phù hợp nhất. Đồng thời có thêm nhiều kiến thức về ngũ hành phong thủy. Đạt được nhiều thành công và sự may mắn trong cuộc sống.

Rate this post