Người mệnh mộc hợp với hướng nhà nào?

Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của người thuộc 5 mệnh trong ngũ hành. Trong đó hướng nhà là yếu tố mà nhiều người quan tâm nhất. Nếu lựa chọn đúng hướng thì sẽ giải trừ được nhiều rủi ro và đem đến nhiều may mắn. Trong bài viết hôm nay Khang Điền Sài Gòn xin chia sẻ với bạn đọc cách chọn hướng nhà phù hợp với mệnh Mộc.

Ý nghĩa của mệnh mộc trong ngũ hành

Trong ngũ hành mệnh mộc đại diện cho cây cối, hoa lá, mùa xuân hay còn đại diện cho phương vị chính Đông và Đông Nam. Mộc là chủ về đức nhân với đặc tính là vươn cao là sự phát triển nhu hòa; có tính nhân từ, hài hòa. Bên cạnh đó còn là sự quyết đoán; có ý chí kiên trì;có khả năng lãnh đạo trong công việc và thiên về mặt tích cực. Mệnh Mộc đôi khi không kiểm soát được cảm xúc, dễ nóng giận bốc đồng.

Những người mệnh Mộc sinh vào các năm Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu. Người thuộc mệnh Mộc có tấm lòng bao dung; nhiệt tình và tính cách thiên về hướng ngoại. Ngoài ra họ còn là người hòa đồng và hay được nhiều người giúp đỡ; giàu trí tưởng tượng và sáng tạo. Tuy nhiên có vài trường hợp thường có chí tưởng tượng xa rời thực tế.

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh nào?

Tương sinh trong ngũ hành có nghĩa là hành này tạo nên hành khác hay được gọi là quan hệ mẹ con. Ngũ hành tương sinh với mệnh Mộc gồm: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Mệnh Mộc hợp nhất với Thủy vì nhờ nước mà cây cối phát triển và sinh sôi nảy nở. Người ta cũng dùng cây cối để tạo ra lửa do đó mệnh Mộc cũng tương sinh với mệnh Hỏa và Mộc với Mộc lại là quan hệ tương hợp.

Mệnh Mộc khắc với mệnh nào?

Tương khắc là sự xung khắc giữa các hành với nhau; là sự khống chế và làm cho hành kia bị suy yếu hủy diệt. Trong ngũ hành có sự tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Trong đó mệnh Mộc khắc với Kim và Thổ. Bởi kim loại có thể khống chế và hủy diệt cây cối; cây cối mọc trên đất và hút chất dinh dưỡng từ đất.

Mệnh Mộc phù hợp với màu sắc nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành và ý nghĩa của mệnh Mộc. Thì những màu như xanh biển; xanh lục; màu đen là nhóm màu phù hợp nhất. Khi lựa chọn những màu này người mệnh Mộc sẽ luôn gặp được may mắn và thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó người mệnh Mộc nên tránh các gam màu trắng, xám ghi bởi đây là màu thuộc mệnh Kim. Mệnh Mộc cũng không nên chọn các gam màu như vàng, nâu đất của mệnh Thổ bởi có sự tương khắc.  Ngoài ra mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc nhưng cũng không nên chọn gam màu nổi bởi sẽ làm người mệnh Mộc bị tiêu hao năng lượng.

Người mệnh mộc hợp với hướng nhà nào?

Phong thủy nhà ở phù hợp với người mệnh mộc. Người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào?
Phong thủy nhà ở phù hợp với người mệnh mộc. Người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào?

Người thuộc mệnh Mộc khi mua nhà hay xây nhà cần chọn 2 hướng dưới đây để đảm bảo sự thuận lợi trong cuộc sống; tiền tài danh vọng như ý muốn:

Hướng chính Bắc là hướng nhà hợp dành cho người mệnh Mộc. Khi xây nhà hay mua nhà có hướng này gia chủ sẽ được phù trợ trong công việc; cuộc sống gặp nhiều may mắn. Con đường sự nghiệp phát triển và lên nhanh chóng.

Hướng chính Đông là hướng đón nhiều nguồn sinh khí tốt; vạn vật sinh sôi nảy nở. Người mệnh Mộc mua nhà theo hướng này sẽ luôn gặp được may mắn, tai qua nạn khỏi. Sự nghiệp hay tình duyên luôn may mắn và thịnh vượng.

Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn nhà theo hướng chính Nam và hướng chính Tây. Bởi hướng Tây thuộc mệnh Kim mà mệnh này lại xung khắc với mệnh Mộc. Nếu mua nhà hướng này thì gia chủ sẽ gặp phải những điều không may mắn. Hướng chính Nam là hướng tử địa của người mệnh Mộc. Nếu làm nhà hướng này thì cuộc sống gặp nhiều bất trắc và đại nạn khó qua khỏi. Trong trường hợp người mệnh Mộc lỡ mua nhà hay xây nhà theo hướng đại kỵ thì nên hóa giải như sau:

  • Sử dụng các cánh cửa phòng quay về hướng tốt hợp với mệnh Mộc để át chế đi năng lượng không tốt.
  • Sử dụng gương bát quái trong nhà hoặc đồ tránh chấn thủy như tượng quan công, tượng thế âm bồ tát.
  • Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng như nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim, khắc Mộc thì nên sử dụng các vật thuộc hành Hỏa.
>>> Việc lựa chọn hướng khi xây nhà hay mua nhà là điều cực kỳ quan trọng mà bất cứ người thuộc mệnh Mộc nói riêng hay các mệnh khác nói chung đều cần phải chú trọng. Khi đó công việc sẽ trở nên thuận lợi và tiền tài nhiều hơn nếu chọn lựa đúng hướng. 

Với những thông tin trong bài viết ở trên mà Khang Điền Sài Gòn đã chia sẻ. Hy vọng bạn đọc sẽ tích lũy được nhiều thông tin bổ ích; đặc biệt là những người mệnh Mộc muốn mua hoặc xây nhà. Ghé thăm website: khangdiensaigon.com.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác.

Rate this post