Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Người nổi tiếng trong giới kinh doanh

Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Người nổi tiếng trong giới kinh doanh

Sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, tên tuổi các nhà đầu tư như Shark Hưng, Shark Liên, Shark Phú… được biết đến nhiều hơn. Đồng hành cùng các Shark tại chương trình để góp vốn cho các dự án tiềm năng của các bạn trẻ. Đồng thời là chủ tịch HĐQT của một số trung tâm giáo dục nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài ra, còn có những thành công rực rỡ khác trong con đường sự nghiệp của mình. Người mà BĐS Khang Điền Sài Gòn muốn nhắc tới chính là Shark Nguyễn Ngọc Thủy.

Thông tin chung về shark Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy tên khai sinh là Nguyễn Ngọc Thủy, sinh ngày 17-04-1982 tại Hà Nội. Nghề nghiệp của ông là doanh nhân, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax. Cũng là chủ tịch tập đoàn giáo dục Egroup, đồng thời là nhà đầu tư nổi tiếng cho nhiều dự án start up.

Sau khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ với vai trò là chủ đầu tư. Tên tuổi của Shark Nguyễn Ngọc Thủy được biết đến nhiều hơn khi mạnh dạn chi tiền cho dự án công nghệ tiềm năng. Shark Thủy được biết đến là một trong những người tiên phong trong việc phát triển phương pháp giáo dục thông qua công nghệ.

Tiểu sử

Shark Nguyễn Ngọc Thủy sinh ra và lớn lên tại thành phố Hà Nội, nhà có 4 anh chị em. Ông đỗ vào trường đại học Mỏ – Địa Chất, nhưng đang học dở thì ông quyết định bảo lưu để theo sự nghiệp kinh doanh.

Thông tin chung về shark Nguyễn Ngọc Thủy
Thông tin chung về shark Nguyễn Ngọc Thủy

Ngay từ khi còn là cậu học sinh lớp 11 của trường Chuyên Nguyễn Huệ. Shark Thủy đã bắt đầu bắt tay vào con đường kinh doanh của mình. Bằng cách tham gia và sáng lập nên tập đoàn giáo dục nổi tiếng Egroup. Dưới sự hỗ trợ của thầy giáo dạy tại trung tâm luyện thi Đại học, và sự năng nổ, niềm đam mê của mình. Shark Thủy đã đạt được thành công bước đầu với đứa con tinh thần mang tên Egroup.

Sự nghiệp của shark Nguyễn Ngọc Thủy

Là một trong những Shark không có bằng đại học; Shark Nguyễn Ngọc Thủy vẫn đạt được những kết quả đáng ngưỡng mộ trên con đường sự nghiệp.

Ý tưởng khởi nghiệp của ông bắt đầu từ trung tâm luyện thi đại học ban đầu khá khó khăn. Bên cạnh đó, dự án cung cấp thiết bị máy tính hay dịch vụ giới thiệu người giúp việc; không mang lại kết quả khả quan. Nhưng ông không bỏ cuộc; cho đến năm 2008, Nguyễn Ngọc Thủy cho ra đời công ty Egame. Sau này đổi tên thành Egroup với chuỗi 12 công ty con về lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin và sức khỏe. Đến này Egroup đã có hơn 11 năm kinh nghiệm cùng sự phát triển vững mạnh.

Tiếp đến là xây dựng hệ thống trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em có tên là Apax English. Bắt đầu có mặt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Apax English đã nhanh chóng có mặt tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay đã có hơn 50 trung tâm; đào tạo hơn 30.000 học viên đạt được trình độ giao tiếp, kỹ năng đọc, viết tiếng Anh thành thạo.

Đến nay, Shark Nguyễn Ngọc Thủy vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình; bằng cách đầu tư và cố vấn cho các start-up. Là người truyền cảm hứng và ủng hộ mạnh mẽ cho các bạn trẻ đam mê làm giàu, kinh doanh và sáng tạo.

Giải thưởng và các dự án đã đầu tư

Giải thưởng của ông Nguyễn Ngọc Thủy

Năm 2017, Shark Thủy được vinh danh là 1 trong 4 doanh nhân Việt Nam xuất sắc tại Enterprise Asia. Shark Nguyễn Ngọc Thủy cũng nhận được giải thưởng Doanh Nhân Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông cũng từng nắm giữ kỷ lục tỉ lệ đầu tư cao nhất trong chương trình Thương vụ bạc tỷ. Trong mùa 1, Shark Thủy đã chi ra hơn 19 tỷ đồng vốn đầu tư; lớn nhất là dự án Soya Garden (15 tỷ đồng). Số vốn cam kết đầu tư tăng lên trong mùa 2 với con số là 25 tỷ đồng; chủ yếu về dự án giáo dục.

Shark Tank Nguyễn Ngọc Thủy
Shark Tank Nguyễn Ngọc Thủy

Danh sách dự án đã đầu tư

Sau đây là danh sách các dự án cam kết đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam cả 2 mùa:

– Dự án Soya Garden: Vốn đầu tư 15 tỷ đồng cho 45% cổ phần cho công ty về thực phẩm, đồ uống.

– Dự án Magic Book: Đầu tư 500.000 USD cho 30% cổ phần về lĩnh vực giáo dục.

– Dự án Volunteer for Education: Vốn đầu tư 2,7 tỷ đồng cho 36% cổ phần trong lĩnh vực du lịch, hàng không.

– Dự án Umbala: Vốn đầu tư 260.000 USD cho 15% cổ phần về lĩnh vực công nghệ cao.

– Dự án We Escape: Vốn đầu tư 5 tỷ đồng chiếm 36% cổ phần công ty. Chuyên về lĩnh vực cung cấp dịch vụ khách hàng.

– Dự án Talks cafe 100% English: Đầu tư 5 tỷ đồng cho 45% cổ phần trong lĩnh vực giáo dục.

Không chỉ là người kiên trì, có năng lực; mà Shark Nguyễn Ngọc Thủy còn có vai trò quan trọng trong việc giúp cho nền giáo dục phát triển hơn. Đồng thời, truyền cảm hứng và giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp bằng cách rót vốn đầu tư của mình vào đó. Hy vọng trong tương lai, Việt Nam sẽ có nhiều shark thành công để có thể đưa Việt Nam từng bước phát triển và hội nhập ra thế giới. Bạn có thể xem thông tin chi tiết những shark nổi tiếng trong kinh doanh được cập nhật mỗi ngày trên website của Khang Điền Sài Gòn bạn nhé.

Mọi thông tin liên hệ qua 0812.756.888 hoặc website: https://khangdiensaigon.com.vn/. 

5/5 - (1 bình chọn)